Ông Trần Đình Long có thêm 600 tỷ, bỏ xa các tỷ phú bám đuổi phía sau trong xếp hạng người giàu

Hiện tại, “vua” thép Trần Đình Long nắm giữ tài sản thông qua cổ phiếu lên tới 31.038 tỷ đồng, bỏ xa vị trí người giàu thứ 3 sàn chứng khoán 

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm trong tuần thứ năm liên tiếp với mức tăng 11,27 điểm (1,1%) của VN-Index. Kết thúc tuần 30/11-04/12, chỉ số này vượt lên 1.021,49 điểm.

Với việc thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần qua, phần lớn các nhóm ngành cổ phiếu đều có sự tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu tăng mạnh nhất với 3,2% giá trị vốn hóa, chủ yếu nhờ sức kéo của các đại diện như HPG của Tập đoàn Hòa Phát (+1,9%), NKG của Thép Nam Kim (+7%)... 

{keywords}
Ông Trần Đình Long có thêm 600 tỷ, bỏ xa các tỷ phú bám đuổi phía sau trong xếp hạng người giàu

Tiếp theo là nhóm tiện ích cộng đồng với mức tăng 3,1%, với các mã tiêu biểu như GAS của PV Gas (+2,4%), POW của PV Power (+12,7%)... Nhóm hàng tiêu dùng tăng 1,8% với các mã như MSN của Masan Group (+2,7%), SAB của Sabeco (+5,5%), BHN của Habeco (+4,4%)... 

Nhóm tài chính tăng 1,7% giá trị vốn hóa với các mã tiêu biểu trong ngành con bất động sản như VIC của Vingroup (+0,57%), VHM của Vinhomes (+2,3%)... 

Mặc dù chỉ tăng 0,57% nhưng VIC cũng giúp cho người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, củng cố thêm gia sản của mình khi có thêm 1.150 tỷ đồng từ việc giá cổ phiếu này tăng nhẹ sau khi kết thúc tuần chỉ với hai phiên tăng giá.

Hiện VIC đang có mức giá 105.800 đồng/cp, đồng nghĩa với việc giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt con số 202.796 tỷ đồng.

Ở vị trí thứ hai, tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – tiếp tục giữ vững ngôi vị “tỷ phú đô la” khi có thêm 588 tỷ đồng từ việc cổ phiếu HPG tăng giá 1,9%. Kết thúc tuần, HPG đạt mức giá 36.950 đồng/cp sau 2 phiên giảm và 3 phiên tăng giá. Hiện giá trị cổ phiếu HPG do ông “vua” thép của Việt Nam nắm giữ đã đạt mức 31.038 tỷ đồng.

Với việc cổ phiếu ngành hàng không mất giá, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet – trở thành tỷ phú duy nhất trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán ghi nhận mức sụt giảm về tài sản. 

Mặc dù có thêm 12 tỷ đồng từ việc cổ phiếu HDB tăng giá (1,1%) nhưng việc VJC giảm 0,4% đã lấy đi của bà Thảo 101 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị tài sản của nữ tỷ phú này tại HDB và VJC là 24.986 tỷ đồng.

Khoảng cách tài sản thông qua cổ phiếu của các vị trí top 3 và 4 tiếp tục thu hẹp sau một tuần giao dịch.

Đó là nhờ việc cả TCB và MSN cùng tăng giá với mức tăng lần lượt 4,6% và 2,7%, đặc biệt là việc MSN với chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp gần đây. Điều này giúp cho ông Hồ Hùng Anh tích lũy 612 tỷ đồng trong khối tài sản trị giá 22.242 tỷ đồng, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang có thêm 590 tỷ đồng, nâng tổng giá trị tài sản của mình lên 21.921 tỷ đồng.

Hiền Anh

 

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.