Ông Biden lại rơi vào tình huống khó xử

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây lại rơi vào tình huống khó xử khi không hiểu câu hỏi của một nhà báo trong buổi thuyết trình về chương trình trả nợ sinh viên ở Washington.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc khó xử của ông Biden ngay sau đó đã xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 17/10.

Trong đoạn video do Defense Now công bố, ông Biden kết thúc cuộc họp báo và chuẩn bị rời đi, nhưng một trong các phóng viên hỏi ông một câu hỏi khác liên quan đến các khoản vay tư nhân của người Mỹ.

Đoạn video cho thấy câu hỏi khiến nhà lãnh đạo Mỹ sững sờ, ông Biden đúng như là đứng im trong vài giây. Thay vào đó, vị trợ lý phải trả lời câu hỏi của phóng viên.

Ông Biden (79 tuổi) là tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ, và vấn đề sức khỏe của ông luôn là chủ đề thường xuyên được người dân Mỹ bàn luận và quan tâm. Theo xác nhận của thư ký báo chí Nhà Trắng, ông Biden vẫn có ý định tái tranh cử vào năm 2024.

Trước đó, hôm 20/7, ông Biden nói rằng ông “mắc ung thư”, buộc Nhà Trắng nhanh chóng làm rõ rằng nhà lãnh đạo Mỹ đề cập việc điều trị ung thư da mà ông đã trải qua trước khi nhậm chức năm ngoái.

Phát ngôn trên lúc đầu dường như là một thông báo sức khỏe bất ngờ trong bài phát biểu về tình trạng ấm lên toàn cầu, trong đó Tổng thống Biden mô tả khí thải từ các nhà máy lọc dầu gần ngôi nhà thời thơ ấu của ông ở khu Claymont thuộc bang Delaware.

“Đó là lý do tại sao tôi và rất nhiều người khác cùng tôi lớn lên mắc bệnh ung thư và tại sao trong thời gian dài Delaware có tỷ lệ ung thư cao nhất trên toàn quốc”, Tổng thống Biden nhấn mạnh trong bài phát biểu về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch tại thị trấn Somerset thuộc bang Massachusetts.

Sau đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Andrew Bates khẳng định ông Biden đang đề cập đến bệnh ung thư da không phải hắc tố mà ông đã được loại bỏ trước khi nhậm chức trong tháng 1/2021.

Khi đó một bản tóm tắt về tình hình sức khỏe của Tổng thống Biden được công bố vào tháng 11/2021 cho biết nhà lãnh đạo này đã được "loại bỏ một số bệnh ung thư da không phải hắc tố” trước khi nhậm chức và không có bất kỳ “vấn đề nào đáng ngờ về ung thư da tại thời điểm này”.

Tuy nhiên, vẫn không rõ tại sao Tổng thống Biden lại chọn sử dụng thì hiện tại của động từ để mô tả trải nghiệm của ông về bệnh ung thư.

Hạ Thảo (lược dịch)

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !