Ông Biden lại rơi vào tình huống khó xử

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây lại rơi vào tình huống khó xử khi không hiểu câu hỏi của một nhà báo trong buổi thuyết trình về chương trình trả nợ sinh viên ở Washington.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc khó xử của ông Biden ngay sau đó đã xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 17/10.

Trong đoạn video do Defense Now công bố, ông Biden kết thúc cuộc họp báo và chuẩn bị rời đi, nhưng một trong các phóng viên hỏi ông một câu hỏi khác liên quan đến các khoản vay tư nhân của người Mỹ.

Đoạn video cho thấy câu hỏi khiến nhà lãnh đạo Mỹ sững sờ, ông Biden đúng như là đứng im trong vài giây. Thay vào đó, vị trợ lý phải trả lời câu hỏi của phóng viên.

Ông Biden (79 tuổi) là tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ, và vấn đề sức khỏe của ông luôn là chủ đề thường xuyên được người dân Mỹ bàn luận và quan tâm. Theo xác nhận của thư ký báo chí Nhà Trắng, ông Biden vẫn có ý định tái tranh cử vào năm 2024.

Trước đó, hôm 20/7, ông Biden nói rằng ông “mắc ung thư”, buộc Nhà Trắng nhanh chóng làm rõ rằng nhà lãnh đạo Mỹ đề cập việc điều trị ung thư da mà ông đã trải qua trước khi nhậm chức năm ngoái.

Phát ngôn trên lúc đầu dường như là một thông báo sức khỏe bất ngờ trong bài phát biểu về tình trạng ấm lên toàn cầu, trong đó Tổng thống Biden mô tả khí thải từ các nhà máy lọc dầu gần ngôi nhà thời thơ ấu của ông ở khu Claymont thuộc bang Delaware.

“Đó là lý do tại sao tôi và rất nhiều người khác cùng tôi lớn lên mắc bệnh ung thư và tại sao trong thời gian dài Delaware có tỷ lệ ung thư cao nhất trên toàn quốc”, Tổng thống Biden nhấn mạnh trong bài phát biểu về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch tại thị trấn Somerset thuộc bang Massachusetts.

Sau đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Andrew Bates khẳng định ông Biden đang đề cập đến bệnh ung thư da không phải hắc tố mà ông đã được loại bỏ trước khi nhậm chức trong tháng 1/2021.

Khi đó một bản tóm tắt về tình hình sức khỏe của Tổng thống Biden được công bố vào tháng 11/2021 cho biết nhà lãnh đạo này đã được "loại bỏ một số bệnh ung thư da không phải hắc tố” trước khi nhậm chức và không có bất kỳ “vấn đề nào đáng ngờ về ung thư da tại thời điểm này”.

Tuy nhiên, vẫn không rõ tại sao Tổng thống Biden lại chọn sử dụng thì hiện tại của động từ để mô tả trải nghiệm của ông về bệnh ung thư.

Hạ Thảo (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !