Nhiều người Thụy Điển phàn nàn về việc không có khả năng nuôi con do lạm phát gia tăng

Do tình trạng lạm phát gia tăng chóng mặt, nhiều người Thụy Điển đã không còn có khả năng nuôi con, thậm chí là không thể cho con ăn.

Đại diện tổ chức từ thiện Bjorklund cho biết: “Các gia đình đến gặp chúng tôi yêu cầu chúng tôi giúp cho con họ ăn”.

“Tại Thụy Điển, nhiều gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lạm phát gia tăng và không thể nuôi con cái”, bà Marie Björklund, đại diện của tổ chức từ thiện Karlstad, cho biết.

Nhiều người Thụy Điển phàn nàn về việc không có khả năng nuôi con do lạm phát. (Ảnh: Pixabay)

Bà Marie Björklund nói: “Nhiều gia đình có trẻ em đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lạm phát gia tăng”. Bà cũng lưu ý rằng dữ liệu lạm phát mới nhất cho thấy, cư dân của đất nước đang nghèo đi nhanh chóng. Vào tháng 9/2022, tỷ lệ lạm phát ở Thụy Điển lên tới 9,7%.

Việc tăng giá đã làm giảm đáng kể sức mua của các hộ gia đình và hiện nay ngày càng nhiều cư dân đang phải đối mặt với tình trạng thiếu tài chính trầm trọng cho những nhu cầu cơ bản nhất”. 

Bà Marie Björklund cho biết thêm, người Thụy Điển nhận được những khoản trợ cấp nhỏ cho trẻ em, khoản này không đủ để chăm sóc những đữa trẻ, thậm chí là khó có thể đảm bảo bữa ăn hàng ngày. Vì vậy cha mẹ đã phải nhờ những tổ chức từ thiện cung cấp thức ăn cho con. 

“Chúng tôi được tiếp cận bởi những gia đình chưa bao giờ yêu cầu sự giúp đỡ trước đây và bây giờ họ phải làm điều đó. Họ xấu hổ vì không thể cho lũ trẻ ăn”, Bjorklund chia sẻ.

Thụy Điển không phải là quốc gia châu Âu duy nhất mà người dân gần đây phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng do lạm phát gia tăng, cũng như đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng.

Vào ngày 14/10, có thông tin cho rằng tại Đan Mạch, trong bối cảnh khủng hoảng và lạm phát cao, số vụ trộm cắp đã tăng mạnh. Các nhà chức trách lưu ý rằng, không chỉ mức độ tội phạm ngày càng gia tăng, mà việc mua hàng hóa bất hợp pháp cũng ngày càng nhiều.

Trong khi đó, tại Pháp cũng ghi nhận các cuộc đình công tại nhà máy lọc dầu TotalEnergies diễn ra trong gần 2 tuần. Nhân viên đang yêu cầu tăng 10% tiền lương. Các cuộc đình công cũng đang diễn ra tại 2 nhà máy lọc dầu của ExxonMobil.

Ngày 29/9, theo Financial Times, công dân Anh buộc phải tiết kiệm do chi phí sinh hoạt tăng, bao gồm cả hóa đơn sưởi ấm và giá thực phẩm tăng.

Trước đó, vào giữa tháng 9, Liên minh châu Âu (EU) đang trải qua một cú sốc lạm phát. Cuộc khủng hoảng bao trùm EU do các lệnh trừng phạt quy mô lớn và tình hình Ukraine. Ở một số nước, các chỉ số đã vượt kỷ lục. 

Theo Eurostat, lạm phát hàng năm ở 19 quốc gia thuộc khu vực đồng euro trong tháng 8 lên tới mức kỷ lục 9,1%, tại Liên minh châu Âu, con số này đã trở thành 2 con số lên tới 10,1%.

Hạ Thảo (lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !