Italy xem xét kế hoạch tiết kiệm năng lượng khẩn cấp

Chính phủ Italy đang xem xét kế hoạch tiết kiệm năng lượng khẩn cấp trong bối cảnh mùa đông đang đến gần.

Bộ Chuyển đổi Sinh thái Italy đang thảo luận và tham khảo ý kiến của các đại diện trong ngành về các lựa chọn khác nhau trong trường hợp nguồn cung khí đốt của Nga bị cắt giảm. Cơ quan này dự đoán 2 kịch bản với sự cố ngừng hoạt động của đường ống vào đầu tháng 11 hoặc tháng 1/2023.

Trong trường hợp đầu tiên, sẽ thâm hụt 1,15 tỷ mét khối khí. Để bù đắp, buộc phải giảm tiêu thụ trong vòng 31 ngày từ tháng 12/2022 đến tháng 2/2023.

Italy xem xét kế hoạch tiết kiệm năng lượng khẩn cấp. (Ảnh: AP)

Trước đó, tờ Il Sole 24 Ore đưa tin, khối lượng khí đốt trong kho chứa dưới lòng đất chỉ có thể đáp ứng 1/3 nhu cầu mùa đông của Italy. Hiện tại, kho xăng của Italy đã đầy 93%.

Ngày 15/10, Davide Tabarelli, Chủ tịch công ty phân tích Nomisma Energia của Italy cho biết, hóa đơn tiền điện ở Italy đã tăng gần gấp đôi. Ông lưu ý rằng giá gas trước đó là 0,7-0,8 euro cho mỗi mét khối, vào đầu năm giá đã tăng lên 1,37 € và vào tháng 10 đã vượt qua mốc 2,3 euro.

Trong khi đó, hôm 3/10, có thông tin cho rằng các cuộc biểu tình đã diễn ra khắp Italy nhằm phản đối việc tăng mạnh giá điện và khí đốt. Tại một số thành phố, người dân đang đốt tiền điện khi họ phản đối việc tăng 60% giá điện do chính phủ công bố từ ngày 1/10.

Vào đầu tháng 9/2022, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Sinh thái Italy Roberto Cingolani cho biết, nước này sẽ giành được "độc lập" hoàn toàn khỏi khí đốt của Nga vào mùa đông năm 2024. Ông tin tưởng, Rome sẽ thay thế gần một nửa lượng nhiên liệu xanh từ Nga - 13 tỷ trong tổng số 29 tỷ mét khối thông qua việc cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Bản thân các nước châu Âu đã quyết định giảm mua các nguồn năng lượng của Nga, điều này cuối cùng chỉ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng ở Liên minh châu Âu (EU).

Hạ Thảo (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !