Nữ sinh đỗ thủ khoa kép Y dược và ĐH Tài chính

Đây là thí sinh đạt 29,5 điểm tại ĐH Y Dược TP.HCM và 26 điểm tại ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM.

Tối 31/7, ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố kết quả thi đại học năm nay. Theo đó, trường có đến 9 thủ khoa đạt 29,5 điểm.

Trong đó, Nguyễn Đăng Khoa đạt 29,5 điểm; còn Trịnh Quốc Khánh, Lê Quang Hiếu, Lê Hoàng Hạc, Nguyễn Trần Thanh Trúc, Nguyễn Đỗ Văn, Lê Viết Quang, Phan Bá Vũ Đông, Nguyễn Phạm Khánh Tiên đều đạt 29,25.

Đặc biệt, Nguyễn Trần Thanh Trúc, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM còn là thủ khoa của ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM với số điểm 26.

Trước đó, cả nước đã có một thủ khoa kép là Lê Xuân Hoàng (học sinh trường THPT Lương Đắc Bằng, Thanh Hóa). Chàng trai này là thí sinh có số điểm cao nhất của ĐH Thủy lợi và ĐH Y Hà Nội.

Bên cạnh đó, Bộ GD - ĐT đã công bố top 100 thí sinh có điểm số cao nhất cả nước tính đến ngày 31/7 (hạn cuối công bố điểm của các trường đại học). Các thí sinh này có kết quả thi rất cao từ 29-30 điểm. Theo danh sách này 7 thí sinh dẫn đầu đều dự thi vào cao đẳng Kinh tế đối ngoại. Ngoài ra, thí sinh dự thi khối trường Y Dược cũng chiếm số lượng lớn trong bảng danh sách.

Xem chi tiếp top 100 thí sinh cao điểm nhất cả nước tính đến ngày 31/7 tại đây.

Tra cứu điểm thi của các trường đã công bố TẠI ĐÂY.

An Hoàng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !