Nữ chính Lối về miền hoa: ‘Tôi từng nghĩ đến bỏ học, 20 tuổi làm đủ thứ việc để trang trải cuộc sống!’

“Trước đây, gia đình mình từng gặp biến cố. Bố trở bệnh, gia đình khủng hoảng kinh tế đến nỗi mình từng nghĩ đến việc bỏ học. Nhưng rồi bố mẹ động viên nên mình đã quyết tâm phải tự lập sớm”, nữ chính Lối về miền hoa trải lòng.

Chỉ sau vài tập lên sóng bộ phim Lối về miền hoa của đạo diễn Vũ Minh Trí đã chinh phục được người xem khi khai thác đề tài nông thôn với những tình huống chân thật và hài hước.

Dàn diễn viên dù không phải những ngôi sao lớn nhưng lại đem đến cho khán giả những cảm nhận hài lòng, thoải mái và dễ chịu. Trong số đó phải kể đến nữ diễn viên Nguyễn Anh Đào - gương mặt mới toanh của phim truyền hình khi cô đảm nhiệm vai Thanh, nữ chính của bộ phim.

Anh Đào sinh năm 1996 tại Bắc Giang. Cô tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và hiện đang công tác tại sân khấu tư nhân Lệ Ngọc.

{keywords}
Diễn viên Nguyễn Anh Đào

Trò chuyện cùng Infonet, Anh Đào đã có nhiều chia sẻ thú vị về con đường diễn xuất và đời sống cá nhân.

Nhiều lần casting thất bại đến nữ chính phim giờ vàng

Chào Anh Đào! Cơ hội nào đưa bạn tới với vai diễn lần này, có thể kể lại quá trình bạn casting được không?

Từ khi ra trường thì mình được gọi đi casting khá nhiều nhưng chưa có may mắn được tham gia các bộ dài hơi. Anh Vũ Minh Trí là đạo diễn mình cực kỳ yêu mến và cũng được anh gọi đi casting trước đó rồi nhưng đều chưa đủ duyên nhận vai.

Còn lần này thì mình được anh mời thẳng cho phim Lối về miền hoa, mình cảm thấy biết ơn anh vô cùng. Chắc do anh đã nhìn ra cái chất của mình sau nhiều lần thất bại trước đó.

Đây là vai diễn chính đầu tiên nên mình rất vui, cảm thấy vinh dự và có cả áp lực.

{keywords}
Thanh là vai diễn chính đầu tiên trên sóng truyền hình của Anh Đào.

Lần đầu tiên đóng cặp với Trọng Lân mang đến cho bạn những ấn tượng gì?

Mình xem anh Lân diễn nhiều rồi nhưng chưa có cơ hội gặp hay làm việc chung. Thậm chí dù trong nghề nhưng hai anh em cũng chưa quen nhau, các dự án ngoài VFC cũng chưa từng hợp tác nên thú thực ban đầu mình cũng có chút áp lực.

Thế nhưng may quá, đến lúc làm việc chung thì hai anh em cũng như mọi người trong ekip đều khá là dễ tính, vui vẻ, kể cả có làm chưa đúng thì tất cả đều góp ý rất thiện chí.

Mình ấn tượng với anh Lân nhất ở điểm dễ tính, hồn nhiên và chân thật. Trong lúc quay thì chỉ áp lực nhất lúc có phân đoạn riêng của hai anh em thôi, còn lại thì rất thoải mái.

{keywords}
Thanh (Anh Đào) và Lợi (Trọng Lân) trong Lối về miền hoa

Bạn đã chuẩn bị như thế nào cho vai diễn của mình?

Lần đầu được nhận vai chính, mình chỉ biết nghiên cứu kỹ kịch bản rồi tập trung làm. Dù trước đó mình từng đóng vai phụ trong một số phim như Trở về giữa yêu thương, Hướng dương ngược nắng,… nhưng chỉ xuất hiện với tần suất rất ít.

Còn đến với Lối về miền hoa lần này, mình thực sự có chút ngợp. Trong đó phải kể đến chuyện trang phục. Do bản thân không có kinh nghiệm nên mình được anh Trí, D.O.P và stytelist hỗ trợ rất nhiều. Mình cùng các anh chị đã mất khá nhiều thời gian để tìm mẫu và đặt hàng làm sao cho ra đúng phong thái, tính cách của nhân vật.

Thanh trong phim giống và khác gì với Anh đào ở ngoài đời?

Thanh trong phim và Anh Đào ở ngoài đời giống nhau ở lối sống tự lập. Ở ngoài mình được mọi người nhận xét là thẳng tính nhưng cũng không đến mức sốc nổi như nhân vật Thanh.

Thực tế mình luôn muốn giải quyết mọi việc dĩ hòa vi quý, rất ít khi tranh cãi. Còn với công việc hay đời sống thì mình theo đuổi mẫu hình người phụ nữ tự lập, mạnh mẽ. So với Thanh, trong chuyện tình cảm mình yếu đuối hơn nhiều.

Từng nghĩ đến việc bỏ học để đỡ áp lực kinh tế cho gia đình

Ở tuổi 27, bạn đã bị bố mẹ giục chuyện kết hôn chưa?

Mình đã xin phép bố mẹ chuyện kết hôn để đến khi 30 tuổi hãy bàn. Bởi mình nghĩ kết hôn là việc quan trọng cả đời, mình muốn hôn nhân phải do mình chủ động, tìm hiểu kỹ càng chứ không dựa vào cảm xúc nhất thời hay lời thúc giục được.

Quan điểm cá nhân mình là đến lúc bước vào thế giới hôn nhân thì sẽ chọn làm nữ công gia chánh, làm người vun vén lửa ấm gia đình. Còn bây giờ mình đang nỗ lực hết mình cho sự nghiệp trước đã.

{keywords}
“Mình không đặt nặng vấn đề vật chất bởi của cải có thể làm ra nhưng tình cảm là điều thiêng liêng, mình không thể ép người ta thích mình, cũng không thể ép mình thích người ta”, Anh Đào chia sẻ.

Giữa gia đình và công việc, bạn sẽ chọn gì?

Theo mình từ khóa ở đây là người chồng. Chồng mình sẽ là người thế nào, có cùng quan điểm với mình hay không.

Như đã chia sẻ bên trên, mình sẽ tìm hiểu kỹ càng trước khi tiến tới hôn nhân. Vì khi chồng cùng quan điểm với mình thì gia đình hay công việc sẽ không phải câu hỏi lựa chọn nữa. Còn với Anh Đào thì từ trước đến nay đều muốn xử lý, sắp xếp công việc một cách ổn thỏa để đạt kết quả cao nhất chứ không lựa chọn riêng cái gì.

Điều khiến bạn tự tin nhất ở bản thân?

Có lẽ điều mình tự tin nhất ở bản thân là sự quyết tâm. Đây là điều mình chưa từng chia sẻ trên truyền thông.

Trước đây, gia đình mình từng gặp biến cố. Bố trở bệnh, gia đình khủng hoảng kinh tế đến nỗi mình từng nghĩ đến việc bỏ học. Nhưng rồi bố mẹ động viên nên mình đã quyết tâm phải tự lập sớm. Từ năm 3 đại học mình đã đề nghị với bố mẹ là không nhận trợ cấp tiền học nữa.

20 tuổi mình bắt đầu đi làm thêm đủ việc. Mình bán quần áo, bưng bê, PG (giới thiệu sản phẩm) rồi với vốn kiến thức ít ỏi ở nhà trường mình làm cộng tác viên cho VTV6. Mỗi tháng chăm chỉ cũng kiếm được vài triệu, dành dụm chắt chiu cũng lo được tiền ăn học trên Hà Nội, tháng nào dư dả gửi về đỡ bố mẹ được đồng nào vui đồng đó.

Khi ấy, chính sự tin tưởng của gia đình là động lực giúp mình cố gắng, quyết tâm phải làm được. Giờ nghĩ lại mình thầm cảm ơn quãng thời gian khó khăn đã đã khiến bản thân trưởng thành, tự lập, mạnh mẽ như hiện tại.

{keywords}
 

Vậy có điều gì khiến bạn tự ti không?

Đó là sự trải nghiệm và kinh nghiệm chưa nhiều, trong cả chuyện nghề và đời sống.

Thêm nữa, do tính cách hướng nội nên mình hay bị nhận xét là chảnh, nhưng sự thật là do bản thân mình khá là nhút nhát, ngượng ngùng khi vào một môi trường lạ mà thôi.

Có quan điểm cho rằng phụ nữ thời nay phải độc lập, tự mua nhà, mua xe.... Anh Đào có vạch ra cho mình những kế hoạch như vậy không?

Thực ra đây chính là hình mẫu mà mình đang theo đuổi. Sự độc lập của người phụ nữ ở thời đại này là cực kỳ cần thiết. Bình đẳng giới rồi mà, không nhất thiết là phải có nhà có xe nhưng trước nhất phải có quan điểm rõ ràng, luôn hành động và làm chủ tư duy của bản thân.

Thà làm sai rồi sửa còn hơn là sống phụ thuộc và cam chịu. Như bản thân mình, xuất thân từ một gia đình cơ bản, không dư giả gì nên ngay từ nhỏ đã hình thành tư duy cố gắng. Cố gắng đến đâu hưởng đến đó. Và cho đến bây giờ, mình vẫn đang trên con đường cố gắng ấy, mỗi ngày cố gắng tốt hơn một chút, mỗi ngày đạt được một kế hoạch nhỏ đã là tốt rồi.

{keywords}

Bạn nghĩ như thế nào về việc có quá nhiều bạn trẻ thời nay "sống ảo"? Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để truyền động lực cho các bạn trẻ không?

Mình nghĩ mỗi người một quan điểm thôi, mình không phán xét nếu đó là sở thích của họ thì mình tôn trọng. Còn bản thân mình có giá trị cơ hội, vận may sẽ tự tìm đến. 

Ngoài kia còn có rất nhiều bạn trẻ giỏi hơn mình rất nhiều, tuy nhiên nếu được đưa ra lời khuyên thì mình chỉ muốn nói 2 điều: một là phải có sức khỏe, hai là ý chí quyết tâm thực hiện ước mơ. Đơn giản vậy thôi!

Cảm ơn Anh Đào vì những chia sẻ thú vị!

Nhan sắc ngọt ngào ngoài đời của nữ chính Lối về miền hoa

Nhan sắc ngọt ngào ngoài đời của nữ chính Lối về miền hoa

“Lối về miền hoa” dù mới được ra mắt nhưng đã để lại ấn tượng mạnh đối với khán giả, đặc biệt nhân vật nữ chính Thanh do Anh Đào thủ vai nhận về cơn mưa lời khen.

Mai Phương

Ảnh: NVCC

Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Em hơi lười nên sắp xếp học, làm việc nhanh hơn!'

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22 kết thúc với chiến thắng đầy xứng đáng của Đặng Lê Nguyên Vũ - chàng trai đến từ vùng đất Thái Bình.

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc

Nữ sinh Dương Thị Hồng Nhung - thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa giành được 2 học bổng toàn phần đến từ Chính phủ Trung Quốc với tổng trị giá 1 tỉ đồng.

Ảnh đời thường của tân Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân

Bằng sự tự tin, khả năng thuyết trình cũng như nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng chuẩn, Đoàn Thiên Ân đã chính thức trở thành Miss Grand Vietnam 2022.

Á vương Minh Khắc tiết lộ chế độ dinh dưỡng, luyện tập để có body 6 múi 'cực phẩm'

Minh Khắc - Á vương Man Of The Year 2022 có chế độ dinh dưỡng đặc biệt: ưu tiên ăn khoai và thịt gà, cá nhiều hơn thịt heo, bò. Bên cạnh đó anh chăm chỉ luyện tập thể hình để giữ body 6 múi "cực phẩm".

Lê Bống: Từ tuổi thơ thiếu thốn, xoay xở kiếm sống đến TikToker 9 triệu người theo dõi

Khác với hình ảnh sôi động, giàu năng lượng trên mạng xã hội, Lê Bống ngoài đời “sống chậm” hơn rất nhiều. Ít ai biết, cô từng trải qua thời thơ ấu khó khăn, phải làm đủ nghề để kiếm sống.

Chia sẻ bất ngờ của thủ khoa chuyên Toán vừa được phong kiện tướng cờ vua thế giới

Hoàng Minh Hiếu - học sinh lớp 10 chuyên Toán Trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa được phong kiện tướng của Liên đoàn Cờ thế giới cũng mới đỗ thủ khoa chuyên Toán lớp 10 của Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên

Tài không đợi tuổi: Cô gái 2k1 ẵm 8 suất học bổng tại Mỹ

Diệu My từng giành 8 suất học bổng tại Mỹ về nghệ thuật, vừa về nước đã tạo tiếng tăm trong Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Dù đã nhận rất nhiều giải thưởng về đạo diễn sân khấu, nhưng cô nàng 2k1 Lê Diệu My vẫn tự nhủ bản thân không ngừng cố gắng.

Cô gái 2k6 Minh Anh: Từ diễn viên múa đến biên đạo múa tài năng

Mọi người hay nói rằng, diễn viên múa có thời còn muốn đi đường dài phải làm biên đạo múa. Tuy nhiên, cô nàng Minh Anh lại cho rằng nghề nào cũng sẽ sống mãi nếu như đủ đam mê và sáng tạo.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: 'Tôi không có mục tiêu đi tìm ai đó mang danh đại gia!'

Chia sẻ với Infonet, Nông Thúy Hằng đã tâm sự về những áp lực sau khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, về tin đồn cặp với đại gia và cả những dự định tương lai của cô.

Chàng trai giành học bổng Tiến sĩ 7 tỷ tại Mỹ: 'Mình phải xem lại hồ sơ 100 lần để cập nhật, chỉnh sửa'

Cuối năm 2021, du học sinh Trần Thanh Nhân Đức khiến bao người ngưỡng mộ khi nhận được nhiều lời mời học tập bậc Tiến sĩ ở châu Âu và Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !