Nữ cảnh sát cơ động 6 lần hiến máu trao tặng 'sự sống'

Thiếu úy Nguyễn Thị Yến hiện đang công tác tại Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội từng 6 lần hiến máu bởi lý do đơn giản “Tôi cảm thấy day dứt khi mỗi ngày nhìn thấy hình ảnh những bệnh nhân thiếu máu trên các phương tiện thông tin đại chúng, nên luôn có ý niệm sẽ giúp họ…”

Thiếu úy Nguyễn Thị Yến.

Tốt nghiệp trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang năm 2015, Thiếu úy Nguyễn Thị Yến hiện là cán bộ tham mưu thuộc Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội. 

Tháng 11-2015, cô gái gốc Nghệ An được nhận về công tác tại CATP Hà Nội với những tấm bằng khen như: Học viên Điển hình tiên tiến năm 2014, Học viên giỏi toàn khóa Khoa CSCĐ, Học viên giỏi võ thuật, ngoại ngữ toàn trường…

Trong các chương trình hiến máu tình nguyện như: Hành trình Đỏ, Chủ nhật Đỏ, Ngày hội Tình nguyện, Lễ hội Xuân hồng… nhiều người đã quen thuộc với gương mặt một nữ CSCĐ trong bộ cảnh phục màu xanh thẫm, hiến máu. 

Sau những giờ làm việc tại đơn vị, Yến được hàng xóm nhờ phụ đạo thêm ngoại ngữ cho em họ.

Không dừng ở đó, sau 3 năm nhận nhiệm vụ tại Trung đoàn CSCĐ, Thiếu úy Nguyễn Thị Yến liên tục được nhận Bằng khen của Tổng cục An ninh, Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội trong tham gia công tác đảm bảo ANTT của Thủ đô, giải Khuyến khích bắn súng quân dụng Báo ANTĐ năm 2018…

Chứng nhận hiến máu củaThiếu úy Nguyễn Thị Yến.

Ngay từ năm đầu khi còn là học viên trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang, Yến đã tham gia các chương trình về hiến máu tình nguyện. Đến nay Thiếu úy Nguyễn Thị Yến đã 6 lần hiến máu tình nguyện, trao tặng “sự sống” cho những bệnh nhân thiếu máu.

Theo cô, tham gia hiến máu và được hiến máu là minh chứng cho một tâm hồn, một cơ thể khỏe mạnh. Yến tâm sự: “Bản thân tôi cảm thấy day dứt khi mỗi ngày nhìn thấy những hình ảnh bệnh nhân thiếu máu trên các phương tiện thông tin đại chúng, nên luôn có ý niệm sẽ giúp họ bằng cách hiến máu…”

Trong các chương trình hiến máu tình nguyện như: Hành trình Đỏ, Chủ nhật Đỏ, Ngày hội Tình nguyện, Lễ hội Xuân hồng… nhiều người đã quen thuộc với gương mặt một nữ CSCĐ trong bộ cảnh phục màu xanh thẫm, hiến máu. Thứ bảy hàng tuần, cô lại cùng các đồng đội đến thăm các bệnh nhân tại Bệnh viện K Trung ương.

Hảo Nhân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !