8 năm sau ly hôn, tôi bật khóc khi biết lý do chồng cũ không chu cấp tiền cho con

Sau ly hôn chồng cũ nói anh không thể chăm lo cho con được, sau đó cũng không chu cấp nuôi dưỡng khiến tôi vô cùng tức giận và quyết định cắt liên lạc.

Chúng tôi kết hôn gần 4 năm, có một cậu con trai nhỏ và ai xung quanh cũng nói rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi như thế là hạnh phúc, sung sướng. 

Dù sao đi chăng nữa trước mặt người ngoài, chúng tôi là một cặp đôi mẫu mực. Chúng tôi đến với nhau vì tình yêu. Khi mới quen, tôi là nhân viên chính thức trong công ty chuyên về xuất khẩu hàng may mặc, còn anh kinh doanh tự do ở huyện. Thấy sự nghiệp ổn định, kinh tế dần vững vàng hơn, chúng tôi mới quyết định kết hôn.

Tuy nhiên, sau khi cưới, tôi nhận ra rằng chúng tôi có nhiều điểm không hợp trong lối sống. Tôi thấy chồng không đủ nghĩa vụ và trách nhiệm với hôn nhân, dù có gia đình nhỏ nhưng vẫn như một đứa trẻ mải chơi. 

Ví dụ như chúng tôi đồng ý sẽ tiết kiệm tiền mua nhà song anh lúc nào cũng tiêu lẹm đi vào khoản đóng góp của mình. Anh cũng hay sĩ diện, đi ăn với bạn bè toàn tranh phần thanh toán... Mỗi lần như thế, tôi đều bức xúc nhưng cố nhẫn nhịn để tránh cãi vã, giữ gìn hôn nhân.

Thế nhưng, khi hôn nhân của chúng tôi bước sang năm thứ 4 thì tôi phát hiện anh có người phụ nữ khác bên ngoài. Tôi uất hận nắm trong tay một số ảnh chụp, tin nhắn của chồng và nhân tình. 

Và rồi chuyện gì đến cũng đến, anh thừa nhận mình ngoại tình nhưng lại không hề xin lỗi, làm hòa mà lại đề nghị ly hôn.

Tôi thấy thật nực cười khi anh là người có lỗi đáng lẽ anh phải xin lỗi và chấm dứt chuyện bên ngoài để xin tôi tha thứ mới đúng chứ? Sự hiếu thắng trong lòng trỗi dậy nên tôi đồng ý ly hôn ngay.

Điều khiến tôi đau lòng hơn cả là sau ly hôn anh nói không thể chăm lo cho con được nên phó thác mọi việc nuôi dưỡng cho tôi. Là một người mẹ yêu thương con mình nên tôi cũng chẳng thèm đôi co với người đàn ông thiếu trách nhiệm như thế.

Vậy là sau ly hôn, anh không đến thăm con, cũng không gửi tiền chu cấp nuôi con, thậm chí cũng không gọi điện hỏi thăm. Tôi giận anh nên chuyển nơi sống, cắt đứt mọi liên lạc với gia đình nhà nội để chia tay một cách triệt để nhất. Tôi cảm giác như anh mất tích khỏi cuộc đời mình.

Ảnh minh họa

8 năm sau, tôi tình cờ gặp người họ hàng xa nhà chồng cũ. Thấy tôi ngày càng trẻ ra, thành công hơn nên cô ấy tỏ ra xót thương cho chồng cũ của tôi. Cô ấy kể từ sau khi ly hôn chồng cũ của tôi sống vô cùng khổ sở vì căn bệnh HIV.

Hóa ra, trong một lần giúp bạn bị tai nạn thì chồng cũ của tôi bị phơi nhiễm HIV. Lúc phát hiện bệnh ở những ngày đầu tiên, biết chưa lây nhiễm cho vợ con nên anh liền xa lánh mẹ con tôi rồi giả vờ ngoại tình lấy cớ ly hôn để cho mẹ con tôi cuộc sống mới. Ngoài ra, thời điểm đó mẹ anh cũng bị ung thư nên việc chữa chạy vô cùng tốn kém. Đó là lý do anh không thể chu cấp tiền cho con mỗi tháng.

Người họ hàng xa còn nói do không chăm sóc sức khỏe đầy đủ nên hiện giờ anh đang ở giai đoạn phát bệnh và rất cô đơn.

Nghe đến đây tôi bật khóc nức nở. Thì ra đó chính là lý do mà chồng cũ thay đổi thái độ và trở thành người vô tình, bạc bẽo để tôi uất hận mà nhanh quên anh đi, để anh không trở thành gánh nặng cho mẹ con tôi.

Nghe được chuyện về chồng cũ mà tôi rất buồn, tôi muốn ở cạnh anh những ngày khó khăn của cuộc đời nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu.

(Bạn đọc xin giấu tên)

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Đang cập nhật dữ liệu !