Những chuyến đò miễn phí đưa thí sinh qua sông Lam dự thi THPT Quốc gia

Để tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, hàng trăm em thí sinh ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) phải đi đò qua sông Lam. Lực lượng chức năng luôn túc trực, đảm bảo an toàn cho các em mỗi khi qua sông.

Các thí sinh tập trung ở bến đò Phuống để đi đò qua sông Lam.

Ngày 25/6, hàng trăm thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai (ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) phải đi đò ngang qua sông Lam để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Đây là địa phương duy nhất trong tỉnh Nghệ An có học sinh đi thi phải đi đò, đến điểm thi ở trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương).

Các thí sinh và phụ huynh được trang bị áo phao để đảm bảo an toàn.

Các thí sinh và phụ huynh được trang bị áo phao để đảm bảo an toàn.

Do quãng đường đi bộ là 14km, nên đa số các thí sinh đều chọn đi qua bến đò Phuống (xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương) để đến điểm thi một cách nhanh nhất.

Khi các em xuống đò, đều có sự hướng dẫn của lực lượng CSGT huyện Thanh Chương và Đoàn thanh niên xã Thanh Giang để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

Những chuyến đò miễn phí đưa các thí sinh qua sông dự thi.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, việc đảm bảo an toàn ở các bến đò đã được huyện đặc biệt quan tâm và thường xuyên. Toàn bộ phí đi đò cho thí sinh và phụ huynh qua sông đều được miễn phí. Trong quá trình diễn ra kỳ thi, nếu thời tiết xấu dẫn đến việc đi lại trên sông gặp nguy hiểm, huyện sẽ vận động gia đình đưa các em đi bằng đường bộ và có sự hỗ trợ của các lực lượng tiếp sức mùa thi. 

Trong ngày thi đầu tiên tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các lực lượng chức năng địa phương đã phối hợp, chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn để hàng trăm sĩ tử đến điểm thi đúng giờ; không xảy ra mất an toàn giao thông đường thủy và đường bộ.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, buổi thi thứ 2 (môn Toán), Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 32.247 em, số thí vắng thi 85.

Không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi. Không có sự việc bất thường xẩy ra, buổi thi diễn ra bình thường, an toàn. 

Việt Hòa
Từ khóa: Sông Lam thí sinh dự thi bến đò Phuống đảm bảo an toàn Thanh Chương Nghệ An

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !