Nhóm doanh nghiệp cùng chủ sở hữu bị Agribank rao bán nợ khủng

Agribank công bố bán đấu giá khoản nợ và tài sản thế chấp để thu hồi nợ xấu. Các khoản nợ này do một nhóm các công ty có mối liên hệ về chủ sở hữu.

Theo đó, Agribank Chi nhánh An Phú (TP.HCM) thông báo đấu giá tài sản gồm 2 lô thép lần lượt 1.858 tấn và 1.246 tấn, là tài sản cầm cố theo các hợp đồng được ký lần lượt vào tháng 4 và tháng 5/2019 giữa Agribank An Phú và Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng.

Agribank phát giá khởi điểm cho hai lô thép trên là 50,945 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và thuế GTGT.

Được biết, Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng thành lập tháng 9/2018, tức mới chỉ hơn nửa năm trước khi ký hợp đồng vay vốn tại Agribank. Doanh nghiệp này đăng ký địa chỉ tại TP.HCM do bà Võ Xuân Mai Khôi là người đại diện theo pháp luật.

Doanh nhân Võ Xuân Mai Khôi có liên quan đến một doanh nghiệp khác cũng đang bị Agribank rao bán nợ. Mối liên hệ này xuất hiện khi Agribank An Phú cùng lúc thông báo bán đấu giá Quyền sử dụng đất đối với lô đất có diện tích 200m2 tại phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM, với giá khởi điểm 13,6 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu được biết, chủ sở hữu và Giám đốc của Công ty TNHH TM Thép UK không phải ai khác mà chính là bà Võ Xuân Mai Khôi, Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng.

Thép UK đăng ký quản lý thuế tại Chi cục Thuế quận Bình Thạnh, TP.HCM. Doanh nghiệp này được thành lập tháng 7/2018, gần như cùng thời gian khai sinh của Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng.

{keywords}
Bên trong nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Thép DKG.

Cũng liên quan đến việc đấu giá tài sản cầm cố là hàng nghìn tấn thép, Agribank An Phú cũng vừa thông báo bán đấu giá 3 lô thép với tổng khối lượng lên đến 5.966 tấn, giá khởi điểm 95,674 tỷ đồng.

Đây là tài sản cầm cố cho khoản vay của Công ty Cổ phần Đầu tư Khang Duy (Công ty Khang Duy) tại Agribank An Phú theo các hợp đồng cầm cố được ký lần lượt tháng 4/2017, tháng 3 và tháng 4/2018.

Công ty Khang Duy có cùng chủ sở hữu với Công ty TNHH Thép DKG Việt Nam, do ông Phạm Thanh Vũ và bà Đinh Thị Thu Thảo làm chủ sở hữu.

Mới chỉ cách đây không lâu, Agribank An Phú cũng đã rao bán cùng lúc 2 lô thép tổng khối lượng 5.623 tấn là tài sản cầm cố để đảm bảo cho khoản vay của Công ty TNHH Thép DKG Việt Nam. Số thép này được ký hợp đồng cầm cố giữa ngân hàng và Thép DKG Việt Nam vào ngày 21/9/2017.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 4/2017 đến tháng 4/2018, nhóm doanh nghiệp có cùng chủ sở hữu này đã cầm cố tới 11.589 tấn thép tại Agribank An Phú.

Đáng chú ý, thời điểm lần đầu các doanh nghiệp này ký hợp đồng cầm cố chỉ cách thời điểm công ty ra đời chưa đầy nửa năm.

Ngân Giang

Đại gia từng chiếm số 1 thị phần bê tông bị ngân hàng rao bán nợ

Đại gia từng chiếm số 1 thị phần bê tông bị ngân hàng rao bán nợ

Vietcombank TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền thu hồi khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Beton 6 (mã chứng khoán: BT6).

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.