Nhóm doanh nghiệp cùng chủ sở hữu bị Agribank rao bán nợ khủng

Agribank công bố bán đấu giá khoản nợ và tài sản thế chấp để thu hồi nợ xấu. Các khoản nợ này do một nhóm các công ty có mối liên hệ về chủ sở hữu.

Theo đó, Agribank Chi nhánh An Phú (TP.HCM) thông báo đấu giá tài sản gồm 2 lô thép lần lượt 1.858 tấn và 1.246 tấn, là tài sản cầm cố theo các hợp đồng được ký lần lượt vào tháng 4 và tháng 5/2019 giữa Agribank An Phú và Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng.

Agribank phát giá khởi điểm cho hai lô thép trên là 50,945 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và thuế GTGT.

Được biết, Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng thành lập tháng 9/2018, tức mới chỉ hơn nửa năm trước khi ký hợp đồng vay vốn tại Agribank. Doanh nghiệp này đăng ký địa chỉ tại TP.HCM do bà Võ Xuân Mai Khôi là người đại diện theo pháp luật.

Doanh nhân Võ Xuân Mai Khôi có liên quan đến một doanh nghiệp khác cũng đang bị Agribank rao bán nợ. Mối liên hệ này xuất hiện khi Agribank An Phú cùng lúc thông báo bán đấu giá Quyền sử dụng đất đối với lô đất có diện tích 200m2 tại phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM, với giá khởi điểm 13,6 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu được biết, chủ sở hữu và Giám đốc của Công ty TNHH TM Thép UK không phải ai khác mà chính là bà Võ Xuân Mai Khôi, Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng.

Thép UK đăng ký quản lý thuế tại Chi cục Thuế quận Bình Thạnh, TP.HCM. Doanh nghiệp này được thành lập tháng 7/2018, gần như cùng thời gian khai sinh của Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng.

{keywords}
Bên trong nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Thép DKG.

Cũng liên quan đến việc đấu giá tài sản cầm cố là hàng nghìn tấn thép, Agribank An Phú cũng vừa thông báo bán đấu giá 3 lô thép với tổng khối lượng lên đến 5.966 tấn, giá khởi điểm 95,674 tỷ đồng.

Đây là tài sản cầm cố cho khoản vay của Công ty Cổ phần Đầu tư Khang Duy (Công ty Khang Duy) tại Agribank An Phú theo các hợp đồng cầm cố được ký lần lượt tháng 4/2017, tháng 3 và tháng 4/2018.

Công ty Khang Duy có cùng chủ sở hữu với Công ty TNHH Thép DKG Việt Nam, do ông Phạm Thanh Vũ và bà Đinh Thị Thu Thảo làm chủ sở hữu.

Mới chỉ cách đây không lâu, Agribank An Phú cũng đã rao bán cùng lúc 2 lô thép tổng khối lượng 5.623 tấn là tài sản cầm cố để đảm bảo cho khoản vay của Công ty TNHH Thép DKG Việt Nam. Số thép này được ký hợp đồng cầm cố giữa ngân hàng và Thép DKG Việt Nam vào ngày 21/9/2017.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 4/2017 đến tháng 4/2018, nhóm doanh nghiệp có cùng chủ sở hữu này đã cầm cố tới 11.589 tấn thép tại Agribank An Phú.

Đáng chú ý, thời điểm lần đầu các doanh nghiệp này ký hợp đồng cầm cố chỉ cách thời điểm công ty ra đời chưa đầy nửa năm.

Ngân Giang

Đại gia từng chiếm số 1 thị phần bê tông bị ngân hàng rao bán nợ

Đại gia từng chiếm số 1 thị phần bê tông bị ngân hàng rao bán nợ

Vietcombank TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền thu hồi khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Beton 6 (mã chứng khoán: BT6).

Sự thật về cherry siêu rẻ 'bao ngon', dâu tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt

Là loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng cherry đang được một số đầu mối rao bán với giá siêu rẻ, 'bao ngon' khiến nhiều người nghi ngại. Còn dâu tây Trung Quốc thì được tiểu thương thi nhau "phù phép" thành hàng Đà Lạt.

Một chủ tịch liên tục bị bán giải chấp, ông lớn điêu đứng muốn tăng vốn tỷ USD

Sóng gió chưa hết với một đại gia bất động sản miền Bắc khi chủ tịch tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu, trong khi đó một ông lớn địa ốc miền Nam có dấu hiệu hồi phục.

32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai

Trên vườn đồi, vải thiều còn đương hoa, lão nông Sán Dìu say sưa kể hành trình 32 năm tạo ra loại quả đặc sản. Trong vườn xuất hiện nhiều tấm biển đánh dấu cây vải được du khách bao mua với giá cả chục triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn sẽ điều chỉnh

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, giá điện chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh, do đó cần tính toán giá các mặt hàng khác để điều chỉnh với mức độ, thời điểm phù hợp.

Ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng, chưa có chung cư nào được xếp hạng

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn, chưa có chung cư nào ở TP.HCM được xếp hạng, ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng tự nhiên… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án

Vướng mắc về thủ tục pháp lý của hơn 100 dự án bất động sản chưa được giải quyết xong, UBND TP.HCM vừa tiếp nhận thêm thông tin của 40 dự án.

Xây mới chung cư cũ vẫn thành công, tại sao phải chấm dứt quyền sở hữu?

Quyền sở hữu nhà chung cư lâu dài liệu có thực sự “ngáng đường” chương trình cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, khi mà thực tế đã có không ít dự án xây mới chung cư cũ đã thành công.

'Cá mập' VinaCapital: Ông lớn tỷ USD chưa chắc đổ tiền đâu trúng đó

Trái ngược với nhiều quỹ khác - vốn thường đầu tư vào cổ phiếu trụ cột, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, VinaCapital rót tiền vào rất nhiều lĩnh vực, từ cổ phiếu Việt cho tới các dự án bất động sản, năng lượng tỷ USD.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày. Có chặng giá cao chót vót lên tới hơn 13,2 triệu đồng/vé.