Nhóm doanh nghiệp cùng chủ sở hữu bị Agribank rao bán nợ khủng

Agribank công bố bán đấu giá khoản nợ và tài sản thế chấp để thu hồi nợ xấu. Các khoản nợ này do một nhóm các công ty có mối liên hệ về chủ sở hữu.

Theo đó, Agribank Chi nhánh An Phú (TP.HCM) thông báo đấu giá tài sản gồm 2 lô thép lần lượt 1.858 tấn và 1.246 tấn, là tài sản cầm cố theo các hợp đồng được ký lần lượt vào tháng 4 và tháng 5/2019 giữa Agribank An Phú và Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng.

Agribank phát giá khởi điểm cho hai lô thép trên là 50,945 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và thuế GTGT.

Được biết, Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng thành lập tháng 9/2018, tức mới chỉ hơn nửa năm trước khi ký hợp đồng vay vốn tại Agribank. Doanh nghiệp này đăng ký địa chỉ tại TP.HCM do bà Võ Xuân Mai Khôi là người đại diện theo pháp luật.

Doanh nhân Võ Xuân Mai Khôi có liên quan đến một doanh nghiệp khác cũng đang bị Agribank rao bán nợ. Mối liên hệ này xuất hiện khi Agribank An Phú cùng lúc thông báo bán đấu giá Quyền sử dụng đất đối với lô đất có diện tích 200m2 tại phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM, với giá khởi điểm 13,6 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu được biết, chủ sở hữu và Giám đốc của Công ty TNHH TM Thép UK không phải ai khác mà chính là bà Võ Xuân Mai Khôi, Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng.

Thép UK đăng ký quản lý thuế tại Chi cục Thuế quận Bình Thạnh, TP.HCM. Doanh nghiệp này được thành lập tháng 7/2018, gần như cùng thời gian khai sinh của Thương Mại & Dịch Vụ Gia Vượng.

{keywords}
Bên trong nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Thép DKG.

Cũng liên quan đến việc đấu giá tài sản cầm cố là hàng nghìn tấn thép, Agribank An Phú cũng vừa thông báo bán đấu giá 3 lô thép với tổng khối lượng lên đến 5.966 tấn, giá khởi điểm 95,674 tỷ đồng.

Đây là tài sản cầm cố cho khoản vay của Công ty Cổ phần Đầu tư Khang Duy (Công ty Khang Duy) tại Agribank An Phú theo các hợp đồng cầm cố được ký lần lượt tháng 4/2017, tháng 3 và tháng 4/2018.

Công ty Khang Duy có cùng chủ sở hữu với Công ty TNHH Thép DKG Việt Nam, do ông Phạm Thanh Vũ và bà Đinh Thị Thu Thảo làm chủ sở hữu.

Mới chỉ cách đây không lâu, Agribank An Phú cũng đã rao bán cùng lúc 2 lô thép tổng khối lượng 5.623 tấn là tài sản cầm cố để đảm bảo cho khoản vay của Công ty TNHH Thép DKG Việt Nam. Số thép này được ký hợp đồng cầm cố giữa ngân hàng và Thép DKG Việt Nam vào ngày 21/9/2017.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 4/2017 đến tháng 4/2018, nhóm doanh nghiệp có cùng chủ sở hữu này đã cầm cố tới 11.589 tấn thép tại Agribank An Phú.

Đáng chú ý, thời điểm lần đầu các doanh nghiệp này ký hợp đồng cầm cố chỉ cách thời điểm công ty ra đời chưa đầy nửa năm.

Ngân Giang

Đại gia từng chiếm số 1 thị phần bê tông bị ngân hàng rao bán nợ

Đại gia từng chiếm số 1 thị phần bê tông bị ngân hàng rao bán nợ

Vietcombank TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền thu hồi khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Beton 6 (mã chứng khoán: BT6).

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.