Nhiều người Anh bị lừa đảo qua điện thoại trong mùa dịch

Nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều người Anh đang trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo qua điện thoại, vì việc nuôi dạy con cái tốt khiến họ không thể cúp máy ngay lập tức để làm gián đoạn cuộc trò chuyện với người lạ.

Theo Daily Mail, bọn tội phạm cũng không ngần ngại lợi dụng thực tế là trong thời kỳ đại dịch, mọi người thường thấy mình bị cô lập trong nhà trong thời gian này, tổng số cuộc gọi từ những kẻ lừa đảo đã tăng gần gấp 3 lần.

Theo số liệu mới nhất, nhiều người Anh có nguy cơ trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo qua điện thoại vì sẽ bất lịch sự khi chỉ nhấc máy và cúp máy. Một nghiên cứu mới cho thấy kể từ tháng 3 năm ngoái, trung bình mỗi người Anh đã nhận được hơn 180 cuộc điện thoại đáng ngờ.

{keywords}
Số lượng cuộc gọi từ những kẻ lừa đảo qua điện thoại ở Anh tăng mạnh trong đại dịch. (Ảnh: Pixabay)

Hơn nữa, một phân tích đặc biệt được thực hiện bởi ngân hàng Santander Vương quốc Anh tiết lộ rằng trong đại dịch Covid-19, số lượng cuộc gọi từ những kẻ lừa đảo gần như tăng gấp 3 - trung bình tăng 189%. Trong khi đó, 47% người Anh không thể dập máy ngay lập tức và cứ 5 người trả lời lại tin rằng điều đó đơn giản là “bất lịch sự”.

Daily Mail cho biết, tội phạm đang tích cực lợi dụng thực tế là do dịch bệnh, nhiều người cảm thấy lo lắng và không an tâm. Trong số những người trẻ tuổi từ 18 đến 24, chỉ 38% cho biết họ có thể tự tin xử lý những cuộc gọi lạnh lùng từ những người và công ty không quen biết.

Ngoài ra, trong số những người được hỏi trên 65 tuổi, khoảng 89% cảm thấy tin tưởng tuyệt đối nếu họ nhận được các cuộc gọi đáng ngờ. Và chỉ có 7% trong số này nói rằng họ đã phải trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo qua điện thoại.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những kẻ lừa đảo có thể thuyết phục người bị hại bởi vì gần một nửa số người bị gọi là những người thân thiện và lịch sự”, ông Dave Lowe, người đứng đầu chống gian lận tại ngân hàng Santander Vương quốc Anh cho biết.

Sau khi xem xét kết quả của cuộc nghiên cứu, ngân hàng đã quyết định thực hiện một chiến dịch đặc biệt nhằm nâng cao nhận thức của người Anh và cảnh báo họ về sự nguy hiểm của việc lừa đảo qua điện thoại. Daily Mail cho biết, chiến dịch này được thiết kế để dạy các nạn nhân tiềm năng phản hồi một cách lịch sự trước bất kỳ cuộc điện thoại đáng ngờ nào mà không sợ mình tỏ ra bất lịch sự. 

Trung Quốc tiếp tục phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm trên người

Trung Quốc tiếp tục phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm trên người

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, tại thành phố Ba Trung, tỉnh Tứ Xuyên, của nước này, một lần nữa trường hợp mắc cúm gia cầm ở người đã được xác định.

Thanh Bình (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !