Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Theo khảo sát, lãi suất cho vay mua nhà tại một số ngân hàng đang dao động từ 6,5% tới 9,5%/năm.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng không nằm ngoài xu thế khi ra mắt gói vay ưu đãi với tổng quy mô lên đến 13.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay mua ô tô, vay sản xuất kinh doanh, vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn, chỉ từ 5%/năm, tỷ lệ cho vay lên tới 85% và thời gian vay tối đa lên tới 35 năm.

Cụ thể, gói vay sản xuất kinh doanh tại VPBank có mức lãi suất chỉ từ 5%/năm, tỷ lệ cho vay lên tới 80% giá trị tài sản bảo đảm, tối đa 20 tỷ đồng và thời gian vay kéo dài đến 15 năm. Gói ưu đãi lãi suất dành cho các khách hàng vay mua nhà của VPBank có lãi suất chỉ từ 5,9%/năm, được giải ngân tới 80% giá trị tài sản đảm bảo với số tiền cho vay tối đa 20 tỷ đồng và thời gian vay lên tới 35 năm. Riêng với gói vay mua xe ô tô, VPBank hiện áp dụng lãi suất chỉ từ 7%/năm với tỷ lệ cho vay lên tới 85% giá trị xe và thời gian vay trong 8 năm.

Anh Toàn Trung (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, từ đầu năm nay, gia đình anh có nhu cầu vay mua nhà ở nhưng khó tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng vì lãi suất cao, điều kiện vay cũng thắt chặt hơn. “Với mức thu nhập làm công ăn lương của hai vợ chồng, để có tiền tích góp mua chung cư tại Hà Nội giờ không dễ. Vợ chồng tôi tính vay ngân hàng, nhưng nhiều thủ tục, điều kiện vay được ngân hàng siết chặt hơn khiến chúng tôi khó tiếp cận nguồn vốn. Lãi cao cũng là một vấn đề khiến hai vợ chồng tôi lúng túng trong việc đưa ra quyết định vay ngân hàng”, anh Trung chia sẻ.

Việc các ngân hàng triển khai nhiều gói vay với lãi suất thấp giống như nút thắt được gỡ cho những gia đình có kinh tế không quá dư giả như vợ chồng anh Trung. “Vợ chồng tôi mới đây đã tiếp cận được gói vay mua nhà với lãi suất ưu đãi từ VPBank để biến giấc mơ sở hữu một căn nhà riêng thành hiện thực. Với lãi suất chỉ từ 5,9%/năm và thời gian vay lên tới 35 năm, chúng tôi chỉ cần trả trước 20% giá trị căn hộ. Số tiền còn lại, chúng tôi sẽ trả dần trong 35 năm”, anh Huy cho biết.

Theo đại diện VPBank, “gói vay ưu đãi lãi suất của VPBank hiện được xem là cạnh tranh trên thị trường và có nhiều khách hàng quan tâm, muốn tìm hiểu về gói vay này. Trung bình trong 2 năm gần đây, lượng khách hàng vay vốn tại VPBank tăng khoảng 30%/năm. Số lượng khách hàng hiện tại đang có khoản vay tại VPBank đạt gần 165 nghìn khách hàng, trong đó chủ yếu là vay mua ô tô, vay mua nhà và sản xuất kinh doanh.”

Đặc biệt, thủ tục giải ngân khoản vay tại VPBank cũng được thực hiện đơn giản và nhanh chóng để tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin nhân thân cơ bản bằng cách tự kê khai trên ứng dụng VPBank RACE, hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập đơn giản và linh hoạt. Hệ thống sẽ kiểm tra và trả kết quả phê duyệt khoản vay trong vòng 5 phút.

Theo các chuyên gia tài chính, với bối cảnh vĩ mô hiện tại và chủ trương giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất cho vay nói chung có thể sẽ tiếp tục giảm. Đây là cơ hội tốt cho các khách hàng đang có nhu cầu về vốn vay. Khách hàng có thể xem tại: https://vaythechap.vpbank.com.vn/để biết thêm thông tin chi tiết về gói vay của VPBank.

Thanh Hà

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.

Dừng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua hình thức online

Cục Viễn thông (BộTT&TT) vừa có văn bản gửi các nhà mạng, thông báo dừng thử nghiệm triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trực tuyến.

Phú Quốc - điểm đến của những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu

Hấp dẫn hàng loạt thương hiệu nghỉ dưỡng “đình đám” của thế giới tìm về, Phú Quốc đang trên con đường rộng, để đi tới vị thế một hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng.

Định hướng phát triển bền vững của Vinamilk trên thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu ra quốc tế.

VietinBank ưu đãi tới 100 triệu đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Khách hàng DN VietinBank có cơ hội nhận thưởng tới 100 triệu đồng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại phục vụ cho thanh toán cho hợp đồng xuất nhập khẩu đồng ngoại tệ, giá trị giao dịch từ 200.000 USD.

Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu tăng trưởng 5%, thị phần nội địa được củng cố

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý III/2023 đạt lần lượt 15.681 tỷ đồng và 2.533 tỷ đồng.