Nhiều học sinh nghỉ học, nhà trường tăng cường phòng chống nCoV

Trước các thông tin khẩn cấp, đáng quan ngại về dịch virus corona, nhiều phụ huynh đã chủ động cho con nghỉ học để phòng bệnh, nhiều trường cũng chủ động sát khuẩn để tăng cường phòng chống dịch bệnh lây lan.
Cụ thể, để phòng chống nCoV tại trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã tiến hành phun thuốc diệt trùng ở 71 lớp, các phòng học chuyên đề, thư viện…. xong trước 10h00 chủ nhật ngày 2/2/2020.

Cùng với đó là chuẩn bị đầy đủ: cặp nhiệt độ, khẩu trang y tế, sổ sách theo dõi chặt chẽ danh sách học sinh có biểu hiện sốt (ở gia đình và ở trường). Đồng thời, kiểm tra thường xuyên các khu vực vệ sinh nhà trường, kiểm tra các bình chứa xà phòng rửa tay cho học sinh.

Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đeo khẩu trang trong giờ học phòng dịch

Về công tác bán trú thì nhà trường luôn luôn đảm bảo cơm, canh nóng cho học sinh, yêu cầu học sinh rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn và mở rộng cửa lớp thường xuyên để không khí lưu thông. 

Sáng nay tại trường THCS- THPT M.V. Lômônôxốp có 249/2475 học sinh nghỉ học.

Tại trường THCS – THPT Pascal (Hà Nội), thầy Quàng Văn Phong - phó hiệu trưởng cho biết, nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử trùng, khuẩn ở tất cả các phòng học, xe đưa đón các học sinh.

Đồng thời tiến hành phát khẩu trang miến phí cho các con, vệ sinh lại khu ăn uống, tăng cường tuyên truyền cho học sinh về mức độ nguy hiểm và biện pháp phòng chống bệnh.

Sáng nay chỉ có khoảng 200/1000 học sinh nhà trường đến lớp và đến trưa nay thì hầu hết phụ huynh đã đến đón con về.

Sau đây là một số hình ảnh thầy trò trường Pascal ứng phó với dịch nCoV:

Tại phòng học các học sinh đeo khẩu trang phòng dịch

Học sinh vẽ tranh để hiểu hơn về dịch nCoV

Học sinh được giáo viên đưa đi rửa tay trước giờ ăn

Cũng trong sáng nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát đi công văn khẩn triệu tập cuộc họp trực tuyến gồm các tất cả hiệu trưởng các cấp học trên địa bàn về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp từ virus Corona.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các trường phải tiến hành khử trùng lớp học, khu vệ sinh phải có nước rửa tay cho học sinh.

Hoàng Thanh
Từ khóa: phòng chống nCoV viêm phổi cấp đại dịch Sở GD&ĐT Hà Nội

Những cô gái 'ăn thùng, uống vại' kiếm tiền khủng và lời cảnh báo của chuyên gia

Nhiều YouTuber, TikToker đổi đời nhờ khả năng “ăn thùng, uống vại”. Thế nhưng, hậu quả của việc ăn uống quá đà ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ lụy cho cộng đồng.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Hoa hậu Lan Anh từng là phi công ở Mỹ, 'lạc hậu' khi về Việt Nam

Miss Earth Vietnam 2023 - Hoa hậu Lan Anh thấy 'lạc hậu' khi ở Việt Nam vì rào cản ngôn ngữ, không hiểu từ lóng của giới trẻ.

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Huyền Baby ‘lão hóa ngược’ tuổi 34, hôn nhân viên mãn bên chồng doanh nhân

Huyền Baby chính thức quay lại hoạt động nghệ thuật sau khoảng thời gian vắng bóng. Bà mẹ hai con thường xuyên khoe nhan sắc mặn mà ở tuổi 34.

Đang cập nhật dữ liệu !