Nhiều camera an ninh cũ mèm cũng bị vặt trộm, công an chưa bắt được kẻ gian

Lắp camera để chống trộm nhưng lại bị trộm luôn camera. Hiện tượng này đã xảy ra ở nhiều nơi, cơ quan chức năng tiếp nhận trình báo của người dân nhưng chưa bắt được vụ nào

Việc lắp camera an ninh đang ngày càng phổ biến ở cả thành phố và nông thôn. Những kẻ trộm cắp cũng đã nhận ra camera an ninh cũng là một mặt hàng có giá trị và có thể trộm dễ hơn nhiều so với các thiết bị, đồ dùng khác trong nhà. Bên cạnh đó, việc phá thiết bị này còn tạo điều kiện cho kẻ gian dễ bề thực hiện các hành vi phạm tội mà không sợ bị lọt hình ảnh vào "mắt thần".

Theo tìm hiểu của PV, tại Hà Nội, một chiếc camera bị trộm bán ra "chợ trời" hoặc cho chính các cửa hàng lắp camera có mức giá từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng tùy từng hãng và mức độ hư hại. Đa số các camera bị trộm là camera thân trụ được lắp ở ngoài trời, kẻ trộm dễ dàng ra tay hơn.

{keywords}
Nhiều nhà dân phải "cất" camera an ninh trong nhà.

Anh Nguyễn Văn Long (40 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Do gần đây nhiều gia đình bị kẻ gian vặt trộm camera nên tôi phải cố định camera giám sát nhà mình thật chặt bằng vít lớn, không thể tháo dễ dàng được. Tôi nghĩ kẻ gian vặt trộm camera như vậy không phải để bán lấy tiền đâu, mục đích chính là để thuận tiện cho việc trộm cắp tài sản của người khác, tránh hình ảnh của chúng bị lọt vào "mắt thần" của camera an ninh”.

Chị Bùi Thu Thủy (ở nhà cạnh anh Long) cũng cùng quan điểm: "Tôi lắp camera phải đặt ở tường nhà có mái che bảo vệ để trộm không để ý. Đây cũng là nơi khó bị vặt trộm. Không đề phòng là kẻ gian vặt trộm mất ngay. Tôi cho rằng những kẻ đi vặt trộm camera an ninh như vậy chỉ để trộm cắp tài sản khác trong nhà của xung quanh hoặc chính ngôi nhà có lắp camera thôi".

{keywords}
Camera an ninh phải treo ở nơi kính đáo, có mắt nhìn ra ngoài.

Nói về tình trạng này, ông Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Trước đây có một số người dân trên địa bàn phường trình báo có hiện tượng kẻ gian vặt trộm camera an ninh nhưng thời gần đây không thấy ai báo nữa. Do không có hình ảnh ghi lại nên công tác điều tra, xử lý gặp nhiều khó khăn, chúng tôi chưa bắt được đối tượng nào. Những chiếc camera bị vặt trộm khá cũ và dùng rất lâu rồi, bán ra thị trường thì cũng không được bao nhiêu tiền nhưng vẫn bị mất trộm. Hiện chưa tìm được lý do kẻ gian "vặt" camera an ninh của nhà dân”.

Sông Yên

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !