Nhà xuất bản trần tình vụ truyện cổ tích nội dung như sách 18+

Theo ông Dũng,qua kiểm tra sơ bộ, cuốn truyện cổ tích có nội dung nhạy cảm, có phần dung tục đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội mấy ngày này có khả năng là sách lậu.

Ngày 5/8, để giải đáp thắc mắc của độc giả về những nội dung nhạy cảm có trong “Truyện cổ tích về các loài chim và muông thú”, PV Báo điện tử Infonet đã liên lạc với ông Lê Tiến Dũng- Giám đốc NXB Văn hóa-Thông tin để làm rõ vụ việc này.

Nhà xuất bản trần tình vụ truyện cổ tích nội dung như sách 18+ - ảnh 1
Nhà xuất bản trần tình vụ truyện cổ tích nội dung như sách 18+ - ảnh 2

Qua tra đổi, ông Dũng cho biết: “Thông qua kiểm tra sơ bộ của nhà xuất bản thì thấy cuốn “Truyện cổ tích về các loài chim và muông thú”,  của tác giả Gia Mạnh với thông tin là in xong nộp lưu chiểu quý III năm 2006, có khả năng là sách lậu trôi nổi trên thị trường.

Theo đó, nhà xuất bản không hề có cuốn sách nào của tác giả Gia Mạnh. Nếu sách do nhà xuất bản chúng tôi cấp phép thì sau khi tra vào đúng số đăng ký, đúng ngày tháng năm,…chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý. Nhưng có điều là nhà xuất bản không hề làm việc với tác giả Gia Mạnh nào cả.”

Theo ông Dũng, sau khi nắm được thông tin nhà xuất bản Văn hóa- Thông tin đã cho rà soát từ năm 2000 đến nay, nhưng đầu sách này không có trong danh mục được nhà xuất bản cấp phép.

Ông Dũng cho biết, hiện nay sách lậu có thể in bất cứ số đăng ký, nhà xuất bản nào một cách khó kiểm soát. Do cuốn sách này đã được xuất bản gần 8 năm nên việc nhận diện sách lậu theo trực quan bên ngoài cũng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, theo ông Dũng, thường những cuốn sách lậu thì chữ in thường nhạt hơn, cách đóng xén không được cẩn thận,…

Trước đó, ngày 4/8, Báo điện tử Infonet đã nhận được cuốn sách này từ độc giả P.M.N (Hải Phòng). Chủ sở hữu của cuốn sách và cũng là người chia sẻ những bức hình trên mạng xã hội Facebook với mong muốn mọi người cảnh giác khi chọn mua hay cho trẻ đọc cuốn sách.

Được biết, cuốn truyện này được mua ở nhà sách tự chọn trung tâm Hải Phòng, còn nguyên tem mác nên chị N nghĩ không thể là sách giả.

Và với cách giải thích mà chỉ có nhà xuất bản mới có thể kiểm chứng như thế này thì e sẽ thiếu tính thuyết phục đối với nhiều bạn đọc.

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !