Người Việt khó đạt mức lương trên 10 triệu?

Làm thế nào để đủ tự tin định giá bản thân với mức lương trên 10 triệu khi thương lượng với nhà tuyển dụng?
Người Việt khó đạt mức lương trên 10 triệu? - ảnh 1

Đó là vấn đề được đặt ra với hầu hết những cử nhân mới ra trường.
 
Trong khi nhiều ứng viên được công ty săn đầu người liên tục rào đón, thì phần lớn các bạn trẻ mới ra trường yếu kỹ năng mềm hoặc kiến thức thực tế lại gặp rất nhiều khó khăn chỉ để kiếm được một việc làm với lương tạm gọi là đủ đáp ứng cuộc sống.

Bạn Trần Hà (24 tuổi ở Hà Nội) chia sẻ: “Mình vừa tốt nghiệp một trường đại học top về kinh tế, tuy nhiên vì thiếu kinh nghiệm nên thấy rất khó xin việc đúng chuyên ngành. Gần đây, mình xin vào làm công việc hành chính ở một công ty về xuất nhập khẩu, với mức lương khoảng 3 triệu/tháng, cảm thấy rất chật vật để trang trải cuộc sống” 

Người Việt khó đạt mức lương trên 10 triệu? - ảnh 2

Rất nhiều bạn trẻ như Trần Hà đưa ra mức lương 10 triệu/tháng để phấn đấu như một “mốc” cần phải đạt được trong khi cầm hồ sơ đi xin việc.

Nhìn nhận vấn đề này, ông Trần Mạnh Công, Giám đốc Chương trình  TOPICA MILLION cho rằng, sở dĩ các bạn trẻ không tự tin khi đi xin việc bởi các bạn không được rèn luyện về kỹ năng giao tiếp, xin việc. 

Hơn nữa, việc đào tạo hiện nay không đáp ứng với nhu cầu công việc trong thực tế. Rất nhiều ngành nghề nghe “oai” song thực chất, học xong ngay cả thầy cô cũng không biết là sinh viên của mình có thể làm gì. 

Người Việt khó đạt mức lương trên 10 triệu? - ảnh 3

Nắm bắt được điều này, Topica đã tổ chức cuộc thi TOPICA Million nhằm tìm kiếm, phát hiện và cung cấp cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ có đủ quyết tâm cùng tài năng thể hiện qua quá trình rèn luyện. 

Mục tiêu về thu nhập: Đào tạo các thí sinh, kết nối các công ty lớn để tìm được cơ hội việc làm có thu nhập từ 10 triệu/tháng. 

Cuộc thi bao gồm 4 ngành học chính vào dạng “hot” nhất hiện nay: Tin học, Quản trị kinh doanh, Marketing trực tuyến, và Sales – bán hàng. Trải qua các vòng thi online, thi lab offline, phỏng vấn, cuối cùng là chung kết, các ứng viên tham gia sẽ được rèn giũa, chuẩn bị sẵn sàng để chào đón những cơ hội mới.

Chủ đề đầu tiên của cuộc thi TOPICA Million 2014 là Phát triển phần mềm với ba môn học bắt buộc phải đăng ký học để dự thi là: Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, PHP & MySQL và tiếng Anh.

Thông qua cuộc thi, các ứng viên nổi bật sẽ được cam kết nhận vào các vị trí công việc phù hợp tại những đơn vị uy tín như Appota, FPT Software, JoomlArt, PeaceSoft, Techcombank, TruePlus, TOPICA… và những công ty công nghệ khác. 

Với tư cách trưởng ban cuộc thi TOPICA Million, ông Trần Mạnh Công cam kết: Mức lương khởi điểm cho những vị trí này ít nhất là 10 triệu đồng/tháng, đi kèm rất nhiều quyền lợi khác. 

Ông Trần Mạnh Công phân tích thêm: “Đạt được mức lương 10 triệu/tháng không quá khó! Ở Việt Nam, phải có mức lương 10 triệu đồng/tháng thì mới đủ đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của cuộc sống hiện đại, nhất là ở các đô thị lớn. Song các bạn trẻ có khát vọng cần coi đây như một mốc thu nhập cần phải đạt được chứ không phải cái đích cuối cùng”.

Được biết, tại Việt Nam TOPICA là đơn vị đầu tiên xuất khẩu công nghệ E-learning ra thế giới. TOPICA có nhiều chương trình liên quan giáo dục như: chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA, chương trình học tiếng Anh trực tuyến 16 giờ mỗi ngày TOPICA Native (TOPMITO) và chương trình TOPICA Founder Institute – đào tạo, hỗ trợ và gọi vốn cho các mô hình khởi nghiệp.  

Thông tin về cuộc thi TOPICA Million: http://million.topica.vn  

Link đăng ký: http://million.topica.edu.vn/dangky/dangkyduthi
Thời hạn: đến hết ngày 5/11/2014 

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !