Người đàn ông nhập viện trong đau đớn sau khi nuốt cua sống để trả thù cho con
Người đàn ông ở Trung Quốc bị ốm nặng sau khi nuốt sống con cua để trả thù cho con gái. Trước đó, con cua đã dùng càng kẹp vào bé gái dẫn tới đau đớn, nên người cha tìm cách trả thù con vật, theo Zhejiang Television.
Bác sĩ điều trị cho nam bệnh nhân họ Lu (39 tuổi) sinh sống ở tỉnh Chiết Giang cho biết người đàn ông đã rất tức giận khi phát hiện con cua nhỏ kẹp thịt con gái nên quyết định trả thù bằng cách nuốt sống con vật. Tuy nhiên, sau 2 tháng, người đàn ông đã phải nhập viện vì những cơn đau dữ dội ở lưng.
Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy phần ngực, ổ bụng, gan và hệ thống tiêu hóa của anh Lu đều có vấn đề, nhưng các bác sĩ không thể xác định được nguyên nhân chính xác gây bệnh. Cho tới khi, vợ anh Lu nhớ lại vụ việc chồng mình từng nuốt sống một con cua cách đó 2 tháng, và từ đây các bác sĩ đã tìm ra được nguyên nhân của những cơn đau.
“Chúng tôi nhiều lần hỏi anh ấy có từng ăn thứ gì bất thường, hoặc thứ gì đó gây dị ứng. Nhưng anh ấy đều nói là không”, bác sĩ Cao Qian, Giám đốc Khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện Sir Run Run Shaw ở Hàng Châu nói.
Sau khi vợ của anh Lu nhắc tới chuyện từng nuốt cua sống, anh Lu mới thừa nhận với các bác sĩ về chuyện từng ăn “thứ đặc biệt”.
“Tôi hỏi anh ấy ‘Vì sao anh lại ăn cua sống? Anh ta trả lời rằng ‘Tôi muốn trả thù hộ con gái’”, bác sĩ Cao cho biết.
“Anh ấy nói thêm ‘Khi chúng tôi đi qua con suối, con gái tôi đã bị con cua kẹp thịt, tôi đã tức giận và cho con cua vào mồm nuốt’”, bác sĩ Cao dẫn lại lời nam bệnh nhân.
Kết quả kiểm tra máu cho thấy anh Lu bị nhiễm ít nhất 3 loại ký sinh trùng sau khi ăn cua sống. Hiện bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, nhưng vẫn cần tái khám ở bệnh viện.
Cua là một món ăn phổ biến ở nhiều khu vực tại Trung Quốc, nhưng cua thường được nấu chín. Tuy nhiên, ăn cua sống cũng đã xuất hiện ở miền đông Trung Quốc mà đặc biệt là tại Thượng Hải, Chiết Giang và Giang Tô, nơi nổi tiếng với món “cua say mèm”. Cụ thể, để làm món đặc sản này, người ta ướp cua vào trong rượu và gia vị trong nhiều tiếng đồng hồ để ‘chuốc say” con vật trước khi ăn chúng.
“Trên lý thuyết, việc ăn đồ đã được tẩm ướp vẫn tốt hơn là ăn sống hoàn toàn, bởi dù sao nó cũng đã được ngâm trong rượu nên có thể tiêu diệt ký sinh trùng và vi khuẩn. Tuy nhiên, tẩm ướp vẫn không thể loại bỏ được toàn bộ ký sinh trùng, nên nó không an toàn 100%”, bác sĩ Cao nhấn mạnh.
Vào năm 2020, một người phụ nữ ở Hàng Châu đã bị nhiễm ít nhất 6 loại ký sinh trùng và bị tràn dịch màng phổi, cũng như bị suy hô hấp trong vòng 6 tháng, sau khi cô này ăn 30 con cua sống. Bệnh nhân cho biết xem ăn cua sống là phương pháp chữa bệnh dân gian để giúp xương khớp chắc khỏe hơn nên đã xé cua thành nhiều mảnh và ngâm trong rượu gạo trước khi ăn sống.
Cô gái gây 'sốc' khi đi du lịch khắp thế giới với chiếc balo tý hon
Dân mạng 'phát sốt' về chuyện tình của chàng trai 19 tuổi với người phụ nữ 56 tuổi
Minh Thu (lược dịch)