Người đàn ông Đức gây bất ngờ vì làm được điều không thể

Một sinh viên 23 tuổi ở Đức có thể thu nhỏ và mở rộng đồng tử, một kỳ tích trước đây giới khoa học cho là không thể thực hiện được.

{keywords}
Ảnh minh hoạ

Sự giãn nở và co lại của đồng tử là những quá trình hoàn toàn tự động do nhiều yếu tố khác nhau kích hoạt. Ví dụ như bước vào môi trường sáng hoặc tối, nhưng một nghiên cứu điển hình gần đây cho thấy không phải lúc nào cũng vậy.

Một sinh viên trẻ ở Đức có thể tự điều khiển các cơ nhỏ bé điều chỉnh kích thước của đồng tử, một kỳ tích mà trước đây các nhà khoa học cho là không thể xảy ra.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng một số người có thể thay đổi kích thước đồng tử của họ thông qua "phương pháp gián tiếp", tuy nhiên, người đàn ông trẻ này có thể điều khiển trực tiếp cơ vòng trong mắt để điều chỉnh kích thước của đồng tử.

Người đàn ông Đức mà trong nghiên cứu tạm gọi là DW, nhận ra rằng anh ta có khả năng tự kiểm soát kích thước đồng tử của mình khi 16 tuổi. Điều này xảy ra khi anh cố gắng "thư giãn" nhãn cầu của mình sau một thời gian dài chơi game trên máy tính. Người bạn của anh nhận thấy rằng một trong những đồng tử của anh lớn hơn đáng kể so với đồng tử còn lại. Kể từ đó DW đã mài giũa siêu năng lực bất thường của mình.

“Tôi đã cho một người bạn thấy rằng tôi có thể điều chỉnh kích thước nhãn cầu của mình. Anh ấy nhận thấy rằng đồng tử của tôi trở nên nhỏ lại," DW chia sẻ với Christoph Strauch, tác giả của nghiên cứu, trợ lý giáo sư trong khoa tâm lý thực nghiệm tại Đại học Utrecht, Hà Lan.

{keywords}
Ảnh minh hoạ

Một số ít người có khả năng điều chỉnh sức mạnh của đồng tử bằng cách gián tiếp như suy nghĩ về ánh sáng chói lọi rồi bóng tối cực độ, hay bằng cách nhẩm tính điều gì đó. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ulm đã thử nghiệm DW để xem liệu anh ấy có đang sử dụng kỹ thuật nào đó, hay dựa vào nỗ lực trí óc hay không. Kết quả là anh ấy không dùng.

Trong suốt giai đoạn thử nghiệm, các nhà nghiên cứu không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy DW đang điều chỉnh kích thước đồng tử một cách gián tiếp. Bằng cách kiểm soát trực tiếp cơ mắt của mình, người đàn ông này có thể giãn đồng tử có đường kính lên tới 2,4 mm và thu hẹp chúng xuống 0,88 mm.

Chàng trai trẻ thậm chí còn có thể co đồng tử của mình vượt quá mức tối đa thường quan sát được khi tập trung vào các vật thể gần. Anh ấy nhìn rõ các vật thể gần khuôn mặt hơn gần hai lần so với khả năng bình thường khi không cần kiểm soát đồng tử.

Các nhà khoa học lưu ý rằng DW có thể kiểm soát kích thước đồng tử của mình trong khi thoải mái và trò chuyện với các nhà nghiên cứu.

Sau nghiên cứu, DW trở thành người đầu tiên trên thế giới được biết đến với khả năng tự kiểm soát kích thước đồng tử của mình. Strauch và các đồng nghiệp của ông tin rằng trong tương lai có nhiều người có khả năng bất thường sẽ liên hệ với nhóm, giúp họ hiểu rõ hơn về quá trình này.

Sốc khi phát hiện điện thoại 'cục gạch' trong bụng người đàn ông

Sốc khi phát hiện điện thoại 'cục gạch' trong bụng người đàn ông

Bằng cách nào đó, chiếc điện thoại cũ nằm trong bụng một người đàn ông đến từ Kosovo trong sự việc hi hữu khiến nhiều người bị sốc.

Hoàng Dung (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !