Ngược đời chú chó 34kg kết thân với chuột lang bé xíu

Không chỉ làm bạn, cùng sống hoà thuận dưới một mái nhà, chuột lang có lúc còn ra lệnh chỉ đạo chú cho to lớn hơn nó nhiều lần.

{keywords}
Jen Ryan Furlong và 4 thú cưng là 2 chú chó và 2 con chuột lang

Giữa hai sinh vật gần như không có bất cứ điểm chung nào đã trở thành những người bạn tốt nhất suốt nhiều năm. Jen Ryan Furlong, 35 tuổi, đến từ Los Angeles, Mỹ nhận nuôi chú chó Shrimp khi nó khoảng 2 tuổi từ trung tâm cứu hộ.

Con chó Shrimp nhanh chóng hoà nhập với gia đình Jen Ryan Furlong cùng đám thú cưng của chủ, trong đó có con chuột lang nhỏ xíu. 

Jen Ryan Furlong cho biết: "Tôi vô cùng bất ngờ khi nhận nuôi Shrimp, nó vô cùng nhanh nhẹn, vui vẻ khi về căn nhà mới. Chỉ mất khoảng ba tuần để Shrimp gần gũi hơn chú chó Wilbur và những con chuột lang. Dù kích thước của nó to lớn hơn những con khác nhưng nó rất cử động rất nhẹ nhàng khi chơi cùng mọi người".

Shrimp nặng khoảng 34kg, kết thân với những con chuột lang, chúng cùng chia nhau bữa ăn, không hề có sự cạnh tranh. Mặc dù trước đó, Shrimp có thói quen ngấu nghiến thưc ăn khi sống ở ngoài nhưng từ khi về ở với chuột lang, nó thay đổi, nhường các bạn nhỏ của mình ăn trước.

Những con chuột lang nhà thường có trọng lượng từ 700 đến 1200 gram và chiều dài từ 20 đến 25 cm.

{keywords}
Chó kết thân với chuột lang, cùng chơi cùng ăn suốt cả ngày

Cặp đôi chơi đùa với nhau cả ngày, thậm chí, chú chó Shrimp có phần hiền lành, để những con chuột lang chỉ đạo các trò chơi.

Cô chủ cho biết cô phát hiện ra sự gắn kết của cặp đôi qua những bữa ăn. Những chú chuột lang thường ăn salad, trong khi chó thích ăn thịt nhưng do ở lâu ngày, chúng cùng nhau ăn salad và trở thành món ăn không thể thiếu mỗi ngày của cả bốn con vật.

"Tôi thường thử cho chú chó ăn những thứ tương tự như những thứ mà chúng sẽ ăn với chuột lang. Nhưng nếu không phải thời điểm thích hợp và nó không ở cùng với những con chuột lang thì nó cũng không ăn. Tôi nghĩ rằng món salad trở thành sự kết nối giữa chúng, việc ăn món salad cùng nhau đã trở thành thói quen khiến chú chó từ chối khi ăn một mình", Jen Ryan Furlong chia sẻ.

Vào thời điểm Shrimp gia nhập gia đình Jen Ryan Furlong, chú chó Wilbur thể hiện mình, bảo vệ những con chuột lang nhỏ bé. Nhưng sau một thời gian, Shrimp đã làm quen và trở thành thành viên không thể thiếu trong bữa ăn salad.

Cận cảnh loài muỗi đẹp nhất thế giới, đặc điểm kỳ lạ ở chân gây ấn tượng

Cận cảnh loài muỗi đẹp nhất thế giới, đặc điểm kỳ lạ ở chân gây ấn tượng

Sabethes cyaneus, một giống muỗi nhiệt đới được coi là loài muỗi đẹp nhất thế giới vì ngoại hình vô cùng bắt mắt.

Hoàng Dung (lược dịch)

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !