Người đàn ông bị bắt vì gọi hơn 2.000 cuộc điện thoại quấy rối cảnh sát

Trong vòng 9 ngày liên tiếp, đối tượng thực hiện hơn 2.000 cuộc gọi để quấy rối cảnh sát địa phương.

Một người đàn ông ở Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt giữ, sau khi người này gọi 2.060 cuộc điện thoại trong vòng 9 ngày để mạt sát cảnh sát. Trong những lần gọi điện, người đàn ông đã gọi cảnh sát bằng nhiều biệt danh như “kẻ trộm tiền thuế”. 

Theo SoraNews24, trong khoảng thời gian từ ngày 30/9 – 8/10, người đàn ông được giấu danh tính (67 tuổi) sinh sống ở tỉnh Saitama đã gọi điện tới trụ sở cảnh sát tỉnh tổng cộng 2.060 lần, và chửi bới nhân viên trực tổng đài.

Thậm chí, người đàn ông nói rằng tất cả cảnh sát cần phải bị sa thải. 

Người đàn ông bị bắt vì thực hiện 2.060 cuộc gọi trong 9 ngày liên tiếp để quấy rối cảnh sát. (Ảnh minh họa)

Mỗi cuộc gọi điện kéo dài khoảng 6 phút và tổng số thời gian của 2.060 cuộc gọi là 27 tiếng đồng hồ trong vòng 9 ngày liên tiếp. 

Tới ngày 28/11, cảnh sát đã tới nhà của người đàn ông và tiến hành lục soát đồng thời bắt giữ đối tượng trước cáo buộc cản trở người thi hành công vụ. 

Người đàn ông cũng đã thừa nhận cáo buộc từ phía cảnh sát. Ông này còn nói rằng, “Tôi biết một ngày nào đó cảnh sát sẽ tới tìm tôi”. 

Cảnh sát tỉnh Saitama vẫn đang tiến hành điều tra về nguyên nhân dẫn tới hành vi quấy rối bằng hơn 2.000 cuộc điện thoại trong vòn 9 ngày liên tiếp của người đàn ông. 

Theo lịch sử cuộc gọi của đối tượng, ông này đã nhiều lần gọi điện mạt sát cảnh sát trong những năm qua. Nhưng thời gian gần đây, tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn và lý do vẫn còn là điều bí ẩn. 

Hành vi của người đàn ông được nhận định không chỉ quấy rối công việc của cảnh sát, mà còn làm hao tổn nguồn nhân lực vốn được sử dụng để xử lý những vấn đề quan trọng.

Cộng đồng mạng Nhật Bản đã bày tỏ sự khó hiểu trước hành động cố chấp liên tục gọi điện, cũng như sự “tận tụy” gây rối của đối tượng. 

“Hình như ông ta có rất nhiều thời gian rảnh và không có sở thích cá nhân gì”, “Ông ta dường như có kỹ năng về ngành thị trường để làm vị trí nhân viên tổng đài”, hay “Đây đúng là một sở thích vô cùng đặc biệt”, là 3 trong số nhiều bình luận từ cư dân mạng Nhật Bản thắc mắc về nguyên nhân khiến người đàn ông quấy rối cảnh sát. 

Trước đây, tỉnh Saitama từng ghi nhận sự việc tương tự xảy ra vào năm 2019 khi một cụ ông (71 tuổi) gọi 24.000 cuộc điện thoại để chửi bới bên cung cấp dịch vụ viễn thông.

Hay như vào đầu năm nay, một người đàn ông (48 tuổi) cũng ở tỉnh Saitama bị bắt vì gọi điện đặt mua 9.000 vé tàu hỏa, nhưng đều hủy vào phút chót.

Tuy nhiên, hai đối tượng trên thực hiện số lượng lớn những cuộc gọi quấy rối trong vòng 1 – 2 năm, thay vì 9 ngày liên tục làm phiền cảnh sát như người đàn ông (67 tuổi).

Minh Thu (lược dịch)

Chuyện tình cổ tích của Thái tử Na Uy và cô bồi bàn đã có con riêng

Vợ chồng Thái tử Na Uy Haakon Magnus sắp kỷ niệm 22 năm ngày cưới, nhưng chuyện tình của họ vẫn được dư luận ngưỡng mộ và ngợi ca là cổ tích giữa đời thường.

Lở đất ở Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

Tổng cộng, có 19 người đã thiệt mạng sau một trận lở đất xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc rạng sáng 4/6.

Sống ở Mỹ 42 năm, người đàn ông mới biết mình bị đánh cắp từ nhỏ

Sau 42 năm sống ở Mỹ, người đàn ông mới biết chuyện bản thân bị những kẻ bất lương đánh cắp khỏi mẹ ruột ở Chile để cho đi làm con nuôi.

Tài xế mang bầu cứu 37 học sinh trước khi xe buýt cháy thành than

MỸ - Một tài xế xe buýt trường học đang mang bầu 8 tháng ở bang Wisconsin đã được ca ngợi là người hùng vì cứu toàn bộ học sinh trước khi chiếc xe chìm trong biển lửa.

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Đang cập nhật dữ liệu !