Người đàn ông bị bắt vì gọi hơn 2.000 cuộc điện thoại quấy rối cảnh sát

Trong vòng 9 ngày liên tiếp, đối tượng thực hiện hơn 2.000 cuộc gọi để quấy rối cảnh sát địa phương.

Một người đàn ông ở Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt giữ, sau khi người này gọi 2.060 cuộc điện thoại trong vòng 9 ngày để mạt sát cảnh sát. Trong những lần gọi điện, người đàn ông đã gọi cảnh sát bằng nhiều biệt danh như “kẻ trộm tiền thuế”. 

Theo SoraNews24, trong khoảng thời gian từ ngày 30/9 – 8/10, người đàn ông được giấu danh tính (67 tuổi) sinh sống ở tỉnh Saitama đã gọi điện tới trụ sở cảnh sát tỉnh tổng cộng 2.060 lần, và chửi bới nhân viên trực tổng đài.

Thậm chí, người đàn ông nói rằng tất cả cảnh sát cần phải bị sa thải. 

Người đàn ông bị bắt vì thực hiện 2.060 cuộc gọi trong 9 ngày liên tiếp để quấy rối cảnh sát. (Ảnh minh họa)

Mỗi cuộc gọi điện kéo dài khoảng 6 phút và tổng số thời gian của 2.060 cuộc gọi là 27 tiếng đồng hồ trong vòng 9 ngày liên tiếp. 

Tới ngày 28/11, cảnh sát đã tới nhà của người đàn ông và tiến hành lục soát đồng thời bắt giữ đối tượng trước cáo buộc cản trở người thi hành công vụ. 

Người đàn ông cũng đã thừa nhận cáo buộc từ phía cảnh sát. Ông này còn nói rằng, “Tôi biết một ngày nào đó cảnh sát sẽ tới tìm tôi”. 

Cảnh sát tỉnh Saitama vẫn đang tiến hành điều tra về nguyên nhân dẫn tới hành vi quấy rối bằng hơn 2.000 cuộc điện thoại trong vòn 9 ngày liên tiếp của người đàn ông. 

Theo lịch sử cuộc gọi của đối tượng, ông này đã nhiều lần gọi điện mạt sát cảnh sát trong những năm qua. Nhưng thời gian gần đây, tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn và lý do vẫn còn là điều bí ẩn. 

Hành vi của người đàn ông được nhận định không chỉ quấy rối công việc của cảnh sát, mà còn làm hao tổn nguồn nhân lực vốn được sử dụng để xử lý những vấn đề quan trọng.

Cộng đồng mạng Nhật Bản đã bày tỏ sự khó hiểu trước hành động cố chấp liên tục gọi điện, cũng như sự “tận tụy” gây rối của đối tượng. 

“Hình như ông ta có rất nhiều thời gian rảnh và không có sở thích cá nhân gì”, “Ông ta dường như có kỹ năng về ngành thị trường để làm vị trí nhân viên tổng đài”, hay “Đây đúng là một sở thích vô cùng đặc biệt”, là 3 trong số nhiều bình luận từ cư dân mạng Nhật Bản thắc mắc về nguyên nhân khiến người đàn ông quấy rối cảnh sát. 

Trước đây, tỉnh Saitama từng ghi nhận sự việc tương tự xảy ra vào năm 2019 khi một cụ ông (71 tuổi) gọi 24.000 cuộc điện thoại để chửi bới bên cung cấp dịch vụ viễn thông.

Hay như vào đầu năm nay, một người đàn ông (48 tuổi) cũng ở tỉnh Saitama bị bắt vì gọi điện đặt mua 9.000 vé tàu hỏa, nhưng đều hủy vào phút chót.

Tuy nhiên, hai đối tượng trên thực hiện số lượng lớn những cuộc gọi quấy rối trong vòng 1 – 2 năm, thay vì 9 ngày liên tục làm phiền cảnh sát như người đàn ông (67 tuổi).

Minh Thu (lược dịch)

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !