Người dân khốn khổ 'vật lộn' trên tỉnh lộ xuống cấp thê thảm

Đoạn tỉnh lộ dài gần 4km đi qua địa bàn 2 huyện ở tỉnh Nghệ An bị xuống cấp, hư hỏng trầm trọng suốt một thời gian dài, khiến người dân bức xúc.

Từ năm 2018, tuyến đường liên xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, điểm nối Quốc lộ 48) đi thị trấn Yên Thành (huyện Yên Thành, nối Quốc lộ 7B) được UBND tỉnh Nghệ An chuyển đổi, nâng cấp thành đường tỉnh 538E với tổng chiều dài 22km.

Ổ gà, ổ voi đầy rẫy trên mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

 

Gờ sống trâu nổi trên mặt đường, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, suốt một thời gian dài, tuyến đường đã bị xuống cấp trầm trọng, đặc biệt đoạn từ ngã 3 xóm Tân Vĩnh (xã Tân Thành) đi qua địa bàn xã Diễn Lâm với chiều dài gần 4km. 

Tình trạng này khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc khi hàng loạt ổ voi, ổ gà, gờ sống trâu xuất hiện trên mặt đường, nhiều vị trí mặt đường bị lõm sâu tạo thành vũng lớn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Anh Vũ Ngọc Tiến (SN 1977, trú xóm 11, xã Diễn Lâm) bức xúc: "Nhiều năm sống hai bên đường này, chúng tôi đã phải chịu cảnh khổ cực. Trời nắng thì bụi mịt mù, gia đình phải che bạt để tránh bùn đất, bụi bay vào nhà, trời mưa thì đường lại ngập úng, lầy lội. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do đường quá xấu. 

"Đường ngày càng xuống cấp, chúng tôi phản ánh, kêu cứu nhiều lần rồi nhưng vẫn không có kết quả", anh Tiến cho hay.

Những vũng nước lớn, sâu đầy rẫy trên tuyến đường

 Theo ông Tạ Thanh Hảo - Chủ tịch UBND xã Diễn Lâm, tuyến đường qua địa bàn xã từ Quốc lộ 48 đi Tân Thành hiện đã xuống cấp trầm trọng. 

“Để khắc phục tình trạng hư hỏng, xuống cấp, chúng tôi kiến nghị các ngành, chức năng xem xét, nâng cấp, sửa chữa tuyến đường nhằm phục vụ đời sống người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương”, ông Hảo nói thêm.

Ông Phạm Văn Chính – Chủ tịch UBND xã Tân Thành thông tin, lưu lượng phương tiện chạy qua rất lớn khiến việc hư hỏng, xuống cấp của tuyến đường ngày càng nghiêm trọng hơn, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nhiều năm qua.

“Đây là tuyến đường huyết mạch đi qua địa bàn, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế. Do vậy, chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng quan tâm, có biện pháp lâu dài để sớm nâng cấp tuyến đường, đảm bảo an toàn giao thông”, ông Chính nói.

Loay hoay bàn giao

Theo tìm hiểu của PV, đoạn tuyến từ km0+00 đến km3+970 thuộc dự án đường giao thông nông thôn liên xã Đức Thành (huyện Yên Thành) đến xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) trước đây đã triển khai xây dựng. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn vốn nên UBND huyện Yên Thành đã có chủ trương dừng kỹ thuật và quyết toán dự án.

Chính quyền các địa phương, người dân mong muốn tuyến đường sớm được nâng cấp, sửa chữa

 Tại văn bản số 2797 ngày 24/8/2022 của Sở GTVT cho biết: Đoạn km0+00 đến km3+970 thuộc dự án đường giao thông vùng nguyên liệu mía, dứa xã Tân Thành (huyện Yên Thành) đi xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu). Dự án được phê duyệt hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật vào tháng 7/2008. Dự án thi công dở dang thì dừng lại do thiếu nguồn vốn.

Theo Sở GTVT Nghệ An, mặt đường từ km1+032 đến km3+970 cơ bản bị hư hỏng nặng, sình lầy, nhiều ổ voi đọng nước, mất ATGT nghiêm trọng.

“Để sớm có cơ sở tiến hành các thủ tục bàn giao, tiếp nhận đoạn tuyến trên, Sở GTVT Nghệ An đề nghị UBND huyện Diễn Châu, Yên Thành thu thập các hồ sơ liên quan (hoàn thành hồ sơ công trình, hồ sơ pháp lý liên quan), kiểm đếm các tài sản kết cấu hạ tầng của đoạn thuộc phạm vi địa phương quản lý để bàn giao cho Sở…”, văn bản của Sở GTVT nêu rõ.

Việt Hòa

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Đang cập nhật dữ liệu !