Người dân dựng lều chặn xe chở rác ở ngoại thành Hà Nội

Một số người dân chặn xe vào đổ rác tại bãi Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) khiến tất cả ô tô chở rác của 12 huyện ngoại thành phải chuyển hướng sang bãi Nam Sơn (Sóc Sơn).

Bãi rác Xuân Sơn (Sơn Tây) hiện xử lý rác sinh hoạt cho 12 huyện của Hà Nội với khối lượng 1.500 tấn/ngày.  

Chiều ngày 17/2, trước cổng bãi rác Xuân Sơn, nhiều người dân thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án đã dựng lán, thay phiên nhau túc trực cả ngày lẫn đêm ngăn xe rác vào bãi. Được biết cảnh này đã diễn ra hơn 1 tuần nay.  

Ông Nguyễn Hồng Trương (xã Tản Lĩnh) cho biết, bãi rác này gây ô nhiễm, mùi hôi và nước rác rò rỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe người dân quanh vùng. "Hiện tại chính quyền đã có phương án hỗ trợ và di dời khỏi khu vực bị ảnh hưởng bởi bãi rác nhưng giá thành đền bù vẫn chưa thỏa đáng vì vậy chúng tôi dựng lán và chốt chặn ở đây", ông nói. 

Một góc khu đất nông nghiệp nằm trong vùng ảnh hưởng bởi dự án mở rộng bãi rác Xuân Sơn. 

Việc rác không thể chở tới khu xử lý khiến hơn 43.000 tấn rác đang bị ùn ứ lại tại 13 huyện, thị xã ngoại thành thủ đô. 

Những bãi rác lộ thiên bốc mùi hôi thối khiến ai đi qua cũng phải bịt mũi, nhăn mặt khó chịu. 

Ngoài ô nhiễm từ bãi rác Xuân Sơn, người dân nơi đây còn phải hứng chịu khói bụi từ nhà máy xử lý chất thải Xuân Sơn.

Để không ảnh hưởng đến việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải của các huyện được phân luồng vận chuyển rác lên khu xử lý rác thải Xuân Sơn, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ra thông báo phân luồng tạm thời rác thải sinh hoạt trên địa bàn các huyện vận chuyển về Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). 

Việc gánh thêm rác thải cho khu xử lý Xuân Sơn khiến bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn) rơi vào tình trạng quá tải.  

Hàng dài xe rác di chuyển cả ngày lẫn đêm về khu nhà máy. 

Anh Nguyễn Quốc Tuấn (lái xe Xí nghiệp Môi trường Đô thị, chi nhánh Đống Đa) cho biết: "Mọi ngày cũng phải chờ nhưng không phải xếp hàng dài, lâu như thế này. Từ hôm bãi rác Xuân Sơn bị người dân chặn cửa tất cả rác dồn hết về đây".

Nhiều tài xế phải xuống đường đứng chờ do ùn tắc xe vào khu xử lý rác Nam Sơn kéo dài nhiều giờ.

Thế Bằng

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !