Người dân cùng chính quyền hối hả cào đất, thông đường sau vụ sập đồi ở Quảng Nam

Sáng nay, thời tiết tạnh ráo, người dân chung tay cùng với chính quền xã Trà Cang (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khẩn trương khắc phục điểm sạt lở do một quả đồi đổ sập vào chiều hôm qua.

Video: Người dân chung tay cùng chính quyền địa phương khắc phục sạt lở do quả đồi đổ sập.

Ngày 1/12, ông Ngô Tấn Lạc - Chủ tịch UBND xã Trà Cang (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) cho biết sáng nay đã vận động hơn 70 hộ dân ở thôn 5 (xã Trà Cang) tập trung khắc phục điểm sạt lở trên trục đường giao thông do quả đồi đổ sập vào chiều 30/11.

Người dân cùng lực lượng quân đội, công an, dân quân xã đã sử dụng các công cụ như cuốc, xẻng, xà beng… để cào khối lượng đất đá, cây cối chắn ngang đường bê tông.

{keywords}
Người dân khắc phục điểm sạt lở do quả đồi đổ sập vào chiều 30/11.

Được biết, hôm nay trên địa bàn Nam Trà My nắng ráo, dự kiến hôm nay sẽ khắc phục xong điểm sạt lở để đảm bảo giao thông thuận tiện, giúp nhân dân và học sinh đi lại dễ dàng.

Như đã đưa tin, khoảng 16h ngày 30/11, một quả đồi lớn bất ngờ sạt lở, trút hàng ngàn khối đất đá kèm theo cây lồ ô xuống phủ lấp tuyến đường dẫn vào làng Tắc Pét - Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang. Rất may đất đá đổ xuống tuyến đường liên thôn và khu vực đất sản xuất của người dân nên không gây thiệt hại về người.

Cũng trong tối 30/11, một quả đồi đã sạt lở tràn lấp Quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, chia cắt giao thông lên các xã vùng cao của huyện này và huyện Nam Trà My.

Sáng nay, chính quyền địa phương đã điều động phương tiện cơ giới đến hiện trường để xúc, vận chuyển đất đá nhằm thông tuyến trở lại.

{keywords}
Khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Giác.
Quảng Nam: Kinh hoàng quả đồi đổ sập xuống đường sau mưa lớn

Quảng Nam: Kinh hoàng quả đồi đổ sập xuống đường sau mưa lớn

Quả đồi từ trên cao sạt lở, trút hàng ngàn khối đất đá kèm theo cây cối xuống khu vực chỉ cách nhà dân chưa đầy 30m.

Sơn Tùng

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Đang cập nhật dữ liệu !