Nghệ An: Xử lý 5 chủ tàu cá vi phạm về khai thác thủy sản

Từ ngày 7/6 đến ngày 12/6/2021, Đoàn kiểm tra đã tiếp cận và tuyên truyền cho 55 phương tiện, đã phát hiện và lâp biên bản xử lý 5 phương tiện vi phạm.

{keywords}
Nghệ An xử lý 5 chủ tàu cá vi phạm về khai thác thủy sản trên vùng biển ven bờ, vùng lộng. (Ảnh: CCTS Nghệ An)

Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 693 của Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An về việc tuần tra, kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác trên vùng biển ven bờ, vùng lộng biển Nghệ An, nhằm tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và tuyên truyền các quy định của pháp luật nhà nước về thủy sản, Đoàn kiểm tra liên ngành vừa có cuộc kiểm tra và xử lý nhiều vi phạm. Đoàn kiểm tra do ông Trần Như Long - Phó chi Cục trưởng, Chi cục Thủy sản Nghệ An làm trưởng đoàn.

Kết quả, sau thời gian từ ngày 7/6  đến ngày 12/6/2021, Đoàn kiểm tra đã tiếp cận và tuyên truyền cho 55 phương tiện. Đồng thời, Đoàn đã phát hiện và lâp biên bản xử lý 5 phương tiện vi phạm; trong đó có 2 phương tiện vi phạm về tàng trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản) Đoàn đã hoàn tất hồ sơ và tham mưu cho Chi cục trưởng, Chi cục Thủy sản Nghệ An ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp, tịch thu 1 bộ kích điện nộp Kho bạc nhà nước 30 triệu đồng.

Đoàn đã bàn giao cho Đồn Biên phòng Quỳnh Phương 1 phương tiện vi phạm về tang trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nộp Kho bạc nhà nước 12,5 triệu đồng và tịch thu 1 Bộ kích điện.

Trước đó, những ngày cuối tháng 5, các Đoàn kiểm tra của Chi cục Thủy sản Nghệ An cũng đã tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên vùng biển tỉnh Nghệ An và đã phát hiện, xử lý 5 chủ tàu cá có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực khai thác thủy sản, nộp ngân sách nhà nước 50 triệu đồng.

Thảo Nguyên

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Ngư dân miền Trung vươn khơi bám biển xuyên Tết

Dù đã rất gần đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng nhiều ngư dân ở miền Trung vẫn kiên cường vươn khơi bám biển xuyên Tết để khai thác xa bờ…

Cảnh sát biển sẽ mạnh tay hơn nữa trong công tác gỡ thẻ vàng IUU

Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương triển khai nhiệm vụ phòng, chống tàu cá Việt Nam vi phạm IUU.

Thanh Hóa quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Thanh Hóa đã tăng cường công tác truyền thông, từng bước nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành nghiêm túc các quy định về chống khai thác IUU.

Năm 2022, du lịch biển Bình Định 'cất cánh'

Năm 2022, ngành du lịch Bình Định phục hồi nhanh và tăng trưởng mạnh cả về số lượng, doanh thu, thị trường khách, đón được hơn 4,12 triệu lượt khách, tăng 185,2% so với năm 2021. Trong đó phần lớn là khách du lịch nghỉ dưỡng biển.

Chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp trước ngày 31/3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương phối hợp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài trước ngày 31/3/2023.

Triển khai 180 ngày hành động chống khai thác IUU

Trong 180 ngày tập trung thực hiện 16 nhiệm vụ được phân công cho 12 đơn vị là các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế biển Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang hiện có hơn 140 hòn đảo lớn, nhỏ và bờ biển dài hơn 200km, cùng với định hướng phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để Kiên Giang đầu tư phát triển mạnh kinh tế biển.

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt kết quả cao

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt bước phát triển khi không xảy ra dịch bệnh trong quá trình nuôi tôm, ngao, cá biển và cá nước ngọt. Sản lượng thu hoạch thủy sản đều vượt so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !