Nghệ An: Nhiều tàu cá không chấp hành kiểm tra, sử dụng kích điện khai thác thủy sản

Tàu cá không chấp hành yêu cầu về kiểm tra, kiểm soát hay tàng trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản đã bị các lực lượng chức năng Nghệ An xử lý.

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 27/5, tại khu vực lạch Cửa Lò (thị xã Cửa Lò), tổ công tác Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Lò, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thủy (BĐBP Nghệ An) đang thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện và bắt giữ 1 phương tiện có hành vi không chấp hành yêu cầu về kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

{keywords}
Phương tiện ko chấp hành yêu cầu về kiểm tra, kiểm soát lực lượng chức năng.

Phương tiện bị bắt giữ có số hiệu TH - 91763 TS, chiều dài 13,90 mét, trên tàu có 5 thuyền viên do ông Vũ Văn Bảy (SN 1983, trú tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) làm thuyền trưởng có hành vi: Không chấp hành yêu cầu về kiểm tra, kiểm soát của người có thẩm quyền được quy định tại điểm a khoản 2 Điều 20 Nghị định 132/2015/NĐ-CP, ngày 25/12/2015 của Chính phủ. Căn cứ hành vi phạm, đơn vị đã hoàn chỉnh hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 3 triệu đồng đối với chủ phương tiện theo quy định.

Trước đó, trong các ngày từ 18/5 - 24/5, Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục Thủy sản Nghệ An phối hợp các đơn vị liên quan đã phát hiện 3 trường hợp tàu cá có hành vi tàng trữ công cụ kích điện để khai thác thủy sản.

Cụ thể, quá trình thực hiện nhiệm vụ tại vùng biển xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa, đoàn kiểm tra đã phát hiện 3 trường hợp tàu cá mang số hiệu TH-31-TS của ông N.V.D và 2 chủ bè cá của ông Ph.V.B  và ông M.H.C (cùng trú tại thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) đang tàng trữ công cụ kích điện để khai thủy sản.

{keywords}
Đoàn kiểm tra liên ngành Chi cục Thủy sản Nghệ An kiểm tra tàu cá vi phạm

Đoàn đã tiến hành lập biên bản và hoàn tất hồ sơ xử phạt bàn giao cho chủ phương tiện nộp kho bạc Nhà nước với tổng số tiền là 37,5 triệu đồng; tịch thu 03 kích điện và 15m dây điện.

Ngoài 3 chủ tàu bị phạt nói trên, trong kế hoạch thực hiện Đoàn cũng đã xử phạt thêm 2 trường hợp vi phạm về viết số đăng ký tàu cá không đúng quy định và thuyền viên, người làm việc trên tàu cá không mang theo giấy tờ tùy thân khi tham gia khai thác thủy sản trên biển.

Bảo Trâm

Kiên Giang: Siết chặt kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm IUU

Là tỉnh có đội tàu khai thác hải sản lớn nhất nước (9.800 tàu cá), để thực hiện có hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), Kiên Giang cần siết chặt kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm.

Hà Tĩnh: Cứu hộ thành công 9 ngư dân cùng 2 thuyền cá gặp nạn trên biển

Trong lúc đánh cá trên biển, 2 thuyền cá cùng 9 ngư dân không may gặp nạn. Được cứu hộ kịp thời, hiện tại 4 ngư dân đã vào bờ an toàn, 5 ngư dân còn lại đang được tàu của Hải đội 2 tiếp cận, lai dắt vào bờ.

Phấn khởi chuyến đi biển thu nhập 200 triệu đồng của ngư dân Nghệ An

Sau 2 ngày vươn khơi bám biển, tàu cá 1.000 CV của ngư dân Trần Văn Lưu (SN 1978, trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cập cảng với những khoang cá đầy ắp, mang lại thu nhập khoảng 200 triệu đồng.

Năng động chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, lao động ở vùng biển Nghệ An

Ngoài những giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác hải sản, thì chính quyền các xã ven biển huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang nỗ lực đẩy mạnh mở rộng đa dạng ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động, phát triển kinh tế.  

Nghệ An: Đăng kiểm cho hàng trăm tàu cá để đảm bảo an toàn

Hàng trăm tàu cá của ngư dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được cơ quan chức năng tiến hành làm đăng kiểm để đảm bảo an toàn khi khai thác trên biển.

Nghệ An tăng cường tuyên truyền về các quy định IUU cho ngư dân

Thời gian vừa qua, hàng trăm ngư dân ở Nghệ An đã được cơ quan chức năng  tuyên truyền về các quy định IUU, từ đó làm giảm thiểu các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

 

Nơi xây dựng cảng đặc biệt Liên Chiểu hơn 3.400 tỷ đồng

Dự án cảng Liên Chiểu nằm dưới chân đèo Hải Vân, có quy mô hơn 3.400 tỷ đồng, đang được khẩn trương hoàn thiện thủ tục để tiến hành đấu thầu, khởi công vào đầu tháng 9/2022.

Người trẻ hào hứng chèo SUP trên biển từ tờ mờ sáng, tận hưởng bình minh

Từ 5h sáng, trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) đã rất nhộn nhịp. Hàng trăm bạn trẻ đổ về đây để trải nghiệm dịch vụ chèo thuyền ván đứng (SUP) trên bãi biển.

Giá xăng dầu tăng cao, càng ra khơi càng lỗ, nhiều tàu cá nằm bờ, hải sản khan hàng tăng giá

Giá xăng dầu tăng cao đã đẩy chi phí nhiên liệu cho chuyến biển tốn hàng trăm triệu đồng, trong khi sản lượng đánh bắt ít nên nhiều ngư dân càng ra khơi càng thua lỗ dẫn đến nguồn cung hải sản khan hiếm, giá tăng mạnh.

Nuôi tôm vùng cát ven biển đem lại hiệu quả kinh tế bền vững

Tăng giá trị sản xuất đi liền bảo vệ môi trường là một trong những yêu cầu phát triển bền vững ngành thủy sản, trong đó nuôi tôm trên vùng cát ven biển đang là mô hình được kỳ vọng

Đang cập nhật dữ liệu !