Nghệ An: Lai dắt thành công tàu cá bị nạn trên biển ngày giáp Tết

Ngày 26/1 (tức ngày 29 Tết), 7 ngư dân cùng tàu cá bị nạn trên biển đã được lực lượng BĐBP tỉnh Nghệ An giải cứu và lai dắt vào bờ an toàn, sớm đoàn tụ với gia đình để đón Tết, vui Xuân.
Nghệ An: Lai dắt thành công tàu cá bị nạn trên biển ngày giáp Tết - ảnh 1

Tàu Biên phòng 06.19.01 đang lai dắt tàu cá gặp nạn vào bờ .(Ảnh. Lê Thạch).

Trước đó, vào khoảng 8h05 phút ngày 25/1, tàu cá vỏ gỗ mang số hiệu NA 95490 TS do ông Nguyễn Anh Tuấn (SN1964, trú ở xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang đánh bắt cá ở tọa độ 19 0 07’N - 106 0 25’ E (cách bờ khoảng 45 hải lý) thì tàu bất ngờ chết máy không thể hoạt động được.

Sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu, đến khoảng 21h cùng ngày, tàu cứu nạn mang số hiệu BP 06.19.01 của Hải đội 2 – BĐBP tỉnh Nghệ An cùng 15 cán bộ, chiến sỹ đã rời cảng làm nhiệm vụ cứu tàu bị nạn.

Sau hơn 5h hành trình, xác định vị trí của chiếc tàu cá bị nạn, tàu cứu hộ của Hải đội 2 đã tiếp cận được tàu bị nạn và cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho các ngư dân, đồng thời kiểm tra sức khỏe cho 7 thuyền viên trên tàu.

Đến 09h50 phút ngày 26/1 (tức ngày 29 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017), tàu cứu hộ đã lai dắt tàu NA 95490 TS vào neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) an toàn.

Đồng thời, BĐBP tỉnh Nghệ An cũng đã tặng quà, động viên các ngư dân cùng gia đình đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 yên vui, sớm khắc phục sự cố, nhanh chóng đưa tàu vươn khơi, bám biển.

Việt Hòa

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !