Nghệ An: Tài xế taxi trả lại ví tiền có 25 triệu đồng khách bỏ quên trên xe

Nhặt được tiền rơi trên đường, một học sinh và lái xe taxi ở Nghệ An đã tìm trả cho người đánh mất.

Theo đó, vào ngày 26/10, em Thái Dương Tùng Lâm, học sinh lớp 7A Trường THCS Nguyễn Thái Nhự (huyện Đô Lương, Nghệ An) trong lúc chơi trên sân bóng chuyền nhặt được một phong bì, trong đó có 2 triệu đồng.

Ngay sau đó, em Lâm đã báo với cô tổng phụ trách đội để tìm trả cho người đánh rơi.

Em Thái Dương Tùng Lâm cùng cô Tổng phụ trách đội trao lại số tiền cho học sinh đánh rơi.

Số tiền này sau đó được xác định là của em N.T.K.C (học sinh lớp 8B, trường THCS Nguyễn Thái Nhự). 

Ngay sau đó, em Lâm cùng cô tổng phụ trách đội đã tiến hành bàn giao, trao lại cho học sinh đánh rơi.

Em C, cho biết, đây là số tiền mà em đến trường để nạp tiền học, không may làm rơi trên đường.

Hành động đẹp của em Thái Dương Tùng Lâm góp phần lan tỏa việc làm tốt, là tấm gương sáng cho các bạn khác noi theo.

Trước đó, vào tối 25/10, ông Nguyễn Doãn Dũng (trú thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) chở 2 khách (1 nam, 1 nữ người nước ngoài) từ thị trấn về xã Thanh Liên (huyện Thanh Chương).

Sau đó, ông lái xe về nhà và phát hiện trong xe có 1 chiếc ví của khách bỏ quên, có số tiền 25 triệu đồng. Sau khi kết nối được với người rơi ví, ông Dũng đã trao trả lại cho các hành khách bỏ quên.

Ông Nguyễn Doãn Dũng bàn giao lại tài sản cho người đánh rơi.

Bảo Trâm

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Kỹ sư xây dựng trẻ đi vớt người đuối nước miễn phí: Cứ cho đi đừng sợ thiệt!

Là kỹ sư xây dựng sinh ra trong gia đình thuần nông, vợ sắp sinh con thứ 2, nhưng ngoài thời gian đi làm, Đỗ Quyết Tiến - chàng trai 9X quê ở Thái Bình đã quyết định tham gia cứu hộ đường thủy miễn phí cho nạn nhân đuối nước.

Dòng họ… hiến máu

Người trong họ làm cán bộ phải gương mẫu hiến máu trước để con cháu nhìn vào đó mà noi theo. Có thanh niên trong họ hiến máu đến 45 lần. Họ còn lập nhóm Zalo, Facebook để vận động nhau đi hiến máu.

Bị lừa bán qua biên giới, trở về bản, người phụ nữ H'mông nguy cơ lâm cảnh không nhà

Được giải cứu sau khi bị bán qua biên giới nhiều năm, trở về nhà, người phụ nữ H’Mông này lại hứng chịu sự phẫn nộ từ gia đình chồng, họ đổ lỗi hoàn toàn cho cô, thậm chí còn muốn lấy lại ngôi mà cô và các con đang sống.

'Làng góa phụ', 'xóm không chồng' ở miền Đất Mũi

Miền biển Khánh Hội (huyện U Minh, Cà Mau) là nơi gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão dữ 25 năm trước (2/11/1997) khiến “trụ cột” của hàng nghìn gia đình ngư dân thiệt mạng trên biển, để lại những “làng goá phụ”, “xóm không chồng”.

Câu chuyện 49 ngày đạp xe xuyên Việt chiêm nghiệm triết lí sống của vị giáo sư tuổi 61

Suốt hành trình 49 ngày đạp xe qua hơn 3.400km, có những lúc chân căng trên bàn đạp, lưng rạp xuống, gương mặt đẫm mồ hôi, rồi lại gặp cơn mưa xối xả táp vào mặt..., GS Trương Nguyện Thành (61 tuổi) quyết không lùi bước.

Hà Tĩnh: Người phụ nữ thất lạc gần 30 năm vừa trở về với người thân

Sau gần 30 năm lưu lạc ở Trung Quốc, chiều 3/11/2022, bà Trần Thị Lô (54 tuổi) đã được đoàn tụ cùng người thân tại quê nhà ở thôn Hòa Bình xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Giám đốc trẻ lập đội đi vớt người đuối nước: Tôi bị nói 'thừa tiền, dở hơi'

Đang là giám đốc một công ty vận tải, sau lần gặp tai nạn đường thủy hút chết, anh Nhâm Quang Văn - 8X quê Thái Bình đã tự bỏ tiền sắm phương tiện cứu hộ và thành lập đội thiện nguyện tìm kiếm, trục vớt thi thể nạn nhân đuối nước miễn phí.

Phan Thị Kim Phúc - “Em bé Naplm" giờ ra sao?

Bà Kim Phúc - nhân vật trong bức ảnh "Em bé Napalm" tác phẩm từng gây chấn động thế giới - hiện đang sinh sống tại Canada và đã lên chức bà nội của 4 cháu. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về những ngày tháng cũ vẫn vẹn nguyên.

9X rong ruổi cùng hàng nghìn chuyến xe chở bệnh nhân nghèo về Hà Giang miễn phí Icon

24 tuổi, Đặng Xuân Hiếu đã có hành trình 4 năm rong ruổi, giúp đỡ hàng nghìn bệnh nhân nghèo Hà Giang trên những chuyến xe cứu thương 0 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !