Nghệ An: Chìm tàu cá, 4 ngư dân may mắn được cứu sống

Đang trên đường ra khơi đánh bắt hải sản, tàu cá ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) bất ngờ gặp sự cố bị chìm trên biển. Rất may, 4 thuyền viên trên tàu được kịp thời cứu sống.

{keywords}
Vùng biển Diễn Châu, nơi tàu cá gặp sự cố bị chìm.

Trưa 28/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Viết Mãn, Chủ tịch UBND xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, đêm qua một tàu cá của ngư dân trên địa bàn gặp sự cố, bị chìm trên biển; rất may 4 ngư dân trên tàu kịp thời được cứu sống.

Theo đó, vào khoảng 1h ngày 28/4, tàu cá mang số hiệu NA 90712 TS bất ngờ gặp sự cố rồi chìm tàu khi đang ra khơi đánh bắt hải sản trên vùng biển Diễn Châu. Tàu do anh Phạm Văn Tuấn (SN 1988, trú tại xóm Bắc Chiến Thắng, xã Diễn Bích) làm chủ, trên tàu lúc xảy ra tai nạn có 4 ngư dân. Rất may cả 4 ngư dân trên tàu đều được tàu cá ở gần đó kịp thời phát hiện, đưa lên tàu an toàn.

Sau khi nhận được tin báo, đến 8h20’ cùng ngày, Đồn biên phòng Diễn Thành (Bộ đội biên phòng Nghệ An) đã đưa các thuyền viên vào bờ, tiến hành kiểm tra sức khỏe. Trưa cùng ngày, các ngư dân đã được bàn giao về cho gia đình.

“Tàu cá này đang trên đường từ lạch chạy ra khơi thì gặp sự cố, nghi là bị tàu hàng va vào mạn dẫn tới bị chìm. Theo kê khai ban đầu của chủ tàu, chiếc tàu bị chìm thiệt hại khoảng 650 triệu đồng”, ông Mãn cho biết thêm.

Việt Hòa

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !