Ngày tôi ly hôn mẹ chồng tìm đến đưa 5 cây vàng với đề nghị vô cùng khó xử

Sau 3 năm hôn nhân không hạnh phúc, tôi chấp nhận ký đơn ly hôn để chấm dứt chuỗi ngày không lối thoát.

Chúng tôi yêu nhau hơn một năm rồi mới quyết định làm đám cưới để về chung một nhà. Thế nhưng, khi ở chung với nhau thì nhiều vấn đề nảy sinh khiến tôi nhận ra việc làm đám cưới là quá vội vàng.

Đâm lao rồi thì phải theo lao chứ biết than khóc với ai. Vậy là tôi chấp nhận nhẫn nhịn để đồng điệu hơn với chồng, để chúng tôi hòa hợp hơn với nhau.

Vốn là người phụ nữ tự lập, tôi thật khó chấp nhận người đàn ông sức dài vai rộng nhưng lười biếng, chỉ thích việc nhẹ lương cao trong khi chẳng chịu phấn đấu.

Chồng cũng chưa từng giúp đỡ tôi việc nhà dù là khi tôi mang thai hay sau khi sinh con ốm yếu. Cũng may, mẹ chồng tâm lý nên chưa từng khiến tôi phải khó xử chuyện nhà cửa, cơm nước.

Ấy vậy mà cuộc đời vẫn thật lắm đắng cay. Khi con trai tròn 1 tuổi cũng là lúc tôi phát hiện chồng ngoại tình và ả tiểu tam không phải ai khác mà chính là đứa em họ của tôi. Tôi tính bỏ chồng nhưng lại thương con còn quá nhỏ nên cố gắng gượng thêm.

{keywords}
Ảnh minh họa

Hôn nhân bước sang năm thứ 3, tiểu tam tìm đến tận nhà tìm bố cho con của ả khiến tôi không thể chấp nhận thêm nữa. Tôi chọn cách giải thoát cho mình và cũng là cho con trai cuộc sống bình yên.

Ký đơn ly hôn xong hai mẹ con tôi dọn ra khỏi nhà chỉ với chiếc vali quần áo cùng mấy thứ đồ chơi của con. Căn nhà chúng tôi đang sống là của bố mẹ chồng nên tôi chẳng có quyền gì mà đòi chia mặc dù gần 3 năm làm dâu tôi sắm sửa cũng không ít.

Ngày ra tòa, chồng nói mỗi tháng sẽ đưa tôi 2 triệu gọi là phụ cấp nuôi con, anh nói cũng muốn đưa hơn nhưng sức anh chỉ có thế. Tôi cười nhạt rảo bước khỏi khoảnh sân của tòa án.

Về đến căn hộ mẹ con tôi thuê tạm, tôi vô cùng bất ngờ khi thấy mẹ chồng đã đứng chờ sẵn. Sau khi bước vào trong nhà, bà lấy từ trong túi ra 5 cây vàng và nói tôi cầm lấy để trang trải cuộc sống cho hai mẹ con.

Bà xin lỗi tôi vì đứa con trai không biết nghe lời nên làm khổ tôi. Bà còn muốn tôi đồng ý cho ông bà qua lại chăm nom cháu nội đỡ đần thêm cho tôi vì phụ nữ một mình nuôi con rất vất vả. Bà chỉ coi mình tôi là con dâu nên bất cứ lúc nào tôi muốn cũng có thể về nhà ăn cơm, thậm chí nghỉ ngơi, hãy coi đó như ngôi nhà thứ hai của tôi.

Cảm động trước tấm lòng của mẹ chồng cũ nhưng tôi từ chối món quà bà đưa vì suy cho cùng ly hôn là chấm dứt, hơn nữa sau này ông bà còn có con dâu mới, rồi lại có cháu nội nữa nên việc qua lại nhà tôi sẽ làm cho tất cả cùng khó xử.

Tôi không muốn liên quan bất kỳ điều gì đến người đàn ông bội bạc kia nên chỉ an ủi rằng cháu nội sẽ mãi là cháu nội của ông bà nên bà yên tâm. Còn việc bà muốn qua lại nhà đỡ đần tôi thì cho tôi xin từ chối. Quả thực, từ ngày về làm dâu mẹ chồng luôn rất tốt với tôi nhưng ngần ấy năm tôi cũng đã trả nghĩa cho gia đình ông bà đủ cả. Giờ đây tôi chỉ là người dưng nên chấm dứt mọi thứ có lẽ sẽ tốt hơn cho tất cả.

Mẹ chồng đưa quyển tiết kiệm 500 triệu kèm câu nói sốc óc sau khi chồng tôi mất

Mẹ chồng đưa quyển tiết kiệm 500 triệu kèm câu nói sốc óc sau khi chồng tôi mất

Trong khi đó, mẹ đẻ tôi còn đưa ra những lời khuyên rất hợp lý khiến tôi khá đắn đo, trăn trở.

Bạn đọc Minh Tuyết

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !