Ngày đầu ra mắt đã bị mẹ chồng tương lai chê bôi, tôi nói câu này khiến bà tức giận tím mặt

Ngay ngày đầu ra mắt mẹ chồng tương lai đã chê tôi già, nội trợ vụng về. Tôi càng thất vọng hơn về thái độ của bạn trai.

Tôi và Hưng tới với nhau hết sức tình cờ. Hồi ấy, tôi phát hiện bạn trai ngang nhiên qua lại với một em sinh viên trẻ đẹp trong khi vẫn luôn mồm nói yêu tôi. Thất vọng về tình yêu, về lòng người nên tôi đến quán bar uống rượu say.

Chẳng biết ông trời run rủi thế nào, Hưng lại có mặt ở quán rượu đó. Thấy tôi say quá lại đi có một mình, Hưng đã tìm cho tôi một chỗ trú qua đêm. Sáng hôm sau tôi tỉnh dậy thấy mình trong khách sạn với tờ giấy ghi chú nội dung: “Thấy cô say quá, không biết nhà cô ở đâu nên tôi đưa cô về đây. Tôi có việc nên rời đi luôn, tiền khách sạn tôi thanh toán rồi, cần giúp đỡ gì thì gọi tôi theo số điện thoại...”.

Một tuần sau đó tôi tỉnh táo hẳn với chuyện thất tình kia nên chủ động gọi điện thoại mời Hưng đi cafe để cảm ơn anh.

Qua buổi gặp mặt, chúng tôi quen biết, tâm sự và nói chuyện nhiều hơn cho đến khi chính thức trở thành một cặp vào 8 tháng sau.

Tôi hơn Hưng 2 tuổi nhưng nhờ nhỏ người lại biết quan tâm chăm sóc ngoại hình nên trông còn trẻ hơn cả anh. Lúc yêu nhau tôi mới được biết bố mẹ Hưng ở ngoại ô, ông bà cũng là người làm kinh doanh nên kinh tế khá giả. Hưng là con trai duy nhất của ông bà.

Mẹ Hưng khá khó tính, với bà thì phụ nữ chuẩn phải biết nấu nướng, lo toan việc nhà, còn tôi khoản bếp núc lại khá vụng về.

Hôm về ra mắt nhà Hưng tôi cũng mua bao nhiêu quà cáp cho các thành viên trong gia đình nhưng mẹ anh không thèm ngó lấy một cái. Từ lúc ấy tôi biết bà chính là cửa ải lớn nhất nếu tôi muốn về làm dâu.

{keywords}
Ảnh minh họa

Bất ngờ mẹ anh bảo tôi xuống bếp phụ người giúp việc nấu nướng. Dù mấy việc bếp núc không mấy khi động tay nhưng để lấy lòng mẹ chồng tương lai tôi đành tặc lưỡi.

Từ trong bếp tôi nghe loáng thoáng bà chê tôi già hơn Hưng, chân tay lóng ngóng, chuyện nấu nướng còn làm không tốt thì lấy tư cách gì về làm con dâu nhà bà.

Tôi lẳng lặng quan sát xem thái độ Hưng thế nào nhưng anh cũng chỉ lắp bắp nói rằng bà nên nói nhỏ kẻo tôi nghe thấy, và anh không nói lấy một lời bênh vực người yêu.

Nhìn thái độ thiếu cương quyết của anh và sự vô duyên tới quá quắt của mẹ anh, tôi biết là cuộc tình này sẽ không đi xa hơn. Có cưới nhau về thì chung sống cũng chẳng được hạnh phúc với người mẹ chồng như thế.

Lấy hết dũng khí, tôi đi tới trước mặt mẹ chồng tương lai để nói rằng, tôi có thể không đẹp như kỳ vọng và việc bếp núc cũng không giỏi nhưng mấy việc ấy vốn không thực sự quan trọng. Có người phụ nữ nào không tàn phai nhan sắc theo năm tháng, kể cả là mẹ của Hưng? Tôi lăn lộn phát triển sự nghiệp thì cũng hoàn toàn có thể thuê người giúp việc lo việc nấu nướng hằng ngày.

Có lẽ bà không biết rằng vị trí của Hưng trong công ty hiện nay cũng một phần là do tôi hỗ trợ các dự án thì anh mới nhanh chóng lấy được lòng sếp và leo lên chức phó giám đốc kinh doanh ở độ tuổi còn rất trẻ. Chúng tôi đã tới với nhau bằng tình yêu chân thành, nhưng phút này đây tôi đã vô cùng thất vọng trước sự đối xử của mẹ chồng tương lai.

Nghe tôi nói đến đây mẹ của Hưng tức giận tím mặt nhưng tôi cũng không cần quan tâm nữa mà xách túi về luôn.

Vừa nói ý định chuyển ra ở riêng, mẹ chồng đã đặt cuốn sổ tiết kiệm lên bàn rồi nói 4 từ đủ khiến tôi xám mặt

Vừa nói ý định chuyển ra ở riêng, mẹ chồng đã đặt cuốn sổ tiết kiệm lên bàn rồi nói 4 từ đủ khiến tôi xám mặt

Mẹ chồng không nói nhiều, chỉ hỏi một câu đã khiến tôi thay đổi ý định.

(nguyenha...@gmail.com)

Vợ báo cảnh sát khi phát hiện chồng cưới mình chỉ vì 2 con bò

Một phụ nữ quyết định kết hôn với người đàn ông "giàu có" chỉ sau một lần gặp mặt rồi nhận cú sốc lớn.

Cô dâu 65, chú rể kém 17 tuổi: Không bao giờ quá muộn để tìm thấy tình yêu

Khi nam hướng dẫn viên du lịch 48 tuổi nhặt được chiếc điện thoại di động của Cecelia Kok 65 tuổi, anh không thể ngờ rằng mình đã tìm thấy tình yêu cuộc đời.

Cho ngủ nhờ một đêm, chàng trai liền có vợ hotgirl

Chàng trai có chiêu trò “tán gái” tốc độ đã thành công cưới được vợ hotgirl.

Hôn nhân 'chia xa rồi đoàn tụ' của vợ chồng ở miền Tây

Cưới nhau được đôi ngày, đôi vợ chồng trẻ đứng trước nỗi đau chia li người Nam kẻ Bắc. Trên ga tàu, cả hai bịn rịn nắm tay, nhìn nhau trong nước mắt.

Mẹ chồng Hàn Quốc và cuốn sổ ghi chép 'thần kì' chinh phục nàng dâu Việt

Dù không sống chung nhà nhưng đều đặn mỗi tuần, mẹ chồng đều nấu nhiều món ngon, đủ chất mang đến cho hai con. Nàng dâu Việt chỉ cần hâm nóng lại rồi thưởng thức.

Quyết định ly hôn vì đi chơi không thấy nhớ chồng

"Được như bây giờ, tôi không thể hạnh phúc hơn", người phụ nữ thốt lên sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân đau khổ kéo dài 10 năm.

Bi kịch thủ khoa đại học sau 26 năm trở thành ăn xin

Thường Học Phúc là thủ khoa đại học Trung Quốc năm 1997. Sau 26 năm, anh xuất hiện trong bộ dạng thảm thương, tóc tai lởm chởm, ăn mặc lôi thôi đi ăn xin.

Con trai vỡ nợ, bố mẹ chồng vẫn đòi tiền đi du lịch

Trong khi vợ chồng tôi xoay xở trả nợ, bố mẹ chồng hết lần này đến lần khác buộc con trai chu cấp tiền bạc.

Vợ không muốn sinh con cho tôi nhưng lại có thai với đàn ông người khác

3 năm sau ngày cưới, vợ tôi vẫn trì hoãn chuyện sinh con. Thế nhưng mới đây, cô ấy lại muốn tôi thông cảm, đồng ý chuyện mình có thai với người đàn ông khác.

Vợ tinh mắt phát hiện chuyện ngoại tình nhờ chi tiết trên bó hoa chồng mang về

Giác quan thứ 6 của người vợ 7 năm gắn bó với chồng khiến tôi nhận ra có điều bất thường từ bó hoa hồng nhung chồng mang về hôm sinh nhật.

Đang cập nhật dữ liệu !