Vừa nói ý định chuyển ra ở riêng, mẹ chồng đã đặt cuốn sổ tiết kiệm lên bàn rồi nói 4 từ đủ khiến tôi xám mặt

Mẹ chồng không nói nhiều, chỉ hỏi một câu đã khiến tôi thay đổi ý định.

Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Họ rất dễ chịu, hiền lành. Nhưng dù gì, tôi vẫn thích có một cơ ngơi riêng, muốn được tự do, thoải mái trong cuộc sống. Mỗi bữa cơm, tôi phải nấu hai mâm, một mâm chay cho mẹ chồng và một mâm mặn cho cả nhà. Chỉ riêng việc đó đã đủ khiến tôi mệt mỏi rồi. Ở riêng muốn làm gì thì làm, ăn gì thì ăn vẫn là tốt hơn.

Tối qua, tôi bàn với mẹ chồng chuyện chuyển ra ngoài ở riêng. Bà đợi tôi nói xong rồi bỏ đi vào phòng. Cứ nghĩ mẹ chồng giận. Không ngờ bà lại lấy ra một cuốn sổ tiết kiệm đặt lên bàn.

Bà nói trong sổ có hơn 1 tỷ đồng, là tiền tiết kiệm ông bà để dành từ thời trẻ. Ông bà định đưa vợ chồng tôi số tiền này để khởi nghiệp và phụng dưỡng ông bà về già. Nếu giờ vợ chồng tôi chuyển đi thì bà sẽ đưa nó cho chị chồng.

Vừa nói ý định chuyển ra ở riêng, mẹ chồng đã đặt cuốn sổ tiết kiệm lên bàn rồi nói 4 từ đủ khiến tôi xám mặt - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

 

"Giờ ý con sao?" Mẹ chồng đanh thép hỏi. Tôi xám mặt. Đúng là không ngờ được chuyện mẹ chồng có một số tiền lớn đến thế? Nếu biết thì tôi đã chẳng đòi ra ở riêng. Ngay lập tức, tôi bảo đương nhiên tôi chỉ đùa thôi chứ chồng tôi là con trai duy nhất, sao có thể chuyển ra ngoài ở được. Mẹ chồng nghe thế thì đem sổ đi cất lại.

Giờ tôi phân vân ý đồ của mẹ chồng quá. Nếu quyết định cho chúng tôi, sao hôm qua bà không đưa luôn nhỉ? Hay bà chỉ nói cho có chứ không có ý định cho con trai? Tôi lại đang thiếu nợ người ta mấy chục triệu. Tôi có nên hỏi thẳng mẹ chồng về số tiền 1 tỷ đó không? Chồng tôi có biết chuyện này không? Nếu anh biết mà không nói với vợ thì đáng giận thật.

(nganmy...@gmail.com)

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
 
Khó thoát cảm giác phải cạnh tranh với… người thứ ba
icon

Tôi có cảm giác anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Thật khó mà thoát cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

 
Chồng ngoại tình nhưng tôi nhiều lần xé đơn ly hôn vì anh ấy đẹp trai, kiếm tiền giỏi
icon

Tôi đau lòng khi nhiều lần phát hiện ra chồng ngoại tình, nhưng bất lực không thể chia tay.

 
Đám cưới “chơi ngông” của con trai tỷ phú Hải Phòng năm 1922: Rước dâu bằng máy bay, người đến ăn cỗ miễn phí còn được tặng tiền
icon

Sự xa hoa, mĩ miều của đám cưới con trai 'Vua tàu thủy' Bạch Thái Bưởi đã khiến các hãng báo chí, thông tấn không chỉ của Đông Dương mà còn của Pháp hết lời khen ngợi.

 
Ngày em chồng cưới, tôi tặng một hộp quà nhỏ, hôm sau cô ấy ôm lấy tôi mà khóc
icon

Tôi cầm món quà độc nhất vô nhị tới tặng em chồng vào ngày cưới của cô ấy.

 
Thầy Park hé lộ điều bất ngờ về con trai, cảm ơn người vợ gắn bó keo sơn suốt 40 năm
icon

Mới đây, HLV Park Hang-seo tiết lộ những câu chuyện thú vị về bản thân với người vợ và cậu con trai.