Ngày đầu chấm thi: phổ điểm tập trung từ 5-7 điểm

Theo một số lãnh đạo trường ĐH, nếu phổ điểm chung cho đến cuối công đoạn chấm thi vẫn giữ ở mức 5-7 điểm thì công tác xét tuyển ĐH, CĐ có thể sẽ gặp khó hơn mọi năm.

Trong ngày đầu chính thức chấm thi (6-7), cụm thi do Trường ĐH Kinh tế quốc dân chủ trì đã xuất hiện thí sinh đạt điểm 10 môn toán. Tuy nhiên, điểm 10 này mới chỉ là điểm xác nhận của vòng chấm đầu tiên.

Trong khi đó, ông Trịnh Minh Thụ, phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi, cho biết tại cụm thi do Trường ĐH Thủy lợi chủ trì có gần 16.000 thí sinh dự thi, nhiều gấp đôi so với số lượng thí sinh dự thi vào trường mọi năm, nên công tác chuẩn bị chấm thi được thực hiện khẩn trương ngay khi kỳ thi đang diễn ra. 

Việc chấm thi chính thức được bắt đầu từ ngày 5-7 với hai môn ngữ văn và toán. Các môn trắc nghiệm cũng bắt đầu chấm và ngày 7-7 sẽ chấm tất cả các môn còn lại. Theo kế hoạch, các môn thi trắc nghiệm sẽ được nhà trường hoàn tất công tác chấm thi trước ngày 10-7. Việc chấm thi tất cả các môn dự kiến sẽ được thực hiện xong chậm nhất là ngày 12-7.

Theo ông Thụ, với những bài thi đầu tiên được chấm cho thấy đề thi năm nay đã “tạo điều kiện cho thí sinh làm bài tốt hơn”, barem chấm điểm cũng “mở” hơn. Theo đó, với hai môn ngữ văn, toán, công tác chấm thi những ngày đầu tiên cho thấy những bài đã chấm ít bài điểm dưới trung bình, phổ điểm tập trung từ 5-7 điểm.

Còn tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội chủ trì, phổ điểm hai môn toán, ngữ văn cũng tập trung từ 5-7 điểm. Điểm môn toán cao nhất hiện có tại cụm thi này là 9 điểm. Môn ngữ văn có thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,5 điểm. 

Ông Kiều Xuân Thực- trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội- cho biết hội đồng cũng đã chấm phần thi tự luận với môn thi ngoại ngữ. Theo ông Thực, phần thi tự luận có ý nghĩa phân hóa thí sinh nên kết quả chấm thi ban đầu cho thấy rất nhiều thí sinh không làm được bài, nhiều thí sinh đạt điểm 0 ở phần thi tự luận. Ở phần thi tự luận được tính tối đa 2 điểm này, trong số bài thi đã chấm tại cụm thi ngày 6-7 cũng chưa có thí sinh nào đạt 1 điểm.

Theo một số lãnh đạo trường ĐH, nếu phổ điểm chung cho đến cuối công đoạn chấm thi vẫn giữ ở mức 5-7 điểm thì công tác xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 sẽ có nhiều thay đổi và có thể sẽ gặp khó hơn mọi năm.

Nguồn TTO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !