Ngân hàng rao bán loạt khách sạn Đà Lạt

 Sau dịch Covid-19, một loạt các doanh nghiệp dịch vụ như vận tải hành khách, vận tải du lịch và dịch vụ lưu trú không thể gượng dậy. Việc mất khả năng thanh toán dẫn đến tài sản của các doanh nghiệp bị ngân hàng thu hồi và rao bán.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VietinBank TP.HCM) thông báo có nhu cầu chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí...) của một khách hàng cá nhân tại VietinBank TP.HCM theo các hợp đồng tín dụng đã ký.

Theo đó, tổng dư nợ của khách hàng này tại VietinBank TP.HCM tính đến ngày 5/7/2022 lên tới 116,646 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là 80 tỷ đồng, số còn lại là dư nợ lãi. VietinBank TP.HCM cho biết, giá chuyển nhượng khoản nợ này theo thỏa thuận.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên gồm Quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại địa chỉ 44 - 46 Nguyễn Chí Thanh, phường 1, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, diện tích đất: 639,83 m2. Trong đó, tài sản trên đất là khách sạn Phố Núi có diện tích xây dựng 511,86 m2, diện tích sàn 2041,71 m2.

Theo tìm hiểu của PV trên các trang mạng rao bán bất động sản, khách sạn Phố Núi được rao bán với giá từ 165-190 tỷ đồng. Theo mô tả, khách sạn này quy mô 6 tầng. Trong đó có 3 tầng khách sạn (33 phòng), 2 tầng nhà hàng và 1 tầng nội bộ.

Ngoài khách sạn nói trên, VietinBank TP.HCM cũng đang rao bán đấu giá khoản nợ của chủ sở hữu khách sạn Sen Vàng (Sen Vang Hotel Dalat), địa chỉ số 255 Phan Đình Phùng, Phường 2, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là khách sạn 2 sao có quy mô 21 phòng nghỉ.

Khách sạn Sen Vàng là tài sản đảm bảo cho khoản vay của khách hàng cá nhân theo hợp đồng tín dụng ký ngày 20/3/2018. Giá trị khoản nợ tạm tính đến ngày 18/5/2022 là 51,535 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là 39,39 tỷ đồng. Giá khởi điểm của khoản nợ này được ngân hàng công bố là 51,535 tỷ đồng theo nguyên tắc bán nợ không truy đòi.

{keywords}
Khách sạn Phố Núi và Khách sạn Sen Vàng đang được ngân hàng rao bán.

Qua tìm hiểu được biết, thực tế, trên các diễn đàn mua bán bất động sản, có không ít khách sạn tại TP Đà Lạt đang được rao bán với giá hàng trăm tỷ đồng. Đơn cử như một khách sạn 3 sao, quy mô 50 phòng nghỉ có vị trí đắc địa trên đường Lê Văn Tám (TP Đà Lạt), diện tích đất 1.258m2 đang được rao bán với giá 130 tỷ đồng; một khách sạn 3 sao khác có diện tích đất 883m2 nằm tại trung tâm TP Đà Lạt cũng đang được rao bán với giá 280 tỷ đồng; cách đó không xa, khách sạn 40 phòng, diện tích 1.600m2 đang được rao bán với giá 120 tỷ đồng.

Ngoài ra, có không ít khách sạn nhỏ có diện tích dưới 200m2 tại TP Đà Lạt cũng đang được rao bán với giá dao động từ 20-50 tỷ đồng.

Không chỉ doanh nghiệp dịch vụ lưu trú, ngân hàng cũng đang nỗ lực rao bán tài sản/khoản nợ của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải sau đại dịch.

Tại Đắk Lắk, VietinBank Đắk Lắk vừa thông báo xử lý tài sản đảm bảo của hai khách hàng cá nhân trú tại TP Buôn Ma Thuột.

Theo đó, VietinBank Đắk Lắk rao bán tài sản là 2 xe ô tô giường nằm hiệu Thaco (2 chỗ ngồi, 22 chỗ nằm) biển kiểm soát 47B-024.30 và 47B-024.37. Cả hai xe này đều được cấp đăng ký lần đầu vào năm 2018.

Giá bán cho hai tài sản trên sẽ được bán theo thỏa thuận của các bên sau khi được VietinBank Đắk Lắk chấp thuận.

Liên quan đến việc bán tài sản của doanh nghiệp vận tải, VietinBank Đông Anh (Hà Nội) cũng đang rao bán đấu giá 4 xe ô tô Ford Transit của một doanh nghiệp vận tải. Các xe này mới chỉ được cấp đăng ký lần đầu vào các năm 2019, 2020 và 2021. VietinBank Đông Anh cho biết, mức giá khởi điểm cho 4 chiếc xe trên là 5,080 tỷ đồng.

Ngân Giang

Ngân hàng đại hạ giá món nợ của ông lớn bất động sản, DN có giám đốc bỏ trốn

Ngân hàng đại hạ giá món nợ của ông lớn bất động sản, DN có giám đốc bỏ trốn

Agribank vừa thông báo sẽ tiến hành xử lý tài sản của Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam có giám đốc cùng 17 bộ sậu bỏ trốn về Đài Loan, và một DN là chủ đầu tư nhiều dự án tại Thanh Hóa

Nhiều loại táo ngoại độc, lạ, đắt đỏ đổ bộ mùa Tết

Mùa Tết năm nay, thị trường lần đầu xuất hiện loại táo nhập khẩu có giá đến 1,5 triệu đồng/kg.

Tổng cục Thuế siết tình trạng bán ôtô, xe máy cao hơn giá niêm yết

Trước tình trạng một số đại lý bán ôtô, xe máy cao hơn giá đề xuất hoặc giá niêm yết, Tổng cục Thuế yêu cầu tăng cường rà soát, kiểm tra hóa đơn.

Vietlott ‘nổ’ Jackpot ‘khủng’, một người vừa trúng gần 170 tỷ đồng

Sau nhiều ngày chờ đợi, tại kỳ quay thưởng tối 17/12, Vietlott bất ngờ tìm một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 1, trị giá ‘khủng’ gần 170 tỷ đồng.

Phí vào CLB chơi golf của giới siêu giàu lên tới 618.000 USD

Giới siêu giàu Trung Quốc đã đẩy giá thẻ thành viên dành cho người nước ngoài tại sân golf hàng đầu Singapore lên tới 618.000 USD.

Làng hoa lớn nhất Đà Nẵng tất bật vào vụ hoa Tết

Làng trồng hoa lâu đời và lớn nhất ở Đà Nẵng là Dương Sơn (huyện Hoà Vang). Những ngày này, chủ vườn đang tất bật thuê nhân công chăm sóc, tỉa cành, chuốt nụ, chuẩn bị cho vụ hoa Tết đang tới gần.

Doanh nghiệp Việt khởi kiện Amazon kinh doanh ra sao?

Gilimex đang chứng kiến vị thế đi xuống nhanh chóng khi mất nhiều đơn hàng từ đối tác lớn nhất Amazon.

Tập đoàn Đất Quảng của ông Nguyễn Việt Dũng hoạt động ra sao?

Doanh nhân Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, chủ đầu tư nhiều dự án ở Quảng Nam

Đào chuông độc lạ đất Yên Tử, giá từ vài trăm ngàn, cắm bền đẹp cả tháng hút khách

Có giá từ 300.000 đồng đến 4-5 triệu đồng mỗi cành, đào chuông Yên Tử năm nay có giá đắt hơn nhưng vẫn thu hút người chơi hoa dịp Tết.

Mua lại quán cà phê đông khách ở Hà Nội, ngờ đâu dính bẫy “chim mồi” giá chát

Chán cảnh làm nhân viên văn phòng thu nhập chỉ đủ chi phí sinh hoạt, chị Thùy Linh (sinh năm 1995, Hà Nội) quyết định mượn tiền từ bố mẹ để khởi nghiệp với quán cà phê. Thế nhưng chỉ sau vài tháng chị phải cắt lỗ để quay về làm nhân viên văn phòng.

Hà Tĩnh: Được mùa ốc hương, giá gần triệu/kg vẫn không có bán

Mặc dù biển động nhưng thuyền của anh Phùng Văn Sáng (SN 1982, trú Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá) vẫn trúng đậm ốc hương. Hiện trên thị trường, ốc hương loại lớn giá 750 ngàn đồng/kg không đủ dáp ứng nhu cầu