Ngắm bộ từ điển khổng lồ, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng

Mỗi quyển từ điển nặng 14kg, được giát vàng, in trên giấy tráng ngọc trai và đặc biệt được 5 họa sỹ đương đại hàng đầu Việt Nam vẽ bìa minh họa trang trí.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Công ty cổ phần sách MCBooks phối hợp cùng 5 họa sĩ đương đại: Họa sĩ Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng và Phạm Bình Chương, cùng sáng tạo bìa cho 6 cuốn từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt.

Ngắm bộ từ điển khổng lồ, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng - ảnh 1

6 phiên bản từ điển đặc biệt

Từ điển Anh Anh Việt là cuốn sách của nhóm tác giả Anh ngữ nổi tiếng The Windy. Đồng thời, cuốn sách liên tục hiệu chỉnh bởi phó giáo sư tiến sĩ Lâm Quang Đông, Trưởng khoa Anh, trường ĐHNN- ĐHQGHN và tập thể khoa Anh, trường ĐHNN- ĐHQGHN.

Bìa cuốn từ điển đặc biệt được dát vàng và in trên khổ giấy lớn (26x39 cm) là giấy tráng ngọc trai nhập từ Nhật Bản có khả năng lưu giữ đến 500 năm. Trọng lượng mỗi quyển từ điển nặng 14kg, cộng với một hộp gỗ đi kèm nặng 12kg. 

Mỗi phiên bản từ điển được vẽ bìa và kí họa theo phong cách riêng của từng họa sĩ, tạo nên 5 tác phẩm nghệ thuật. Cùng với đó, trong mỗi cuốn từ điển sẽ có thêm 4 trang ký họa đặc sắc cùng 24 trang là các tác phẩm tranh tiêu biểu của các họa sĩ. Phần hộp đựng từ điển cũng được trạm trổ tinh xảo bởi các nghệ nhân thủ công truyền thống.

Ngắm bộ từ điển khổng lồ, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng - ảnh 2

Từ điển được dát vàng, in trên giấy cao cấp và được họa sỹ vẽ bìa minh họa

Sáu tác phẩm độc đáo này đang được trưng bày tại Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX diễn ra từ ngày 21- 27/3 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Kinh phí cho mỗi độc bản là khoảng 200 triệu đồng, nâng tổng giá trị bộ từ điển lên hơn 1,2 tỷ đồng. MCBooks sẽ lưu giữ một bản để làm tư liệu, dành hai bản tặng cho Thư viện Quốc gia tại Hà Nội và TP HCM. Ba ấn bản còn lại dùng làm vật phẩm đấu giá trong chương trình diễn ra vào 18h ngày 27/3 ở TP HCM. Toàn bộ số tiền được công ty sách chuyển tặng chương trình "Cặp lá yêu thương" giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngắm bộ từ điển khổng lồ, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng - ảnh 3

Họa sỹ bên những tác phẩm của mình

Ngắm bộ từ điển khổng lồ, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng - ảnh 4

Từ điển sẽ được đấu giá để làm từ thiện

Ngắm bộ từ điển khổng lồ, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng - ảnh 5

Các họa sỹ đã sáng tạo bìa cho cuốn từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt

Ngắm bộ từ điển khổng lồ, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng - ảnh 6

Mỗi quyển từ điển nặng khoảng 14kg

Diệu Thùy

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !