Nga: Phát ngôn của Mỹ "không thể chấp nhận được"

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố những nhận xét của Nhà Trắng về cuộc bầu cử quốc hội Nga là “không thể chấp nhận được” và khuyên Hoa Kỳ nên cải thiện tình hình bầu cử của chính nước mình.

Nga: Phát ngôn của Mỹ "không thể chấp nhận được"

Biểu tình ở Nga, quân đội vào cuộc

Đảng của ông Putin thất thế trong Quốc hội

Nga: Phát ngôn của Mỹ `không thể chấp nhận được`

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton: Nga cần điều tra về gian lận phiếu bầu.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhận xét cuộc bầu cử quốc hội Nga hôm chủ nhật là vừa không tự do và không công bằng.

Bà Clinton nói: “Chúng tôi lo ngại nghiêm trọng về cách tiến hành của cuộc bầu cử của Nga. Cử tri Nga xứng đáng được có một cuộc điều tra đầy đủ với các báo cáo đáng tin cậy về gian lận phiếu bầu và chúng tôi đặc biệt hi vọng rằng chính quyền Nga sẽ hành động”.

Đáp trả, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố: “Những nhận xét của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cũng như của các đại diện khác của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao là không thể chấp nhận được. Chúng tôi mong phía Hoa Kỳ kiềm chế các phát ngôn thiếu thiện chí, đi ngược lại xu thế tích cực của mối quan hệ giữa hai nước”.

Theo hãng tin RIA Novosti, đảng Nước Nga Thống nhất đã dẫn đầu trong kết quả bầu cử của quốc hội hôm chủ nhật. Tuy nhiên cuộc bầu cử đã bị bao phủ bằng một hình ảnh xấu khi dư luận đồn thổi có gian lận trong quy trình kiểm phiếu để có lợi cho đảng Thống nhất với hàng chục đoạn clip đăng tải trên mạng.

Các nhà quan sát quốc tế của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu đã bình luận cuộc bầu cử Nga về kỹ thuật là “được giám sát tốt trên một diện tích lãnh thổ lớn” nhưng có dấu hiệu vi phạm "trắng trợn”, trong đó có trường hợp chặn phiếu bầu, “có sự câu kết giữa chính quyền và đảng cầm quyền”, thiếu sự cạnh tranh chính trị và thiếu sự công bằng.

Tổng thống Nga, Dmitry Medvedev tuyên bố cuộc bầu cử hôm Chủ nhật là hoàn toàn tự do và dân chủ nhưng ông cũng yêu cầu điều tra về các vi phạm "nếu có".

Bộ Ngoại giao Nga cho hay nước này rất thất vọng khi các quan chức Washington “cứ giữ mãi định kiến lỗi thời và quy chụp mà không tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra trong cuộc bầu cử của Nga. Bản thân hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ cũng chưa được coi là hình mẫu của sự cởi mở và công bằng. Thực tế là số người đi bầu ở Hoa Kỳ ở mức thấp trong mọi tầng lớp. Chính quyền Hoa Kỳ nên phân tích các nguyên nhân của tình trạng này và tìm cách cải thiện thì tốt hơn”.

Tùng Lâm

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !