Nga nói gì về chuyến thăm Belarus sắp tới của ông Bolton?

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov cho rằng Belarus có toàn quyền mời ông Bolton - Cố vấn cho Tổng thống Mỹ về các vấn đề an ninh quốc gia tới thăm nước này.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton

Phát biểu trước báo giới ngày 28/8, Thư lý báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin cho rằng Belarus có toàn quyền mời Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tới thăm nước này mặc dù Washington và Minsk không hề hợp tác mật thiết.

Trước đó, các phương tiện truyền thông loan tin, ông Bolton - Cố vấn cho Tổng thống Mỹ về các vấn đề an ninh quốc gia sẽ có chuyến thăm thủ đô Minsk của Belarus.

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov, Tổng thống Nga Putin

Phát biểu với báo giới, ông Peskov cho hay: "Thứ nhất, đây là một vấn đề toàn quyền của Belarus. Thứ hai, chúng tôi không nghĩ rằng hiện giờ Belarus và Washington đang hợp tác mật thiết, chúng tôi cho là như vậy. Đây không phải là trường hợp tiếp xúc chính thức giữa hai chính quyền. Đây sẽ là một chuyến thăm cấp chuyên viên".

Theo ông Peskov, Moscow coi trọng quan hệ với Minsk, và lưu ý rằng chắc chắn hai nước sẽ phát triển quan hệ hơn nữa trong những dự án như là Liên minh Kinh tế Á-Âu và Nhà nước liên bang Nga và Belarus.

Trí Dũng (Lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !