Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.
Ảnh: The Sun

Hãng Interfax và RT dẫn thông báo của FSB đưa tin, Evan Gershkovich, 31 tuổi, bị bắt ở Ekaterinburg, miền trung nước Nga. Nhà báo chuyên đưa tin tức về Nga, Ukraine và các khu vực khác thuộc Liên Xô cũ, bị buộc tội cố thu thập tin tức tình báo về một nhà máy quốc phòng Nga, vi phạm luật của Nga về bí mật nhà nước. 

Nhà chức trách Nga cho biết, một vụ án hình sự đã được mở để chống lại nhà báo này. Evan Gershkovich hiện đối mặt với mức án 20-30 năm tù về tội hoạt động gián điệp. 

FSB cáo buộc nhà báo Evan Gershkovich - công dân Mỹ, một phóng viên nước ngoài được công nhận tại Nga, đã hành động vì lợi ích của chính phủ Mỹ khi tìm cách lấy thông tin mật. Nhà báo này bị bắt khi cố gắng nhận tin tình báo, FSB cho biết. 

Theo Moscow Times, khi bị bắt Evan đang có mặt ở Ekaterinburg để đưa tin về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine và nhóm quân sự tư nhân Wagner. 

Trước khi làm việc tại báo The Wall Street Journal, Evan Gershkovich là phóng viên của hãng tin AFP và tờ The Moscow Times, trợ lý tin tức của The New York Times. Nhà báo này đã sống ở Moscow 6 năm. Evan Gershkovich sinh ra trong một gia đình có cha mẹ là người Nga. 

Hiện, báo Wall Street Journal chưa bình luận gì về vụ bắt giữ. 

Hoài Linh

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !