Nam sinh lớp 8 bị kỷ luật, phải xin lỗi Army trước toàn trường vì xúc phạm BTS

Sau những bài viết, lời nói xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc trên mạng xã hội, Phó Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền đã ra quyết định kỷ luật học sinh này trước toàn trường.

Chiều ngày 5/11, một video quay tại sân của một trường THCS ở TP.HCM ghi lại cảnh cảnh một học sinh tên Q đang đứng trước sân cờ đọc bản kiểm điểm, xin lỗi các Army (Fan nhóm nhạc BTS) vì đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc này khiến nhiều người chú ý. 

Được biết, em Q sinh năm 2006, là học sinh lớp 8 của trường. Vào ngày 27/6, Q lập một trang fanpage có tên "Anti BTS in VietNam", sau đó đăng một loạt bài có nhiều lời lẽ thô tục để xúc phạm nhóm nhạc này.

Nam sinh bị kỷ luật trước trường vì xúc phạm BTS.
Người ra quyết định xử phạt là Hiệu phó của trường.

Những bài viết gây tranh cãi vì lời lẽ không đúng chuẩn mực và vượt quá suy nghĩ của một học sinh cấp 2 đồng thời vi phạm Luật An ninh mạng đã khiến nhà trường phải vào cuộc xử lý.  

Em Q cũng không ý thức được hành động của mình, chỉ nghĩ làm để cho vui.

"Không nói đó là BTS hay ai, việc sử dụng mạng xã hội để đả kích, nhục mạ nhân phẩm người khác là không thể chấp nhận", thầy Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền (Bình Tân, TP.HCM) khẳng định.

Cụ thể, theo quyết định của Phó Hiệu trưởng trường, Q bị kỷ luật theo các hình thức như đọc kiểm điểm, nhận lỗi và xin lỗi Army trước toàn trường. Sau đó, Q sẽ bị đình chỉ việc học 4 ngày từ thứ 4 ngày 6/11 đến thứ 7 ngày 9/11 với hình thức "đến trường nhưng không được vào lớp". Q vẫn phải đảm bảo chép bài, ôn bài đầy đủ trong thời gian đình chỉ.

Trang fanpage do nam sinh này lập ra.

Bên cạnh đó, trong 4 ngày bị kỷ luật, em Q phải lao động công ích, điểm hạnh kiểm của Q trong học kỳ 1 cũng bị hạ xuống cao nhất là mức Trung Bình, thấp nhất là hạnh kiểm yếu.

Nhà trường cũng công khai xin lỗi mọi người, đặc biệt là xin lỗi admin page của trường vì "có một học sinh dại dột khiến admin phải phiền lòng trong những ngày qua. Vì một đứa con, đứa em dại dột khiến cả gia đình phải lao đao suốt mấy ngày".

Phương Dung
Từ khóa: BTS ARMY anti học sinh xúc phạm bts bị phạt

Chuyện chưa kể về ngôi làng hơn 200 nóc nhà có đến 12 vị tiến sĩ

Ngôi làng nhỏ nằm bên dòng sông Lô thuộc tỉnh Vĩnh Phúc nổi tiếng vì có đến 12 vị tiến sĩ Nho học, 2 di tích lịch sử cấp quốc gia. Nơi đây còn có một tên gọi khác là “làng tiến sĩ”.

Lương Thu Trang: Khán giả chửi thì chửi cho đã, tôi chấp nhận!

Lương Thu Trang nói khi nhận vai phản diện An Nhiên trong phim 'Trạm cứu hộ trái tim', cô xác định sẽ bị khán giả ghét nhưng vẫn quyết định làm cho tới, có bị chửi cũng chấp nhận.

Phụ huynh Hà Nội chi hàng chục triệu đặt cọc suất vào lớp 10 đổi sự yên tâm

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội chưa thông báo số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024, song đến nay, không ít phụ huynh chấp nhận chi tiền “cọc” để dự phòng một suất học cho con tại các trường tư thục.

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !