Năm 2015: Siêu tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng nhân sự

34% là mức tăng trưởng nửa đầu năm 2015 và cao nhất trong vòng 3 năm lại đây- đó là con số mà Vietnamworks thông tin trong cuộc họp báo sáng 7/7.

Trong đó, ngành tăng trưởng nhanh nhất là Kiến trúc/Thiết kế nội thất (tăng 98%); Tư vấn (tăng 95%); Bán lẻ, bán sỉ (tăng 58%)…

Năm 2015: Siêu tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng nhân sự - ảnh 1

Đặc biệt, ngành nghề dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng là Công nghệ-thông tin-phần mềm, đã tăng hơn 1200 công việc so với cùng kỳ năm 2014.

Tất cả các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng đều đòi hỏi ứng viên có kinh nghiệm (66%). Đây cũng chính là điểm yếu nhất của sinh viên Việt Nam khi tốt nghiệp đại học. Ông Gaku Echizenya, CEO VietnamWorks cho biết, mặc dù sinh viên Việt Nam có thái độ tốt trong khi đi tìm việc, có lòng nhiệt tình nhưng kinh nghiệm chưa đủ. Chính vì thế, trong thời gian học tập, điều quan trọng là các bạn trẻ cần tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia thực tập ở các đơn vị để có thêm lợi thế cạnh tranh khi tìm việc làm.

Ngoài ra, một trong những động thái cần có của các nhà tuyển dụng chính là cần có các chương trình hợp tác với trường đại học, để từ đó tìm được các nhân tố tốt, đào tạo họ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường – ông Chris Shayan, VietnamWorks bổ sung thêm.

Cũng tại buổi họp báo, đơn vị này cho biết, tháng 9/2015, đơn vị này sẽ tổ chức sự kiện Tech Insider Expo, quy tụ hơn 3000 nhân tài ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, 40 công ty công nghệ cùng các diễn giả nổi tiếng trong ngành. Đây sẽ là nơi các chuyên gia quốc tế chia sẻ về quy trình phát triển ứng dụng di động hiệu quả và hanh chóng; những thách thức lớn trong việc phát triển sản phẩm mới tại VN…

PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !