Nà Mường đã thoát nghèo

Bản Nà Mường là lá cờ đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của nông dân xã Nghĩa Đô-  Bảo Yên-  Lào Cai . Đây là tấm gương sáng để các thôn bản, người dân, đồng bào noi theo

Là một xã vùng cao, kinh tế khó khăn,  từ trước đến nay chỉ có đường đất, ngày mưa gió đường trơn, lầy lội, việc đi lại của người dân rất khó khăn vất vả, các hộ dân của bản đã đóng góp công sức và cùng mọi người trong làng, trong xã cùng tham gia khai thác vật liệu của dòng suối Nậm Luông, được nhà nước hỗ trợ xi măng đã tiến hành đổ bê tông nâng cấp các tuyến đường trên 3000 mét; riêng Bản Nà Mường khai thác được 87 m3 cát, 34 m3 sỏi, đóng góp 53 ngày công tham gia trực tiếp đổ bê tông trên 100m đường; đến nay con đường đã hoàn thành phục vụ tốt việc đi lại cho nhiều người dân trong xã đi lại, kể cả bằng xe gắn máy, bất kể trong các điều kiện thời tiết khác nhau; tinh thần người dân nơi đây vô cùng phấn khởi.

Nà Mường đã thoát nghèo - ảnh 1


Dự kiến đến cuối năm 2012 này, bản Nà Mường tiếp tục tham gia thi công lấy vật liệu để đổ bê tông trên 100 m đường thuộc chương trình 135 của xã, ta lại thấy tinh thần nhiệt tình tham gia lao động của người dân của bản.

Năm 2012, xã Nghĩa Đô đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và nhiều công trình quan trọng, tiêu chí được đề ra để thực hiện trong đó có tiêu chí vệ sinh môi trường, bản Nà Mường có 44 hộ dân, đến nay đã có 35 hộ gia đình có công trình nhà tắm, nhà vệ sinh hợp lý, việc thu gom rác thải được người dân thực hiện nghiêm túc, tiêu biểu phải kể đến các gia đình anh Hoàng Văn Mạnh, Hoàng Văn Hiền, Hoàng Văn Hòa, Hoàng Văn Chăm…
Ông Hoàng Văn Tác, một cán bộ xã đã nghỉ hưu nay đã ở tuổi 70, chia sẻ: việc nhà nước đang có chủ trương lớn về xây dựng nông thôn mới thì người dân chúng tôi sẽ ủng hộ và làm theo và quyết tâm sẽ làm được, gia đình tôi đã gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện tiêu chí vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, tiêu chí an ninh trật tự cũng được cấp ủy, chính quyền nơi đây quan tâm chỉ đạo, chi bộ thường xuyên chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể cơ sở bám chắc, nắm chắc địa bàn, sâu sát tìm hiểu tâm tự, nguyện vọng người dân; đến nay, bản Nà Mường không có người mắc tai, tệ nạn xa hội, tình hình an ninh trật tự nông thôn được đảm bảo, người dân đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế cũng như xây dựng làng bản lành mạnh không tệ nạn xã hội. 

Thế Lượng

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !