Muốn thoát nghèo, cần đổi mới cách làm ăn

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh điều này khi dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tổ chức vào sáng 8/11.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh điều này khi dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tổ chức vào sáng 8/11 tại ấp Hòa Lạc A, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015).

Muốn thoát nghèo, cần đổi mới cách làm ăn - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Trong niềm vui của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân ấp Hòa Lạc A ôn đã lại truyền thống cách mạng vẻ vang của MTTQ Việt Nam 85 năm qua; điểm lại các phong trào thi đua và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Bà Đồng Ngọc Diễm, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành cho biết mỗi năm, MTTQ huyện Châu Thành lại chọn một khu dân cư tiêu biểu để tổ chức ngày hội đại đoàn kết. Năm nay, ngày hội đại đoàn kết của ấp Hoà Lạc A (ấp có tới hơn 85% dân số là đồng bào dân tộc Khmer), được tổ chức ở chùa Chòng Tọp.

Chia vui với bà con ấp Hoà Lạc A, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết trong chùa, khi đồng bào cùng với các vị lãnh đạo, các vị sư sãi cùng hát vang Quốc ca trong lễ chào cờ mang lại cảm xúc rất đặc biệt.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị thượng toạ, sư sãi tại chùa Chòng Tọp trong thời gian qua đã giúp các thanh thiếu niên địa phương vừa học văn hoá, vừa học kinh Phật. Qua đó, góp phần xây dựng một lớp thế hệ công dân tương lai cho ấp Hoà Lạc A, cùng với nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh sẵn sàng bước vào một giai đoạn phát triển mới.

Muốn thoát nghèo, cần đổi mới cách làm ăn - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân động viên các hộ nghèo. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Chia sẻ với những trăn trở của ông Dương Minh Hoàn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Hòa Lạc A về trình độ của bà con chưa đồng đều, tỉ lệ hộ nghèo có giảm nhưng chưa bền vững cũng như khó khăn về giá cả nông sản, dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, người dân ấp Hoà Lạc A muốn thoát nghèo thì phải đổi mới cách làm ăn và đoàn kết, giúp đỡ nhau trong sản xuất.

Việc giúp đỡ, hỗ trợ nhau tốt nhất là thông qua mô hình hợp tác xã, vì sẽ giảm được chi phí đầu vào do mua được giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi chất lượng cao, giá thấp hơn ở thị trường bán lẻ, đồng thời giúp chuyển giao nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật, vay vốn và tiêu thụ sản phẩm. Đây là việc lãnh đạo ấp, xã cần bàn bạc, sau đó thống nhất với các hộ gia đình lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp cho sản xuất.

“UBND, MTTQ tỉnh Trà Vinh hiện đã có kế hoạch phát triển hợp tác xã. Trên cơ sở này, bà con ấp Hoà Lạc A nên chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng cho việc thành lập các hợp tác xã kiểu mới”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo người đứng đầu MTTQ Việt Nam, địa phương muốn phát triển thì phải đầu tư cho con em đi học. Tỉnh Trà Vinh nên giao cho các sở, ngành nghiên cứu công tác hướng nghiệp để các em học xong có thể tìm được việc làm. Còn về vấn đề tài chính, trong những năm qua, đã có hàng triệu hộ gia đình khó khăn được vay vốn từ Chương trình hỗ trợ tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên của Chính phủ và phần lớn trong số đó đã trả hết nợ sau 5 năm.

Muốn thoát nghèo, cần đổi mới cách làm ăn - ảnh 3

Người đứng đầu MTTQ Việt Nam trao món quà thiết thực cho hộ nghèo. Ảnh: VGP/Hoàng Long

*Nhân dịp này, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) thông qua MTTQ Việt Nam trao tặng các hộ nghèo của huyện Châu Thành và huyện Cầu Ngang 50 con bò giống.

Theo Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !