Muốn thành công phải dài sức

Càng ngày lưu lượng trao đổi hàng hóa tại chợ Kà Tum (chợ xã Tân Đông, huyện Tân Châu, Tây Ninh) càng trở nên sôi động. Sự hiện diện của hàng Việt được đánh giá tốt hơn hẳn so với lần đầu tiên phiên chợ Hàng Việt về nông thôn được thực hiện tại đây vào tháng 04/2011.

Doanh thu của toàn phiên chợ vừa diễn ra trong ba ngày 17-19/11/2012 ước đạt 1 tỷ 886 triệu đồng, hơn cả lần đầu (1 tỷ 734 triệu đồng) trong khi lượng doanh nghiệp tham dự có sự giảm sút. Điều này cho thấy thị trường huyện Tân Châu còn khá nhiều dư địa để hàng Việt phát triển. Cũng phải nói, Tân Châu cùng với Gò Dầu và Hòa Thành là ba huyện có tốc độ phát triển kinh tế mạnh nhất Tây Ninh hiện nay theo đánh giá của doanh nghiệp.

Thiếu hàng chứ không thiếu tiền

 

Hai cha con ông Ba Dừng có nhà ở tận trong xã Suối Ngô, đánh hẳn một chiếc xe lôi đi phiên chợ. Chỉ dạo khoảng 01 tiếng đồng hồ vào buổi sáng đã chất đầy xe lôi với vài chiếc tủ, nệm, bình nước, đồ nhựa… “mua nhiều tủ là bởi mua cho cả nhà má và dì nữa!”  con gái ông Ba cho biết.

Muốn thành công phải dài sức - ảnh 1

Người dân Tân Châu  vẫn còn thiếu nơi mua sắm hàng hóa

Các sản phẩm ít xuất hiện ở những thị trường vùng xa như hải sản đông lạnh và các gói thực phẩm nguyên liệu chế biến sẵn được hút chân không của công ty Hải Lộc khá được ưa chuộng. Hầu như khách mua đều biết sản phẩm một vài lần trên chợ huyện chứ hàng về xã thì còn hiếm. Sau những chuyến đầu tiên tham gia thăm dò, Hải Lộc đã mang theo chiếc tủ đông lớn gấp đôi để trữ hàng nhiều hơn, tránh tình trạng hết hàng giữa chừng.

“Đến khu vực biên giới thì phải chuẩn bị sẵn vài từ tiếng Khơme” – các nam nhân viên bán hàng của công ty nhôm nhựa Kim Hằng hồ hởi khoe. Khoảng cách từ phiên chợ đến biên giới chỉ khoảng 15km. Nhiều đoàn người Campuchia cũng tranh thủ sang thăm phiên chợ sau khi hay tin. Người Campuchia đặc biệt ưa chuộng hàng Việt. Nếu đi sâu vào khu vực đường biên giới sẽ gặp rất nhiều xe tải tập kết hàng tiêu dùng chở ngược từ phía thị trấn Tân Châu đang chờ để xuất hàng sang nước bạn.

Muốn thành công phải dài sức - ảnh 2

Nhiều xe tải hàng tập kết tại khu vực cửa khẩu Kà Tum để xuất hàng sang Campuchia

 Muốn thành công phải dài sức

 

Mặc dù đến năm 2008 mới bắt đầu chú trọng phát triển thị trường nội địa, nhưng các dòng sản phẩm của Cholimex được ưa chuộng và có thị phần đáng kể. Việc chăm sóc thị trường nông thôn được đội ngũ marketing của công ty đầu tư không thua gì so với các thành phố lớn. Ông Nguyễn Minh Hoài - Trưởng kinh doanh khu vực miền Đông - TP Hồ Chí Minh của Cholimex cho biết: “Cholimex không xuất hiện trên tivi nhưng hàng tuần chúng tôi đều có chương trình sampling sản phẩm lần lượt đến từng chợ huyện”. Đó cũng là cách gần gũi khách hàng khá hiệu quả.

Muốn thành công phải dài sức - ảnh 3

Hình thức sampling - dùng thử sản phẩm cũng giúp Cholimex đã lấy được lòng 

của không ít khách hàng

Vissan vừa mới thành lập hệ thống phân phối và đội ngũ bán hàng ngay khu vực thị trấn Tân Châu khoảng hai tháng, nhưng khi khảo sát chợ xã Tân Đông thì tiểu thương ở đây vẫn lấy hàng từ nhà phân phối tại thị xã Tây Ninh chở về. Vissan cho biết sẽ sớm có sự điều chỉnh lại dòng chảy sản phẩm để tránh lãng phí. Vì khi bổ hàng từ Tân Châu về Tân Đông sẽ gần được hơn nửa đường so với từ trung tâm Tây Ninh. Đó là vấn đề điều chỉnh hệ thống, còn điều đáng mừng hơn cả chính là việc mạng lưới nhà phân phối của công ty này đã ngày càng được đẩy mạnh đến các khu vực xa hơn, vươn cánh tay dài hơn về tuyến huyện.

Chợ xã Tân Đông được đánh giá sôi động hơn hẳn chợ huyện ở Tân Châu. Với địa thế khá chiến lược, có lẽ việc nâng cấp chợ để tạo thành điểm trao đổi hàng Việt có qui mô ở khu vực cận biên không phải là chuyện quá khó.

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !