Mua tặng mẹ chồng bánh sinh nhật nhưng lại thấy bà ném vào thùng rác, tôi tình cờ biết nguyên do mà phát khóc

Bố mẹ chồng rất tốt với tôi nên sinh nhật năm nay của mẹ chồng tôi âm thầm tổ chức cho bà một bữa tiệc ấm cúng.

Nhà chồng tôi có 2 anh em trai, chồng tôi là con cả, dưới là cậu em trai năm nay vừa tốt nghiệp đại học. Sau đám cưới, chúng tôi dọn về sống chung với bố mẹ chồng và cậu em chồng.

Chồng tôi rất đẹp trai, phong độ lại là con nhà giàu, chiều chuộng tôi nên tôi từng nghĩ gia đình chồng có ra sao cũng chịu được hết.

Vậy nhưng, may mắn hơn là bố mẹ chồng lại hết sức tâm lý, không hề bắt bẻ, để ý con dâu như những lời đồn về những bà mẹ chồng nhà giàu.

Mẹ chồng tôi trẻ đẹp hơn tuổi, bà rất chịu khó chi tiền cho dịch vụ giữ gìn nhan sắc. Bà còn hay bảo tôi rằng phụ nữ là phải biết để ý nhan sắc, việc nhà không làm hết thì có thể thuê giúp việc, việc công ty cũng không cần ôm đồm nhiều quá vì công ty gia đình nên tôi sẽ có những đặc quyền riêng. Nhiệm vụ của tôi là chăm sóc bản thân và vun vén tổ ấm là bà mừng rồi.

Cuối tuần nào mẹ chồng cũng giục hai vợ chồng tôi đưa nhau sang ngoại chơi vì sợ ông bà ngoại nhớ con gái.

Mỗi khi hai vợ chồng tôi tranh luận hay cãi nhau, lúc nào mẹ chồng cũng đứng về phía tôi. Bà chỉ đường cho tôi là nếu chồng léng phéng bên ngoài cứ nói với bà để cho người xử lý chứ tôi không cần phải đi đánh ghen để bị kém sang.

Nguyên cái phố nhà chồng tôi ở, không ai không biết tiếng bà chiều con dâu thế nào. Ai cũng nói tôi tốt số mới có bà mẹ chồng như thế.

Năm nay là năm thứ 2 về làm dâu, tôi âm thầm tổ chức cho mẹ chồng một bữa tiệc sinh nhật ấm cúng. Tôi về nhà từ sớm và chuẩn bị tiệc, tôi cũng âm thầm đặt một chiếc bánh sinh nhật loại xịn.

Thế nhưng, vừa chạy ra ngoài ngõ lấy thêm đồ shipper mang đến thì thấy mẹ chồng mặt mũi hằm hằm mang ngay chiếc bánh sinh nhật tôi vừa mua ném vào thùng rác.

{keywords}
Ảnh minh họa

Nhìn chiếc bánh trong thùng rác mà tôi tái cả mặt. Chiếc bánh sinh nhật đắt tiền tôi đặt tặng bà mà bà nỡ làm thế. Có lẽ nào bà không hề trân trọng tình cảm của tôi?

Tôi bước vào nhà trong tâm trạng bức xúc và hết luôn hứng tổ chức sinh nhật cho mẹ chồng. Vừa đến cửa thì tôi tình cờ nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng.

Bà nói với trợ lý của bố tôi rằng chồng tôi cá độ bóng đá thua mất gần 3 tỷ, nếu bà không xử lý nhanh để bố chồng tôi biết thì to chuyện.

Trợ lý của bố tôi bảo bà nên nói với tôi vì dù sao tôi cũng là vợ nhưng bà bảo rằng, bà sẽ tự mình xử lý vì cùng cảnh làm vợ nên bà hiểu nếu con dâu biết chuyện này sẽ sốc và đau khổ thế nào.

Sự thật là nhà chồng tôi giàu nhưng do bố mẹ chồng tài giỏi chứ còn chồng tôi thì chỉ quen thói công tử, quen thói ăn sẵn chứ lâu nay có chịu làm ăn gì đâu.

Tôi biết chồng mình là người lười lao động, lười suy nghĩ nhưng không nghĩ anh lại là người ăn chơi không tiếc tay đến thế. Nếu không có bố mẹ chồng chắc chúng tôi cũng không có cái nhà mà ở.

Đang suy nghĩ miên man thì thấy mẹ chồng tôi gầm lên trong điện thoại rằng “chắc nó lại mua bánh sinh nhật để nịnh tôi giải quyết cho nó vụ này đây mà, đúng là con với cái”.

Thì ra, mẹ chồng ném chiếc bánh sinh nhật vì bà giận dữ nghĩ đó là do chồng tôi mua.

Đến giờ tôi mới hiểu là một người phụ nữ như mẹ chồng thật không dễ dàng gì, vừa lo chuyện công ty, lại lo lắng cho con dại dột nên có phút nào bà được yên đâu. Sau lần ấy tôi lại càng thêm yêu thương và nể phục mẹ chồng mình hơn.

Bạn đọc Yến Nhi

Bố mẹ chồng hỏi han kết quả khám hiếm muộn, chồng làm điều này khiến vợ day dứt mãi không thôi

Bố mẹ chồng hỏi han kết quả khám hiếm muộn, chồng làm điều này khiến vợ day dứt mãi không thôi

Thật không ngờ chồng lại hành động như vậy khi biết Trang khó có con.

Xứ Wales: Chàng trai đau khổ phát hiện vợ ngoại tình với bố

XỨ WALES- Người đàn ông đau khổ khi bắt quả tang vợ ngoại tình với bố. Anh lập tức ly hôn và nói rằng anh đang cố gắng vượt qua mối hận thù gia đình.

Yêu qua mạng, người đàn ông 54 tuổi bị lừa 4,5 tỷ đồng

ÚC - Người đàn ông ở Queensland bị lừa hàng trăm ngàn USD khi trở thành mục tiêu của một vụ yêu đương qua mạng tinh vi.

Tin nhắn trong điện thoại của con gái khiến người mẹ chết lặng

Đọc tin nhắn trong điện thoại con gái, tôi thương con vô hạn, trách bản thân sao quá bất hạnh.

Tạm giữ khẩn cấp người chồng cầm chổi đánh vợ dã man ở Vĩnh Long

Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã tạm giữ khẩn cấp người đàn ông cầm chổi đánh vợ dã man gây bức xúc trên mạng xã hội.

Bắt giam người chồng hành hạ vợ mang thai 7 tháng ở Hải Dương

Người chồng hành hạ vợ đang mang thai 205 vết thương ở Hải Dương đã bị bắt. Công an tiếp tục điều tra, làm rõ về vụ việc này.

Sau 2 năm trông cháu, mẹ 64 tuổi bị con trai ‘đuổi’ khỏi nhà

Cháu vừa đi học được 1 tháng, con trai bảo tôi là: “Mẹ ở đây, vợ chồng con bỏ nhau mất. Mẹ rất tốt nhưng vợ con không hợp với mẹ”.

Phát hiện chồng ngoại tình, cô gái chần chừ không ly hôn và cái kết

MỸ - Biết chuyện chồng ngoại tình, cô gái trẻ 27 tuổi vẫn cố gắng níu giữ nhưng cuối cùng cô nhận ra rằng lẽ ra nên rời khỏi cuộc hôn nhân ngay khi phát hiện sự thật.

Tạo vỏ bọc người vợ ngoan hiền, em ngoại tình ngay trong giờ làm việc

Sau 10 năm chung sống, tôi không thể ngờ người vợ nổi tiếng ngoan hiền của mình lại ngoại tình với trai trẻ ngay trong giờ làm việc.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Đang cập nhật dữ liệu !