Mua tặng mẹ chồng bánh sinh nhật nhưng lại thấy bà ném vào thùng rác, tôi tình cờ biết nguyên do mà phát khóc

Bố mẹ chồng rất tốt với tôi nên sinh nhật năm nay của mẹ chồng tôi âm thầm tổ chức cho bà một bữa tiệc ấm cúng.

Nhà chồng tôi có 2 anh em trai, chồng tôi là con cả, dưới là cậu em trai năm nay vừa tốt nghiệp đại học. Sau đám cưới, chúng tôi dọn về sống chung với bố mẹ chồng và cậu em chồng.

Chồng tôi rất đẹp trai, phong độ lại là con nhà giàu, chiều chuộng tôi nên tôi từng nghĩ gia đình chồng có ra sao cũng chịu được hết.

Vậy nhưng, may mắn hơn là bố mẹ chồng lại hết sức tâm lý, không hề bắt bẻ, để ý con dâu như những lời đồn về những bà mẹ chồng nhà giàu.

Mẹ chồng tôi trẻ đẹp hơn tuổi, bà rất chịu khó chi tiền cho dịch vụ giữ gìn nhan sắc. Bà còn hay bảo tôi rằng phụ nữ là phải biết để ý nhan sắc, việc nhà không làm hết thì có thể thuê giúp việc, việc công ty cũng không cần ôm đồm nhiều quá vì công ty gia đình nên tôi sẽ có những đặc quyền riêng. Nhiệm vụ của tôi là chăm sóc bản thân và vun vén tổ ấm là bà mừng rồi.

Cuối tuần nào mẹ chồng cũng giục hai vợ chồng tôi đưa nhau sang ngoại chơi vì sợ ông bà ngoại nhớ con gái.

Mỗi khi hai vợ chồng tôi tranh luận hay cãi nhau, lúc nào mẹ chồng cũng đứng về phía tôi. Bà chỉ đường cho tôi là nếu chồng léng phéng bên ngoài cứ nói với bà để cho người xử lý chứ tôi không cần phải đi đánh ghen để bị kém sang.

Nguyên cái phố nhà chồng tôi ở, không ai không biết tiếng bà chiều con dâu thế nào. Ai cũng nói tôi tốt số mới có bà mẹ chồng như thế.

Năm nay là năm thứ 2 về làm dâu, tôi âm thầm tổ chức cho mẹ chồng một bữa tiệc sinh nhật ấm cúng. Tôi về nhà từ sớm và chuẩn bị tiệc, tôi cũng âm thầm đặt một chiếc bánh sinh nhật loại xịn.

Thế nhưng, vừa chạy ra ngoài ngõ lấy thêm đồ shipper mang đến thì thấy mẹ chồng mặt mũi hằm hằm mang ngay chiếc bánh sinh nhật tôi vừa mua ném vào thùng rác.

{keywords}
Ảnh minh họa

Nhìn chiếc bánh trong thùng rác mà tôi tái cả mặt. Chiếc bánh sinh nhật đắt tiền tôi đặt tặng bà mà bà nỡ làm thế. Có lẽ nào bà không hề trân trọng tình cảm của tôi?

Tôi bước vào nhà trong tâm trạng bức xúc và hết luôn hứng tổ chức sinh nhật cho mẹ chồng. Vừa đến cửa thì tôi tình cờ nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng.

Bà nói với trợ lý của bố tôi rằng chồng tôi cá độ bóng đá thua mất gần 3 tỷ, nếu bà không xử lý nhanh để bố chồng tôi biết thì to chuyện.

Trợ lý của bố tôi bảo bà nên nói với tôi vì dù sao tôi cũng là vợ nhưng bà bảo rằng, bà sẽ tự mình xử lý vì cùng cảnh làm vợ nên bà hiểu nếu con dâu biết chuyện này sẽ sốc và đau khổ thế nào.

Sự thật là nhà chồng tôi giàu nhưng do bố mẹ chồng tài giỏi chứ còn chồng tôi thì chỉ quen thói công tử, quen thói ăn sẵn chứ lâu nay có chịu làm ăn gì đâu.

Tôi biết chồng mình là người lười lao động, lười suy nghĩ nhưng không nghĩ anh lại là người ăn chơi không tiếc tay đến thế. Nếu không có bố mẹ chồng chắc chúng tôi cũng không có cái nhà mà ở.

Đang suy nghĩ miên man thì thấy mẹ chồng tôi gầm lên trong điện thoại rằng “chắc nó lại mua bánh sinh nhật để nịnh tôi giải quyết cho nó vụ này đây mà, đúng là con với cái”.

Thì ra, mẹ chồng ném chiếc bánh sinh nhật vì bà giận dữ nghĩ đó là do chồng tôi mua.

Đến giờ tôi mới hiểu là một người phụ nữ như mẹ chồng thật không dễ dàng gì, vừa lo chuyện công ty, lại lo lắng cho con dại dột nên có phút nào bà được yên đâu. Sau lần ấy tôi lại càng thêm yêu thương và nể phục mẹ chồng mình hơn.

Bạn đọc Yến Nhi

Bố mẹ chồng hỏi han kết quả khám hiếm muộn, chồng làm điều này khiến vợ day dứt mãi không thôi

Bố mẹ chồng hỏi han kết quả khám hiếm muộn, chồng làm điều này khiến vợ day dứt mãi không thôi

Thật không ngờ chồng lại hành động như vậy khi biết Trang khó có con.

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !