Bố mẹ chồng hỏi han kết quả khám hiếm muộn, chồng làm điều này khiến vợ day dứt mãi không thôi

Thật không ngờ chồng lại hành động như vậy khi biết Trang khó có con.

Trang tới 28 tuổi mới tìm được một nửa kia của mình. Chẳng phải vì cô thua kém bạn bè hay kén cá, chọn canh gì mà ngược lại cô yêu muộn bởi cô lo phấn đấu phát triển sự nghiệp, theo đuổi tấm bằng thạc sĩ kinh tế.

Nhờ nỗ lực của bản thân mà Trang được nhận vào làm trong một doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài với mức thu nhập rất tốt.

Cũng trong quá trình làm việc tại đây, Trang gặp Kiên - chàng trai hơn cô 2 tuổi, là nhân viên của công ty đối tác. Anh chững chạc, ga lăng và chiều chuộng cô nhất mực. Gần một năm bên nhau chưa bao giờ anh làm cô phật ý. Vậy nên Trang quyết định tiến đến hôn nhân với Kiên vì cả hai cũng đã đến tuổi lập gia đình.

Kiên cũng mong mỏi ngày làm đám cưới vì anh là con độc nhất của gia đình khá giả ngay trung tâm thành phố. Bố mẹ Kiên là cán bộ đã về hưu nên cũng mong anh sớm lập gia đình để ông bà có cháu bồng bế.

Đám cưới của họ diễn ra nhanh chóng trong sự chúc phúc của mọi người. Sau đám cưới, dù có nhà riêng nhưng hai vợ chồng Trang quyết định dọn về sống với bố mẹ chồng để tiện bề chăm sóc ông bà lúc tuổi già cũng là để sau này có con còn có ông bà đỡ đần.

Mọi việc diễn ra đều rất tốt đẹp, chỉ có điều gần nửa năm sau ngày cưới vợ chồng Trang vẫn chưa thấy có tin vui.

Bố mẹ chồng hỏi han kết quả khám hiếm muộn, chồng làm điều này khiến vợ day dứt mãi không thôi
Ảnh minh họa

Mẹ chồng của Trang sốt ruột nên thường xuyên nói bóng gió chuyện hàng xóm có cháu bế bồng, rồi bà giục giã vợ chồng Trang nhanh chóng có con khiến cô càng thêm áp lực.

Trước mong đợi của bố mẹ chồng, Trang bắt đầu lo lắng vì từ ngày cưới hai vợ chồng cô không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng không hiểu sao tin vui vẫn chưa đến.

Trong khi đó Kiên luôn động viên vợ rằng con cái là lộc trời cho nên cứ bình tĩnh. Sáng sáng Kiên chở Trang đến công ty bằng ôtô, đến chiều anh lại có mặt rất đúng giờ để đón cô về tổ ấm.

 

Nhìn chồng chăm lo cho mình, Trang lại càng mong mỏi có một đứa trẻ trong nhà để vợ chồng thêm gắn kết. Cuối cùng cô lựa lời bàn với chồng về việc đi kiểm tra sức khỏe sinh sản để nếu có vấn đề gì còn can thiệp kịp thời. Dù không muốn đến bệnh viện nhưng để chiều lòng vợ nên Kiên vẫn đồng ý.

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán vấn đề đến từ phía Trang, cô có một cái u trong cổ tử cung. Cầm kết quả trên tay Trang không thể tin được sự thật này, nếu vấn đề đến từ cô thì chắc cô cũng không thể sống trong nhà chồng được nữa vì chồng cô là con độc nhất, bố mẹ chồng đâu dễ chấp nhận chuyện con dâu khó sinh con.

Thấy hai hàng nước mắt lăn dài trên má Trang, Kiên chỉ biết động viên cô đừng buồn.

Vừa đi khám về đến nhà, bố mẹ chồng đã chạy ngay đến hỏi han tình hình thế nào. Trang còn chần chừ chưa kịp nói sự thật thì Kiên đã nói với bố mẹ rằng vấn đề là do anh, bác sĩ bảo phải điều trị một thời gian dài mới có kết quả, thậm chí anh có thể không có con....

Những lời nói của Kiên khiến ông bà đứng thất thần, than thở rằng không biết sao tai họa lại đổ xuống gia đình mình như thế.

Lúc ấy Trang vô cùng xúc động, cô biết rằng Kiên nói như vậy là để bảo vệ cô trước áp lực sinh con từ bố mẹ.

Từ ngày Kiên thông báo mình khó có con, bố mẹ anh cũng buồn phiền nhiều khiến Trang thấy rất có lỗi. Thế nhưng chính cô cũng không biết phải làm thế nào mới trọn vẹn vì cô còn yêu Kiên rất nhiều và Kiên cũng không đồng ý chia tay cô để lấy người khác.

Từ tòa về, chị gái tôi sung sướng báo tin vui mà nghe xong mẹ tôi tức đến mức bật khóc

Từ tòa về, chị gái tôi sung sướng báo tin vui mà nghe xong mẹ tôi tức đến mức bật khóc

Tại sao sau khi ly dị chồng, chị gái tôi không có đứa con nào đi cùng thế này?

Thu Nga

 
List comment
 
 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

 
 
Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi
icon

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

 
 
 
 
Bị nhà chồng 'soi' Facebook, con dâu lập hai tài khoản đối phó
icon

Làm sao vừa để bản thân thoải mái vừa hài lòng nhà chồng khi dùng Facebook khiến nhiều cô vợ đau đầu nghĩ cách.

 
 
 
 
Mang “ẩn ức” chuyện gối chăn thổ lộ với người ngoài
icon

Chuyện ấy không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?

 
 
Ngày về ra mắt, mẹ vợ tương lai nói 1 câu 'giương Đông kích Tây' khiến tôi giận tím người
icon

Tôi muốn lấy vợ nhưng cứ nghĩ tới người mẹ vợ tương lai là lại thấy tức giận.

 
Chồng không cho tôi đứng tên căn nhà cha mẹ anh để lại
icon

Tôi không có ý tranh giành tài sản hay tính toán với chồng, nhưng điều anh làm khiến tôi cảm thấy tổn thương.

 
Người vợ quá lạnh lùng, rạch ròi
icon

Cuối cùng thì chồng Hạnh đề nghị ly thân. Cuộc hôn nhân 6 năm với người đàn bà thép luôn lạnh lùng và rạch ròi khiến anh mệt mỏi...