Mưa lớn gây sạt lở đất, nhiều tuyến đường bị chia cắt ở Quảng Nam, Quảng Ngãi

Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều tuyến đường tại Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chia cắt do sạt lở đất, ngập sâu. Các địa phương này đã vận động, di dời gần 4.000 người khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở.

Ngày 16/11, Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam cho biết, nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh bị chia cắt do mưa lớn, sạt lở.

Cụ thể, tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Km1377+500 thuộc thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn) bị sạt lở với khối lượng đất đá từ taluy dương trút xuống ước tính khoảng 15.000m3. Đến thời điểm hiện tại, khu vực xảy ra sạt lở đã được thông xe bước 1.

Tại Km89+450 Quốc lộ 24C đoạn qua xã Trà Cang, huyện Bắc Trà My, đất đá tràn mặt đường khiến phương tiện đi lại khó khăn. Tương tự, tại Km66+700 Quốc lộ 40B thuộc xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My xảy ra sạt lở đất cũng khiến phương tiện đi lại khó khăn.

Trên tuyến Quốc lộ 40, tại khu vực ngầm sông Trường bị ngập sâu từ 0,3m-0,5m; mặt đường hư hỏng (ổ gà, sình lún) nhiều vị trí đoạn từ Km103+00 - Km141+080; mặt đường hư hỏng (ổ gà, sình lún) nhiều vị trí đoạn từ Km103+00 - Km141+080 (qua 2 xã Trà Don và Trà Nam, huyện Nam Trà My).

anh 1 sat lo.jpg
Khoảng 15.000m3 đất đá đổ xuống đường gây ách tắc tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa phận Quảng Nam trong đêm 15/11. Ảnh: S.X.

Quốc lộ 14H, mưa lớn gây ngập sâu từ 0,5 đến 0,7m, dẫn tới tắc đường tại Km13+300 (cầu Duy Phước, huyện Duy Xuyên); tắc đường tại Km63+700 do ngập sâu 0,7m-1m tại xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn.

Quốc lộ 14E bị tắc đường do sạt lở tại Km87+750 (xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn).

Quốc lộ 14D, mặt đường hư hỏng (ổ gà, sình lún) nhiều vị trí đoạn từ Km20+00 - Km74+387 (qua xã Ta Bhing, xã Tà Pơ, xã ChaVal, xã La Dê, huyện Nam Giang) nên phương tiện đi lại khó khăn.

anh 2 sat lo.jpg
Nhiều tuyến đường miền núi ở Quảng Nam sạt lở. Ảnh: S.X.

Trước tình hình mưa lớn, sạt lở, huyện Bắc Trà My đã tuyên truyền, vận động sơ tán 1.100 hộ với 3.790 khẩu ở khu vực nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về sạt lở đất. Hiện chính quyền đã sơ tán 45 hộ với 167 khẩu thuộc các xã Trà Bui, Trà Tân, Thị trấn Trà My, Trà Đông và Trà Kót.

Tại huyện Đại Lộc, đã sơ tán 3 hộ với 8 khẩu có nhà bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sạt lở đất tại thị trấn Ái Nghĩa và có kế hoạch sơ tán 11 hộ còn lại trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Tại huyện Nam Giang sơ tán 2 hộ với 8 khẩu trong vùng nguy cơ sạt lở tại xã Đắc Tôi và xã Zuôih.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam thông tin, trong 24h qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi phía Nam có mưa to đến mưa rất to.

Tổng lượng mưa từ 1h ngày 15 đến 1h ngày 16/11 ở các địa phương vùng đồng bằng phía Bắc phổ biến dưới 10mm; các địa phương vùng đồng bằng phía Nam và vùng núi phổ biến từ 30-120mm, có nơi cao hơn như Trạm Đo mưa Khâm Đức (huyện Phước Sơn) 280mm, Trạm Khí tượng Trà My (huyện Bắc Trà My) 306mm.

Dự báo từ nay đến 1h ngày 18/11, các địa phương trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến như sau: Các địa phương vùng đồng bằng ven biển và vùng núi phía Bắc của tỉnh phổ biến từ 60-160mm, các địa phương vùng núi phía Nam của tỉnh phổ biến từ 100-250mm, có nơi trên 300mm.

Tại Quảng Ngãi, mưa vẫn còn tiếp tục diễn ra, nước từ thượng nguồn đổ xuống, mực nước ở các suối vẫn còn cao. Các cầu Thạch Nham; cầu sơn Kỳ; cầu Sơn Giang - Sơn Linh, cầu Tầm linh - Sơn Linh và một số cầu nhỏ tuyến ĐH72 Sơn Nham đi Sơn linh, ĐH76 Sơn Nham... (huyện Sơn Hà) vẫn còn ngập sâu trong biển nước. Giao thông tại các khu vực chưa thể thông suốt.

Một số tuyến đường tại huyện Sơn Hà sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: N.Đ.

Tại xã Sơn Bao (huyện Sơn Hà), mưa lớn trong những ngày qua gây sạt lở hơn 50m bờ taluy đường liên thôn Mang Nà - Nước Bao. Chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo, lập rào chắn không cho người dân qua lại khu vực này.

Quốc lộ 24, đoạn qua đèo Violak nứt nẻ. Ảnh: N.K.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Quảng Ngãi cho biết, quốc lộ 24, 24B, 24C có nhiều vị trí sạt lở taluy, đất, đá tràn ra mặt đường, lấp rãnh thoát nước dọc, khối lượng ước khoảng 1.537,2m3 và có nguy cơ tiếp tục sạt lở; nhiều vị trí bị ngập nước, cây bị ngã đỗ. Một số đoạn đường bị nứt, đường kính khoảng 30cm. Nhiều ôtô từ Quảng Ngãi đi Kon Tum phải quay đầu.

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Đang cập nhật dữ liệu !