Một tỉnh có 67% số cửa hàng bán xăng gian lận

Trong đợt kiểm tra đầu năm 2013 tại 15 cửa hàng bán xăng dầu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, các cơ quan chức năng đã phát hiện có tới 10 cửa hàng vi phạm kinh doanh mua bán gian lận, chiếm gần 67% số cửa hàng được kiểm tra.
Đây cũng là lần phát hiện nhiều nhất các cửa hàng bán xăng dầu vi phạm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang từ trước đến nay.

Có 3 lỗi vi phạm phổ biến nhất đó là bán xăng dầu kém chất lượng như dùng xăng chất lượng thấp pha với xăng chất lượng cao để bán xăng chất lượng cao, nhập xăng A83 nhưng bán xăng A92; chủ cửa hàng tự cắt niêm chì của các trụ bơm và tự nâng giá bán xăng cao hơn giá nhà nước quy định.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang cho biết căn cứ Nghị định 104 của Thủ tướng Chính phủ về hình thức xử phạt kinh doanh xăng dầu thì các lỗi vi phạm nói trên cần phải rút giấy phép kinh doanh. 

Tuy nhiên do các cửa hàng mới vi phạm lần đầu, một số cửa hàng có hợp tác tốt với cơ quan chức năng, Hậu Giang lại là địa bàn vùng sâu, vùng xa và đây cũng là thời điểm giáp tết nguyên đán nên Ban Chỉ đạo 127 của Hậu Giang đã đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét cho gia giảm nên bước đầu chưa rút phép kinh doanh các cửa hàng này. 

Ngành chức năng đã nêm phong 6 cửa hàng mua bán xăng dầu và sau khi các cửa hàng thực hiện xong nghĩa vụ nộp phạt sẽ cho phép bán lại. Mức phạt từ 20-30 triệu đồng cho mỗi hành vi vi phạm.

Các ngành chức năng của Hậu Giang đang tiếp tục kiểm tra tòan bộ 286 cửa hàng còn lại trên địa bàn tỉnh và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán sắp tới./.
The Vietnamplus

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !