Một tỉnh có 1.189 học sinh phổ thông bỏ học

Trong đó tiểu học có 116 em (tỉ lệ 0,12%), trung học cơ sở có 647 em (tỉ lệ 1,09%) và trung học phổ thông có 426 em (tỉ lệ 1,69%).
Một tỉnh có 1.189 học sinh phổ thông bỏ học - ảnh 1

Báo cáo cũng nêu: Tình trạng học sinh bỏ học tuy có giảm qua từng năm học nhưng vẫn còn là vấn đề đáng quan ngại.

Báo cáo tại buổi tổng kết năm học 2013-2014 tổ chức chiều ngày 15-8, ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, so với đầu năm học, toàn ngành có 1.189 học sinh phổ thông bỏ học, chiếm tỉ lệ 0,65% (giảm 0,17% so với năm trước).

Trong đó tiểu học có 116 em (tỉ lệ 0,12%), trung học cơ sở có 647 em (tỉ lệ 1,09%) và trung học phổ thông có 426 em (tỉ lệ 1,69%). Nguyên nhân bỏ học chủ yếu do học lực yếu kém không có khả năng lên lớp hoặc tốt nghiệp bậc học và một số nguyên nhân đặc biệt, đột xuất khác.

Báo cáo cũng nêu: Tình trạng học sinh bỏ học tuy có giảm qua từng năm học nhưng vẫn còn là vấn đề đáng quan ngại. Bên cạnh đó việc huy động học sinh ra lớp ở một số địa bàn còn gặp nhiều khó khăn hoặc đã huy động ra lớp nhưng không duy trì được sĩ số. 

Mặt khác, các điều kiện để đảm bảo cho việc thực hiện phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở hiện nay vẫn còn bất cập. Công tác phổ cập giáo dục cho trẻ em năm tuổi cho đến trung học còn không ít khó khăn”.  

Dịp này Sở vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo. UBND TP Cần Thơ trao tặng Cờ thi đua và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho nhiều tập thể. Đồng thời, các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp TP, quốc gia và đạt danh hiệu thủ khoa trưởng, thủ khoa ngành các trường đại học cũng được TP trao phần thưởng dịp này.

Nguồn Pháp luật TP.HCM


Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !