Đắk Lắk triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn tối đa tai nạn, thương tích ở trẻ em

Tỉnh Đắk Lắk quyết tâm từ nay đến năm 2025 sẽ hoàn thành nhiều mục tiêu nhằm hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn, thương tích, đuối nước.

Trước tình hình mỗi năm có hơn 1.000 trẻ em bị tai nạn thương tích, đuối nước. Tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra nhiều biện pháp hữu hiệu, trong đó phấn đấu các mục tiêu trong thời gian tới phải đạt 100%.

Những khu vực ao hồ tự phát của gia đình tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với trẻ nhỏ.

Cụ thể, 100% người làm công tác trẻ em cấp xã, 100% giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, 100% cán bộ Đoàn, Đội cấp huyện, cấp xã và trường học được tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

100% cộng tác viên trẻ em, nhân viên y tế thôn, buôn, tổ dân phố được huấn luyện và vận dụng thành thạo các kỹ thuật sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho trẻ em bị tai nạn, thương tích.

100% cha mẹ có con trong độ tuổi trẻ em, người chăm sóc trẻ em được truyền thông; 80% hiểu về trách nhiệm của mình trong giám sát trẻ em; 50% biết về kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; 20% vận dụng thành thạo các kỹ thuật sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho trẻ em bị tai nạn, thương tích.

100% trẻ em ở độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở được trang bị kiến thức cơ bản về tai nạn, thương tích; 100% biết các kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống tai nạn, thương tích trong sinh hoạt, học tập, tham gia giao thông, hoạt động dã ngoại, du lịch; 50% biết các kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Để đạt được những mục tiêu nói trên tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo cơ quan chức năng thường xuyên quan tâm, đầu tư kinh phí ngân sách cho địa phương nhằm thực hiện các giải pháp phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, nhất là công tác bảo vệ trẻ em cấp độ 1 (cấp độ phòng ngừa) và huy động từ nguồn xã hội hóa trong xã hội.

Thường xuyên kiện toàn cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em các cấp; hệ thống bảo vệ trẻ em; xây dựng và thực hiện chính sách phù hợp với đội ngũ cộng tác viên bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn dân cư.

Tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em cho cán bộ, người làm công tác trẻ em, cho trẻ em, gia đình, trường học và cộng đồng.

Tiếp tục triển khai thực hiện rộng rãi, hiệu quả các mô hình, dự án liên quan đến công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, tạo môi trường an toàn cho trẻ em ở gia đình thông qua xây dựng Ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; ở trường học thông qua xây dựng Trường học an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích và ở cộng đồng thông qua xây dựng Cộng đồng an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích.

Tiếp tục tăng cường, nâng cao và đẩy mạnh hoạt động phối hợp liên ngành cấp tỉnh, cấp huyện trong tham mưu, thực hiện công tác tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, nhất là vai trò điều phối của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hải Dương

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Chuyện bất ngờ trong đám cưới ở Trà Vinh khiến chàng trai day dứt

Được trả thù lao xứng đáng, nam thanh niên nhận làm chú rể giả. Thế nhưng ngay lần đầu nhận việc, anh đã gặp cảnh khó xử.

Đang cập nhật dữ liệu !