Đắk Lắk triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn tối đa tai nạn, thương tích ở trẻ em

Tỉnh Đắk Lắk quyết tâm từ nay đến năm 2025 sẽ hoàn thành nhiều mục tiêu nhằm hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn, thương tích, đuối nước.

Trước tình hình mỗi năm có hơn 1.000 trẻ em bị tai nạn thương tích, đuối nước. Tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra nhiều biện pháp hữu hiệu, trong đó phấn đấu các mục tiêu trong thời gian tới phải đạt 100%.

Những khu vực ao hồ tự phát của gia đình tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với trẻ nhỏ.

Cụ thể, 100% người làm công tác trẻ em cấp xã, 100% giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, 100% cán bộ Đoàn, Đội cấp huyện, cấp xã và trường học được tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

100% cộng tác viên trẻ em, nhân viên y tế thôn, buôn, tổ dân phố được huấn luyện và vận dụng thành thạo các kỹ thuật sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho trẻ em bị tai nạn, thương tích.

100% cha mẹ có con trong độ tuổi trẻ em, người chăm sóc trẻ em được truyền thông; 80% hiểu về trách nhiệm của mình trong giám sát trẻ em; 50% biết về kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; 20% vận dụng thành thạo các kỹ thuật sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho trẻ em bị tai nạn, thương tích.

100% trẻ em ở độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở được trang bị kiến thức cơ bản về tai nạn, thương tích; 100% biết các kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống tai nạn, thương tích trong sinh hoạt, học tập, tham gia giao thông, hoạt động dã ngoại, du lịch; 50% biết các kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Để đạt được những mục tiêu nói trên tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo cơ quan chức năng thường xuyên quan tâm, đầu tư kinh phí ngân sách cho địa phương nhằm thực hiện các giải pháp phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, nhất là công tác bảo vệ trẻ em cấp độ 1 (cấp độ phòng ngừa) và huy động từ nguồn xã hội hóa trong xã hội.

Thường xuyên kiện toàn cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em các cấp; hệ thống bảo vệ trẻ em; xây dựng và thực hiện chính sách phù hợp với đội ngũ cộng tác viên bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn dân cư.

Tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em cho cán bộ, người làm công tác trẻ em, cho trẻ em, gia đình, trường học và cộng đồng.

Tiếp tục triển khai thực hiện rộng rãi, hiệu quả các mô hình, dự án liên quan đến công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, tạo môi trường an toàn cho trẻ em ở gia đình thông qua xây dựng Ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; ở trường học thông qua xây dựng Trường học an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích và ở cộng đồng thông qua xây dựng Cộng đồng an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích.

Tiếp tục tăng cường, nâng cao và đẩy mạnh hoạt động phối hợp liên ngành cấp tỉnh, cấp huyện trong tham mưu, thực hiện công tác tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, nhất là vai trò điều phối của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hải Dương

Phát hiện 7 bộ hài cốt của người tiền sử trong quần thể hang động núi lửa Krông Nô

Các nhà khảo cổ học đã khai quật được 7 mộ táng trong quần thể hang động núi lửa Krông Nô. Những bộ hài cốt này được táng trong tư thế bó gối.

Bắt giam thanh niên cầm dao đến nhà hiếp dâm, đâm bạn gái lúc nửa đêm vì bị chia tay

Sau khi bị từ chối tình cảm, đối tượng Tư (trú Ea Súp, Đắk Lắk) nửa đêm đột nhập nhà bạn gái cầm dao uy hiếp, thực hiện hành vi hiếp dâm rồi đâm nạn nhân gây thương tích.

Bắt đối tượng cuối cùng đường dây bán phụ nữ ra nước ngoài sau 10 năm trốn nã

Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ đối tượng cuối cùng trong đường dây chuyên lừa đảo chị em phụ nữ rồi bán qua nước ngoài. Đáng chú ý kẻ bị bắt đã trốn truy nã gần 10 năm nay.

Toàn cảnh vụ sụt lún kinh hoàng tại Nhân Cơ khiến nhiều người bị bắt

Đến thời điểm này đã có 3 người của các đơn vị thẩm định, thiết kế bản vẽ tại Dự án Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ liên quan đến sụt lún tại công trình này.

Người dân chặn xe vào bãi rác ở Hạ Hòa: Chính quyền nói gì?

Theo vị chủ tịch huyện Hạ Hòa, bãi rác rộng 1,5 ha, tiếp nhận lượng rác của một số xã trên địa bàn huyện, nguyên nhân nhiều ruồi không phải chỉ do bãi rác. Huyện đã có phương án xử lý dừng đổ từ tháng 6/2023 khi nhà máy điện rác hoàn thành

Cháy lớn ở Hà Nội, các chiến sĩ PCCC khẩn trương dập lửa

Sáng 1/12, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP Hà Nội cho biết, vụ cháy xảy ra ở số 144, phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cơ bản đã được đập tắt.

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch huyện và 3 cán bộ vì cấp 65 sổ hồng trên đất rừng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong và một loạt cán bộ liên quan đến việc cấp 65 sổ hồng trên đất rừng.

Bắt Chủ nhiệm đồ án thiết kế bản vẽ thi công Dự án khu công nghiệp Nhân Cơ

Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ Chủ nhiệm đồ án thiết kế bản vẽ thi công của Dự án Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp gây thất thoát 75 tỉ đồng.

Hiệu trưởng chụp ảnh nhạy cảm người khác: Người phụ nữ trong ảnh lên tiếng

Bà P.T.T. cho rằng mình là người làm đơn tố giác để không bị ông T.C.N dùng ảnh khỏa thân uy hiếp mượn tiền, chứ không phải bà muốn níu kéo tình cảm với ông này.

Hà Tĩnh: Lợi dụng sai phạm của cán bộ xã để chiếm đoạt 50 triệu đồng, cụ ông bị khởi tố

Biết được Nguyễn An G. sai phạm trong lấn chiếm đất đai, Nguyễn Thế Hữu đã yêu cầu người này đưa 50 triệu đồng, nếu không sẽ tố cáo. Khi đang thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền trên thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !