Môn Hóa: 10 câu khó dành để phân loại thí sinh

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Hóa học, các thí sinh tại TP.HCM cho rằng, với 50 câu thì có đến 10 câu hỏi khó giành cho học sinh giỏi, học sinh trung bình không làm được số câu khó này.
Môn Hóa: 10 câu khó dành để phân loại thí sinh - ảnh 1

Thí sinh thở phào sau khi thi xong môn Hóa, kết thúc kì thi đại học đợt 2

Ghi nhận tại điểm thi số 18 của trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khi tiếng trống báo hiệu hết giờ làm bài thi môn Hóa vang lên cũng là lúc các thí sinh thở phào nhẹ nhõm vì đã kết thúc môn thi cuối của kì thi Đại Học đợt 2.

Thí sinh Phương Loan, học sinh Trường THPT Chu Văn An (TP.HCM) thi tại đây cho biết, so với đề thi năm ngoái, đề năm nay có phần dễ hơn. Thế nhưng, trong 50 câu vẫn có đến 10 câu hỏi khó giành cho học sinh giỏi, học sinh trung bình không làm được. Đề thi cũng khá dài nên thí sinh tốn nhiều thời gian để làm bài.

Theo Loan, những học sinh trung bình chỉ đạt 40% số điểm, học sinh giỏi đạt khoảng 80% số điểm. Bản thân Loan hoàn thành bài thi và tự tin làm đúng khoảng 80%.

Thí sinh Anh Trung (Tiền Giang) tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho rằng, nội dung bài thi vẫn nằm trong chương trình học phổ thông,  phần lý thuyết bám sát chương trình, phần bài tập có phần nâng cao để phân loại thí sinh. 

Trong đó, phần bài tập có nhiều câu khó hơn đề khối A vừa rồi, đòi hỏi thí sinh phải tư duy nhiều hơn. Thí sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức trong chương trình phổ thông là có thể làm được từ 6 đến 7 điểm.

Thúy Ngà

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !