Môi trường biển Bình Định đang suy thoái

Một nhóm nghiên cứu đến từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định và trường Đại học Huế đã đề xuất kế hoạch quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng ven biển của tỉnh Bình Định.

Kế hoạch này dựa trên công trình khảo sát được thực hiện từ năm 2015 đến nay. Khảo sát cho thấy tài nguyên phong phú, đa dạng của vùng ven biển tỉnh Bình Định đang đối diện ô nhiễm môi trường và suy thoái. Tại hầu hết các điểm nước mặt ở khu vực ven biển các huyện trong tỉnh và thành phố Quy Nhơn, đều thấy dấu hiệu ô nhiễm hữu cơ, vi sinh, chất dinh dưỡng do rác thải sinh hoạt.

Môi trường biển Bình Định đang suy thoái - ảnh 1

Biển Nhơn Lý (Quy Nhơn, Bình Định).

Trước thực trạng trên, nhóm nghiên cứu đề xuất kế hoạch quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng ven biển của tỉnh trong giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030. Họ khuyến nghị cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần có kế hoạch định hướng khai thác tài nguyên biển và hoạt động nuôi trồng thủy sản, thực hiện cơ chế phối hợp với cộng đồng dân cư trong quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng ven biển. Đồng thời, quan tâm đầu tư, phát triển công nghệ cao; đẩy mạnh điều tra, khảo sát, quan trắc, phân tích hiện trạng nhằm nghiên cứu để sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển. Bên cạnh đó là nghiên cứu ngăn ngừa và phòng - chống tai biến môi trường; quản lý môi trường biển; xây dựng tiềm lực về giám sát và nghiên cứu môi trường biển.

Mai Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !